Tìm hiểu về các hình thức du học Nhật Bản 2018

Hình thức du học Nhật Bản, tùy vào từng điều kiện về sức khỏe, năng lực, tài chính,… của mỗi người mà phù hợp với từng hình thức du học Nhật Bản khác nhau. Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ giới thiệu đến các bạn các hình..

Có rất nhiều con đường, phương cách cho bạn lựa chọn để bạn đến học tập, sinh sống tại Nhật. Quốc gia có chất lượng giáo dục top đầu thế giới này luôn rất hoan nghênh sinh viên từ những nền văn hóa khác nhau đến nghiên cứu, làm việc tại đất nước mình. Tuy nhiên tùy vào từng điều kiện về sức khỏe, năng lực, tiềm lực tài chính,… của mỗi người mà phù hợp với từng hình thức du học Nhật Bản 2018 khác nhau. Trong bài viết này, công ty tư vấn du học Thăng Long OSC sẽ giới thiệu đến các bạn các hình thức du học ở Nhật Bản phổ biến nhất.

Tìm hiểu về các hình thức du học Nhật Bản 2018

1. Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản)

Đây là hình thức du học tại Nhật Bản dành cho các sinh viên có năng lực học tập và phẩm chất đạo đức tốt. Có 6 loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản. Chế độ học bổng được đề cập đến ở đây là học bổng dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, những người dự định lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được cấp mỗi tháng là 143.000 Yên (năm 2015) (mức học bổng này thay đổi theo từng năm).

Để có được học bổng không phải điều dễ dàng. Bởi vậy không phải học sinh, sinh viên nào cũng đủ điều kiện, năng lực để “chạm vào Nhật Bản” qua con đường học bổng.

các hình thức du học nhật bản

Khi du học Nhật bằng con đường học bổng do Chính phủ Nhật Bản cấp, du học sinh sẽ được miễn toàn bộ học phí. Thời gian cấp học bổng sẽ được xem xét kéo dài theo quá trình học, có trường hợp lến đến 3 năm rưỡi – 4 năm cho đến khi kết thúc khóa học thạc sỹ hoặc tiến sỹ (bao gồm cả thời gian học dự bị).

Thông tin liên quan đến du học Nhật vừa học vừa làm được đăng tải trên trang web của Đại sứ quan Nhật Bản

2, Hình thức Du học Nhật tự túc

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn của các cơ sở giáo dục Nhật Bản thì bạn có thể được nhập học. Trường hợp đăng ký học đại học hoặc sau đại học:

Đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ Việt Nam, tham gia Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng vào học.

Tham gia khóa học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật tư nhân tại Việt Nam hoặc Nhật Bản, sau thời gian học tiếng Nhật khoảng 1 năm đến 2 năm và có trình độ tiếng Nhật tốt thì đăng ký dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng muốn vào học.

3, Hình thức đi du học tại Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên

Là hình thức du học theo kiểu phái cử và tiếp nhận học sinh giữa các trường đại học có ký hợp tác liên kết đào tạo. Trong nhiều trường hợp có cơ chế tính học phần tương đương giữa hai trường đại học trong thời gian tham gia khóa trao đổi sinh viên.

Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên giữa trường đại học của bạn tại Việt Nam với trường đại học tại Nhật Bản.

4, Du học tại Nhật Bản ngắn hạn

Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa tại nước khác trong thời gian đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam.

Chương trình này được thực hiện không với mục đích cấp bằng hay chứng chỉ. Chương trình này hướng đến những người đang làm việc, những sinh viên đang học tại các trường đại học ở Việt Nam muốn sử dụng hữu ích kỳ nghỉ dài của mình.

Hiện nay, Thang Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc kỳ tháng 10/2018 với nhiều ưu đãi hấp dẫn, chi phí du học Nhật Bản cực rẻ. Gọi ngay 1900 1582 để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận học bổng học tiếng Nhật  tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long trị giá lên đến 10 triệu đồng.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: