Nguyên tắc xử lý hồ sơ du học Nhật cho tỉ lệ đỗ visa cao nhất

Ngoài ra, ngay cả chuyện "đậu visa" cũng không chính xác, mà phải là "đậu tư cách lưu trú (gọi tắt là COE)". COE do cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho bạn nếu hồ sơ du học Nhật Bản của bạn đạt yêu cầu..

Nếu những thông tin về tỉ lệ trượt visa du học Nhật Bản 2017 các kỳ đã làm bạn choáng váng khi có những đơn vị trượt đến 100%, hẳn bạn đang nghĩ rằng phải chọn 1 công ty thật uy tín để xử lý hồ sơ du học của mình nếu có dự định đi du học Nhật Bản. Bạn đi đúng hướng rồi đó, bởi hồ sơ du học Nhật Bản có chất lượng hay không quyết định trực tiếp đến khả năng bạn có thực hiện được giấc mơ du học Nhật Bản hay đành trì hoãn. Vậy xử lý hồ sơ du học Nhật cần chú ý những điểm nào? Có nguyên tắc chung trong vấn đề này không? Và chất lượng xử lý hồ sơ du học Nhật của Thang Long OSC ra sao? Cùng đón đọc để hiểu thêm các bạn nhé!

tư cách lưu trú du học nhật bảnTư cách lưu trú của học viên Thăng Long

Xử lý hồ sơ du học Nhật Bản có quan trọng không?

Năm 2017 là một năm khá buồn của thị trường du học Nhật Bản. Dù nhu cầu đi du học Nhật gia tăng không ngừng nhưng Việt Nam lại thuộc danh sách 5 quốc gia bị Nhật Bản thắt chặt điều kiện nhập cảnh diện du học. Sự thay đổi trong chính sách đó khiến nhiều trung tâm tư vấn du học trượt đến 100% visa du học, nhiều trường tiếng Nhật kém chất lượng phải đóng cửa. Và hồ sơ du học Nhật Bản cũng bị xét duyệt kỹ lưỡng hơn để khẳng định người có nhu cầu có đủ điều kiện du học Nhật Bản hay không.

Tại hầu hết những công ty tư vấn du học, số hồ sơ đăng ký học tại các trường ở Tokyo của các bạn Việt Nam cũng trượt từ 10 đến 20 %. Vậy có nên tin vào những cam kết “100 % đậu visa du học Nhật Bản” đang rao nhan nhản bởi các công ty tư vấn du học hay không? Về cơ bản là không, bởi đỗ visa 100% là điều không thể, công ty tư vấn du học Nhật Bản chất lượng đến mấy cũng không quyết định được điều này, do quyền xét duyệt đỗ/ trượt thuộc về Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Các công ty du học chỉ hơn nhau tỉ lệ đỗ trượt hồ sơ ở chỗ đơn vị nào nỗ lực làm hồ sơ tốt và cẩn thận hơn, chuyên nghiệp và có sức cạnh tranh hơn chứ không thể đảm bảo đậu 100% được.

Ngoài ra, ngay cả chuyện “đậu visa” cũng không chính xác, mà phải là “đậu tư cách lưu trú (gọi tắt là COE)”. COE do cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho bạn nếu hồ sơ du học Nhật Bản của bạn đạt yêu cầu. Còn cấp visa du học Nhật Bản là Đại sứ quán Nhật hay lãnh sự quán Nhật cấp và nhìn chung có COE thì tỷ lệ đậu visa là 100%.

Việc bạn đậu hay trượt COE khi đăng ký du học Nhật Bản tự túc phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hồ sơ du học. Tuy nhiên xử lý tốt hồ sơ xong bạn cũng chưa thể yên tâm ngay được, bởi trong nhiều trường hợp các bạn sẽ bị điều tra về tính xác thực của thông tin cung cấp trong hồ sơ. Không phải tất cả các trường hợp đều bị hỏi nhưng thường thì hồ sơ tốt sẽ ít bị “sờ gáy” nhất. Việc xử lý hồ sơ du học Nhật Bản chuyên nghiệp, chất lượng sẽ nâng cao khả năng đậu của bạn hơn.

Nguyên tắc làm hồ sơ du học Nhật Bản của Thang Long OSC

Người duyệt hồ sơ của bạn, người nắm quyền phán quyết bạn đỗ hay trượt không phải công ty du học mà là nhân viên của Cục XNC Nhật Bản (tùy từng địa phương như: Tokyo, Osaka,…theo địa chỉ của trường Nhật ngữ bạn đăng ký học). Việc xét duyệt hồ sơ đều cần có những nguyên tắc chung, nhất quán bởi với số lượng nhiều hồ sơ như thế, cần có những tiêu chí chung để loại bỏ những hồ sơ không đạt. Nếu hồ sơ du học của bạn không thuyết phục được những nhân viên này, không đủ nhất quán, ấn tượng và có lý do mong muốn học tập tại Nhật thuyết phục, bạn sẽ thất bại. Xử lý hồ sơ du học Nhật Bản có tính cạnh tranh rất lớn, một hồ sơ tốt buộc phải có sức cạnh tranh để đánh bật các hồ sơ khác.

Vậy nguyên tắc để xử lý một hồ sơ du học Nhật Bản chất lượng gồm những điều gì?

  • Hồ sơ cần được dịch sang tiếng Nhật chuẩn mực nhất

Bạn đang làm hồ sơ du học cho người Nhật duyệt nên tiếng Nhật dịch có chuẩn mực không quyết định rất lớn để khả năng đỗ/trượt của hồ sơ. Cục XNC Nhật đọc phần tiếng Nhật là chính nên cần có sự đầu tư để dịch chuẩn và dịch hay. Nhiều công ty tư vấn du học Nhật rất kém trong khoản này dẫn đến việc dù bạn có nêu nguyện vọng hay đến mấy, lúc dịch sang tiếng Nhật không đạt cũng không truyền tải đến người xét duyệt được.

Chốt lại, nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng chính là phải dịch hồ sơ sang tiếng Nhật chuẩn mực để tạo thiện cảm cho người xét duyệt hồ sơ. Ngoài ra, việc làm cho bản dịch dễ nhìn (layout, font chữ) cũng giúp hồ sơ dễ đọc hơn.

  • Hồ sơ du học Nhật Bản phải nhất quán, trung thực

Hồ sơ của bạn phải nhất quán và không có nghi vấn. Trung tâm du học sẽ phải xem kỹ hồ sơ của bạn xem có điểm nghi vấn nào không để xử lý. Việc này đòi hỏi phải hiểu văn hóa làm việc của người Nhật, vì cách nhìn của người Nhật và người Việt rất khác nhau (người Việt nhiều khi rất xuề xòa, dễ tính còn người Nhật làm việc rất nguyên tắc, khó tính). Hiểu biết văn hóa Nhật Bản và quá trình xét hồ sơ chính là bí quyết để Saromalang làm hồ sơ trong sáng, nhất quán cho các bạn đăng ký du học. Ngay cả ảnh bạn chụp cũng phải chú ý. Ảnh của bạn phải toát lên được sự trung thực, đáng tin cậy thì hồ sơ sẽ gây ấn tượng tốt.

  • Lý do du học Nhật Bản phải đủ sức thuyết phục

Lý do du học là phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ, bởi khi xem hồ sơ người xét duyệt sẽ xem phần này trước. Điều họ muốn thấy là nguyện vọng và động lực đi du học Nhật Bản của bạn có chân chính không, có đủ sức thuyết phục không và lòng tin đến đâu. Do đó, đây là phần cần phải đầu tư kỹ càng (phải lao tâm khổ tứ!) và trung tâm du học phải tư vấn thật cẩn thận.

Bạn không được kể lể dài dòng vì không ai muốn hay có thời gian đọc. Bạn phải vào thẳng vấn đề, trình bày nguyện vọng và lý do du học. Bạn không được kể khổ hay mong muốn viển vông. Bạn phải tập trung vào lý do chính bạn du học là gì, và bạn sẽ được gì sau khi du học, bạn sẽ làm gì trong khi du học. Nhìn chung, phải là câu chuyện của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thuyết phục được người duyệt hồ sơ đồng ý với nguyện vọng du học Nhật Bản của bạn.

  • Đánh giá sức cạnh tranh của hồ sơ để làm tăng khả năng đỗ

Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, chất lượng là đơn vị có thể chấm điểm, đánh giá được sức cạnh tranh hồ sơ của bạn bởi họ am hiểu rất rõ về lĩnh vực này và có kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học. Việc đánh giá này giúp tìm xem hồ sơ của bạn có bị yếu, hay bị yếu chỗ nào, từ đó bổ sung khắc phục. Đánh giá đúng sức cạnh tranh của hồ sơ sẽ giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh này và tăng khả năng đậu COE. Ví dụ, hồ sơ bạn ở mức mấp mé đạt thì bạn phải nỗ lực học và thi tiếng Nhật để bổ sung. Với các hồ sơ chưa được tốt, Thang Long OSC sẽ khuyên các bạn đầu tư học tiếng Nhật vững hơn rồi mới nộp hồ sơ. Bằng cách này sẽ tăng khả năng đậu COE và giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản và thời gian làm hồ sơ du học.

Thang Long OSC luôn cam kết xử lý hồ sơ du học Nhật Bản chất lượng hồ nhất. Cụ thể:

-          Dịch tiếng Nhật chuẩn nhất

-          Hồ sơ được xử lý chuyên nghiệp sao cho nhất quán, mạch lạc và ấn tượng nhất.

-          Tư vấn viết lý do du học  Nhật Bản thuyết phục.

-          Hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, quá trình xét hồ sơ và có khả năng đánh giá hồ sơ chuẩn.

Với những điều kiện trên, Thang Long OSC cam kết sẽ xử lý hồ sơ du học Nhật của bạn chất lượng nhất có thể, luôn tư vấn cho từng trường hợp một cách chi tiết, kỹ càng để làm tăng sức cạnh tranh của hồ sơ du học trong quá trình xét xin visa.

Hành trình du học Nhật Bản bắt đầu ngay từ khi bạn làm hồ sơ du học. Bạn càng nghiêm túc, nỗ lực đầu tư cho việc chuẩn bị bao nhiêu bạn càng tiết kiệm được chi phí du học bấy nhiêu, chưa kể việc này còn giúp bạn dễ hòa nhập hơn với cuộc sống du học.

Việc bạn luôn nỗ lực làm hồ sơ tốt và hiểu nguyên tắc làm hồ sơ, nguyên tắc xét duyệt sẽ giúp bạn thành công khi du học Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại số điện thoại cuối vài viết hoặc gọi đến hotline của Thang Long OSC, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

Các bạn có thể xem hướng dẫn làm hồ sơ du học tại đây: http://thanglongosc.edu.vn/huong-dan-thu-tuc-ho-so-du-hoc-nhat-ban-2018.html

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Website: http://thanglongosc.vn/

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,