Đi du học Nhật Bản được 1,5 triệu Yen nhờ ý tưởng kinh doanh ở Nhật

Đi du học Nhật Bản được 1,5 triệu Yen nhờ ý tưởng kinh doanh ở Nhật trong Cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh, có vẻ như câu chuyện tưởng chừng khó tin nhưng lại là sự thật, cùng Thanglongosc điểm lại những thông tin chính về cuộc thi Bu..

Đi du học Nhật Bản được 1,5 triệu Yen nhờ ý tưởng kinh doanh ở Nhật trong Cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh, có vẻ như câu chuyện tưởng chừng khó tin nhưng lại là sự thật, cùng công ty tư vấn du học Nhật Bản Thanglongosc điểm lại những thông tin chính về cuộc thi Business plan contest nhé.

du hoc nhat ban

Với ý tưởng mang thực phẩm Việt kinh doanh tại Nhật, nhóm của cặp đôi Mỹ Huyền – Huyền Trang và cô bạn Quỳnh Trang đã được Chủ tịch tập đoàn Soshi cấp vốn 1,5 triệu yen Nhật (tương đương 300 triệu đồng) để phát triển trong tháng 10 tới.

Báo Thanh Niên từng đăng tải bài viết giới thiệu cặp chị em song sinh Nguyễn Mỹ Huyền và Nguyễn Huyền Trang (sinh năm 1996, tại Hà Nội) – gương mặt trẻ nổi bật trong cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật. Và mới đây, cặp đôi 9X này lại một lần nữa được giới trẻ chú ý khi giành được giải nhất trong cuộc thi “Business plan contest” (tạm dịch: Cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh) do Trường Đại học IPU (International Pacific University), Okayama, Nhật Bản tổ chức.

Cuộc thi khuyến khích các sinh viên đưa ra ý tưởng kinh doanh để vực dậy khu phố mua sắm Okayama, nơi một thời sầm uất nhất, nhưng nay đã trở nên vắng khách.

Sau gần 2 tháng thi vòng loại và 10 phút tranh tài căng thẳng ở chung kết, vượt qua hàng trăm ứng viên trong toàn trường, nhóm du học sinh Việt gồm Mỹ Huyền, Huyền Trang cùng cô bạn Quỳnh Trang (sinh năm 1996, tại Hà Nội) đã giành chiến thắng thuyết phục nhờ ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm Việt Nam tại thành phố Okayama, Nhật Bản.

Giải thích về việc lựa chọn mô hình kinh doanh thực phẩm Việt tại Nhật để làm ý tưởng dự thi, Mỹ Huyền cho biết: “Chúng em muốn quảng bá hình ảnh con người Việt Nam, ẩm thực, văn hoá Việt đến các bạn bè quốc tế và đặc biệt là người Nhật Bản. Cả nhóm luôn trăn trở làm thế nào để mang hình ảnh du học sinh Việt năng động, giàu ước mơ, có sự quyết tâm, không chỉ trên sách vở trường lớp mà còn thể hiện bằng cuộc sống, bằng trải nghiệm thực tế bên ngoài. Biến thách thức thành cơ hội”.

Chiến thắng trong cuộc thi, cặp chị em song sinh Mỹ Huyền – Huyền Trang và người bạn Quỳnh Trang được Chủ tịch tập đoàn Giáo dục Soshi (Nhật Bản) cấp 1,5 triệu yen (JPY), tương đương 300 triệu đồng để làm vốn, biến ý tưởng kinh doanh trên giấy thành thực tế.

Nữ sinh 9X chia sẻ cuộc sống du học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc 2017 – Đi xa để trưởng thành hơn

3-du-hoc-sinh-viet-chien-thang-tai-nhat-ban
Nhóm của 3 cô gái Việt dành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng 1.500.000 yên Ảnh NVCC
Ý tưởng kinh doanh khả thi cùng sự phân bố đầu việc hợp lý giữa các thành viên trong nhóm chính là bí quyết mang đến chiến thắng này cho các cô gái Việt.

Huyền Trang đảm nhận vai trò tìm hiểu phân tích thị trường, Quỳnh Trang làm về nội dung kế hoạch kinh doanh, Mỹ Huyền làm thiết kế cửa hàng và chiến lược marketing. Lúc đầu bắt tay vào làm, nhóm bạn trẻ gặp rất nhiều khó khăn, đã có lúc họ muốn bỏ cuộc vì các đội có người Nhật rất mạnh, trong khi các thành viên trong nhóm chỉ mới học qua một năm tiếng Nhật, vừa bước vào chuyên ngành nên chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng ý tưởng kinh doanh…

du-hoc-sinh-viet-tai-nhat-ban
Tin tức về cuộc thi xuất hiện trên tờ báo Sanyo của Nhật vào sáng 15.6 Ảnh NVCC

Đại diện nhóm, Mỹ Huyền chia sẻ: “Đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Đại học IPU. Trong vòng 10 phút, 5 nhóm vào chung kết phải thuyết trình về kế hoạch kinh doanh của nhóm với sự hỗ trợ về vốn của trường để thực dự án hiện trong tương lai. Trong bài thuyết trình, sinh viên phải trả lời được 3 câu hỏi: Ai? Cái gì? và Làm như thế nào?”

“Ban đầu, nhà trường dành tặng 3 triệu yen (khoảng 600 triệu đồng) cho kế hoạch kinh doanh đoạt giải Nhất. Song đến chung kết, cơ cấu giải thưởng đã có sự thay đổi, có hai nhóm đồng giải nhất nên số tiền hỗ trợ được chia đôi. Các nhóm còn lại đều có sự góp mặt của thí sinh nước ngoài, duy nhất nhóm em 100% các bạn đều là người Việt”, Mỹ Huyền cho biết thêm.

du học sinh nhật bản
Cặp chị em song sinh Mỹ Huyền, Huyền Trang cùng cô bạn Quỳnh Trang (giữa) rạng rỡ đón nhận thành quả sau 2 tháng dành nhiều tâm sức cho cuộc thi - Ảnh NVCC

Chiến thắng lần này của Mỹ Huyền và Huyền Trang cùng cô bạn Quỳnh Trang đã góp phần làm dày thêm bảng thành tích của cặp đôi xinh đẹp, đa tài trong quá trình học tập, rèn luyện tại xứ sở hoa anh đào.

Dự tính vào tháng 10 tới, mô hình kinh doanh thực phẩm của các cô gái Việt sẽ bước đầu đi vào hoạt động. Hy vọng đây sẽ là bước tiến vững chắc cho chị em Mỹ Huyền – Huyền Trang, Quỳnh Trang nói riêng và các du học sinh Việt tại Nhật nói chung có cơ hội tỏa sáng trên xứ người.

Chúc mừng du học sinh Việt Nam, các bạn thật tài giỏi. Hi vọng thời gian tới sẽ có nhiều bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 nói riêng và du học các nước nói chung mang lại nhiều giải thưởng danh giá tôn vin con người Việt Nam năng động sáng tạo dù ở bất cứ nơi đâu

Để nắm bắt được thông tin chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội