Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Năm đầu tiên tại Nhật sẽ thế nào?

Trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản hôm nay, hãy cùng thảo luận về cuộc sống du học Nhật Bản của những bạn trẻ mới sang đất Nhật. Bạn đã sẵn sàng cho năm đầu tiên du học tại xứ sở phù tang chưa?..

2018 tiếp tục là một năm sôi động của của “thị trường” du học Nhật Bản. Bởi ngay cả khi Nhật có thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam, số lượng bạn trẻ Việt đăng ký tuyển sinh kỳ tháng 1 và tháng 4/2018 vẫn không ngừng tăng lên. Hiện tại chương trình du học Nhật Bản trọn gói chỉ 199 triệu đồng, miễn học phí và tặng vé máy bay tại Thang Long OSC đang rất được lòng phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt. Nhấc máy gọi ngay cho công ty để được hỗ trợ tận tâm nhé.

Trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản hôm nay, hãy cùng thảo luận về cuộc sống du học Nhật Bản của những bạn trẻ mới sang đất Nhật. Bạn đã sẵn sàng cho năm đầu tiên du học tại xứ sở phù tang chưa? Sắp sang Nhật để sinh sống và học tập thì cần chuẩn bị những gì để có thể thích nghi với nền văn hóa và lối sống khác biệt tại Nhật? Hành lý mang theo ra sao? Cách hòa nhập thế nào?… Hãy cùng nghe một số lời khuyên của Thang Long OSC.

Bài viết được xem nhiều nhất:

chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản

Thực tế, ngoài chuẩn bị hành lý, tư trang cho cuộc sống tại Nhật, quan trọng hơn là bạn cần chuẩn bị tư tưởng thích nghi, hòa nhập để có thể thích ứng nhanh trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Bạn nên làm những gì?

  1. Tận dụng những mối quan hệ quen biết và bạn bè

Nếu bạn có người thân tại Nhật thì quá tốt , hãy cố gắng tận dụng những mối quan hệ của mình . Mạnh dạn kết bạn không có nghĩa là không cảnh giác vì ở Nhật vẫn có người này người kia , dù vậy thì khi bạn bước vào môi trường học tập hoặc giao tiếp xã hội , sự cởi mở cũng như tinh thần học hỏi rất được coi trọng khi học tập tại Nhật Bản trong thời điểm ban đầu tại một đất nước xa lạ .

  1. Trải nghiệm tất cả mọi thứ

Bạn có bao giờ thử đồ ăn Nhật ? Một số bạn đã thử và chắc chắn sẽ hình dung được những món ăn sống như bạch tuột , mực , cá … còn được gọi là sushi … hoặc đi tắm ở những suối nước nóng khỏa thân bên cạnh những người già … Tất cả sẽ trở nên bình thường khi bạn đặt chân lên đất nước Nhật Bản .

  1. Giao tiếp với mọi người

Nếu bạn có tính cách ít nói hoặc nhút nhát thì nên tập bỏ ngay , vì khi sang Nhật bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng nghe và nói để giao tiếp với mọi người . Bạn đã có vốn tiếng Nhật sẵn trong nước thì khi sang Nhật nên thực thành ngay , cách tốt nhất để thông thạo thứ tiếng mình muốn giỏi chính là thực hành liên tục hàng ngày với người dân của quốc gia đó .

  1. Liên lạc qua internet như Skype ,Yahoo

Chi phí cước điện thoại tại Nhật khá đắt với khoảng gần 3 USD mỗi phút nên cách khôn ngoan nhất chính là sử dụng các dịch vụ liên lạc qua internet , thường thì phần mềm liên lạc skype được các bạn sử dụng nhiều nhất , các cuộc gọi bằng skype hoàn toàn miễn phí chỉ tốn phí hòa mạng nhưng cũng rẻ hơn rất nhiều , bạn có thể liên lạc thường xuyên với bạn bè và người thân bằng phần mềm này .

  1. Nhớ luôn mang theo tiền mặt

Nhật Bản là nước sử dụng tiền mặt phổ biến vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn tiền để mang theo tiêu dùng . Dĩ nhiên là cũng có những nơi dùng thẻ và trạm máy ATM nhưng cũng khá xa và đi lại bất tiện nên cách tốt nhất vẫn là thủ 1 ít tiền sẵn trước khi ra đường .

  1. Tận dụng sự tiện lợi nhanh gọn khi di chuyển tại Nhật

Hệ thống giao thông di chuyển tại Nhật được xem là rẻ và nhanh nhất thế giới . Đối với Nhật Bản việc bạn đi lại các vùng xa xôi với tàu điện đều trở nên rất dễ dàng , bạn có thể trọ ở xa trường của mình và đến trường bằng tàu điện đều rất nhanh chóng .Nếu không biết đường hoặc bị lạc lúc ban đầu , bạn có thể tham khảo hướng dẫn hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh.

  1. Lập danh sách hành lý

Khi lên sân bay bạn sẽ cần tính toán mang theo khối lượng hành lý khoảng 25kg , hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể .Các loại đồ dùng rẻ và phổ biến có thể mua tại Nhật , lưu ý mang theo các loại đồ dùng giữ ấm cho mùa đông , hoặc vật dụng thích nghi tốt với cuộc sống tại Nhật .

Đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 1 và tháng 4/2018 tại Thang Long OSC ngay hôm nay để hưởng ưu đãi:

-          Chi phí du học Nhật trọn gói chỉ 199 triệu, cam kêt không phát sinh phụ phí.

-          Miễn 100% học phí đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam

-          Tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD đến Nhật.

-          Miễn phí tư vấn, định hướng lộ trình du học Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc 2018 xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: