Tìm hiểu về du học Nhật Bản

Sau khi đủ các điều kiện để đi du học Nhật Bản thì đăng kí như thế nào? Để biết thông tin chính xác nhất đừng bỏ qua bước tìm hiểu du học Nhật Bản sau đây nhé!..

Du học Nhật Bản đang trở thành trào lưu của giới trẻ, rất nhiều người đã lựa chọn con đường này để định hướng cho tương lai, sự nghiệp của mình. Vậy du học Nhật Bản có thực sự là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu du học Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

tim-hieu-du-hoc-nhat-ban-4

Tìm hiểu về du học Nhật Bản cần những điều kiện gì

Những học viên khi có ý định đi du học Nhật Bản đừng bỏ qua việc tìm hiểu du học Nhật Bản thông qua những điều kiện bắt buộc sau:

Thứ nhất, học viên phải là người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thứ hai, học viên phải có trình độ Nhật ngữ theo chứng chỉ N5 hoặc tương đương

Thứ ba, việc du học Nhật Bản theo hình thức nào đi nữa cũng đòi hỏi phải có một nguồn lực tài chính nhất định. Do đó tìm hiểu du học Nhật Bản không thể bỏ qua vấn đề về tài chính

Thứ tư, học viên muốn sang Nhật Bản du học phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe tốt, và đặc biệt yêu cầu tiêm chủng theo quy định trước khi nhập cảnh.

Tìm hiểu du học Nhật Bản đăng kí như thế nào?

Sau khi đủ các điều kiện để đi du học Nhật Bản thì đăng kí như thế nào? Để biết thông tin chính xác nhất đừng bỏ qua bước tìm hiểu du học Nhật Bản sau đây nhé!

Để đăng kí du học Nhật Bản bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà trường tại Nhật mà bạn đang có ý định theo học để nắm bắt được các thông tin tuyển sinh cũng như hồ sơ yêu cầu. Thực tế thì các trung tâm tư vấn du học sẽ có vai trò làm cầu nối trung gian và hỗ trợ giúp bạn các thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Do đó nếu bạn lựa chọn được công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín thì bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng kí và nộp hồ sơ thì bạn cần đợi thêm thời gian để phía các trường của Nhật xét duyệt. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì bạn sẽ cần chuẩn bị tài chính và tham gia học Nhật ngữ từ 4 đến 6 tháng.

tim-hieu-du-hoc-nhat-ban-3

Tìm hiểu du học Nhật Bản chi phí cần bao nhiêu?

Xác định du học Nhật Bản là bạn xác định chi trả một khoản tiền không hề nhò, nhất là với loại hình du học tự túc, du học toàn phần thì điều đó là hiển nhiên. Với một đất nước có nền giao dục chất lượng cao và mức sống hiện đại như Nhật Bản thì các chi phí dành cho giáo dục và sinh hoạt cũng rất đắt đỏ.

Việc vay vốn Ngân hàng để đi du học Nhật Bản cũng được một số ngân hàng chấp thuận do đó, cơ hội để cho các học viên đi du học Nhật Bản cũng mở rộng hơn.

Tìm hiểu du học Nhật Bản liên quan đến làm thêm

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc đi du học Nhật Bản thì làm thêm như thế nào, có những quy định gì cho vấn đề này hay không? Tìm hiểu du học Nhật Bản một cách kĩ lưỡng và khách quan từ nhiều thông tin khác nhau thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì chính phủ Nhật Bản không có luật cấm sinh viên làm thêm. Nhưng các du học sinh làm thêm cần phải tuân thủ các nguyên tắc của luật pháp, phải được cấp giấy phép làm thêm và số giờ làm thêm không quá so với quy định.

Quy định số giờ làm thêm của sinh viên tại Nhật Bản là 28h/ 1 tuần.

Tìm hiểu du học Nhật Bản – có bắt buộc phải theo học trường Nhật ngữ?

Điều này là bắt buộc. Nhật Bản quy định các du học sinh sau khi sang Nhật du học bắt buộc phải đăng kí học tại một trường Nhật ngữ nào đó để được đào tạo chuyên về ngôn ngữ.

Các trường Nhật ngữ này được thành lập với mục đích đào tạo tiếng Nhật cho các du học sinh các nước đến theo học tại quốc gia này. Số lượng trường Nhật ngữ rất nhiều do đó, các học viên dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp cho mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thêm kiến thức khi tìm hiểu du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay: 0981 057 683 – 0981 052 583 để được tư vấn!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*