Du học Nhật Bản tự túc 2017 – đi xa để trưởng thành hơn!

Điều giá trị nhất mà du học Nhật Bản tự túc trả lại cho bạn không phải là tiền làm thêm tích từng đồng trong từng giờ. Kiến thức mà bạn đã lĩnh hội được, những kỹ năng sống, làm việc và bài học về sự lớn lên mới chính ..

Nếu bạn ngại khó, ngại khổ, ngại tự lập, trải nghiệm và ngại trưởng thành mỗi ngày, bạn không nên lựa chọn đi du học Nhật Bản tự túc. Cái gì cũng có cái giá của nó. Để lớn lên, để thành công,… buộc bạn phải “trả giá” bằng những cố gắng, nỗ lực nơi đất khách. Du học Nhật chưa bao giờ chỉ tòa màu hồng như nhiều người tô vẽ. Đằng sau vẻ hào nhoáng bên ngoài là rất nhiều đắng cay, dông bão, nhiều thử thách, chông gai để rèn luyện bạn mỗi ngày. Điều giá trị nhất mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm trả lại cho bạn không phải là tiền làm thêm tích từng đồng trong từng giờ. Kiến thức mà bạn đã lĩnh hội được, những kỹ năng sống, làm việc và bài học về sự lớn lên mới chính là những điều giá trị nhất mà nước Nhật dạy bạn. Còn chần chừ gì mà không xách balo lên đến xứ sở hoa anh đào du học ? Bởi tuổi trẻ nên đi xa một chút, lăn xả một chút để trưởng thành hơn!

Du học Nhật bản là đi xa để trưởng thành hơn

Nhớ hồi 18 tuổi, chưa bao giờ dám một mình xa nhà vài ngày, đi đâu xa xa đều sợ sệt và hầu hết mọi thứ đều là bố mẹ chăm cho đến tận răng. Ngày làm hồ sơ thi đại học, có vài giấy tờ cần đóng dấu xác nhận của Ủy ban xã cùng bảo chèo kéo bố đi cùng giải quyết cho bằng được.

Năm 19 tuổi, lần đầu tiên đi học xa nhà. Suốt một tháng đêm nào cũng trằn trọc khóc thầm vì nhớ bố mẹ, vì bỡ ngỡ và dần cảm thấy cuộc sống nơi đô thành khắc nghiệt. Cũng năm ấy, việc gì cũng sợ sệt, chần chừ, không dám tham gia một câu lạc bộ nào vì sợ mình kém cỏi và ngại đứng trước đám đông. Giờ nghĩ lại, hồi ấy với cái sức trẻ ấy mà mình tự tin, mạnh dạn thì chí ít sẽ không phải hoài phí nhiều điều như thế.

Năm 20 tuổi, lựa chọn đi du học Nhật vừa học vừa làm như một bước ngoặt lớn cho cuộc sống. Cũng quãng thời gian tuy khổ cực, gian nan mà đầy tự hào ấy, mình đã vun đắp, xây dựng bản thân theo một chiều hướng tích cực hơn hẳn. Vẫn còn những hạn chế, nhưng du hoc nhat ban thực sự đã thay đổi đời mình.

Đi du học đã vẽ nên một con đường không ngoằn ngoèo, không vòng vo. Bởi vì sao? Vì chỉ có duy nhất một con đường thẳng phía trước để tiến lên thôi. Không thể tụt lùi, để quay về nước trong sự nhục nhã ấy. Cũng chẳng thể nhùng nhằng, bỏ ngang, chuyển ngành theo một lối rẽ khác. Bởi như vậy rất tốn thời gian và công sức.

Đi du học đã quàng lên một chiếc khăn mới ấm áp hơn, vui vẻ hơn và nhiều sắc màu hơn cho mình. Nghĩ về quãng thời gian đã qua mới thấy du học đã dắt cánh tay của hàng trăm sinh viên Việt Nam khắp nơi trên thế giới chững chạc hơn, bản lĩnh hơn và giỏi giang hơn.

Được tiếp xúc với một nền văn hoá mới sẽ làm bạn sáng dạ hơn rất nhiều. Phải va chạm một thử thách mới sẽ khiến bạn kiên trì hơn. Đứng trước một đám đông để thuyết trình sẽ khiến bạn mạnh dạn gấp nhiều lần.

Du học Nhật Bản tự túc 2017du học sinh Nhật Bản tại Thang Long OSC

Du học Nhật Bản: mất cũng nhiều mà được lại còn nhiều hơn gấp bội

Cần đến hơn 200 triệu để bạn có thể đến Nhật vừa học vừa làm. Với chi phí du học Nhật như vậy, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con em mình đi xa để học hỏi. Nhưng mọi thứ bỏ ra để đầu tư cho quá trình này đều xứng đồng tiền bát gạo và giá tri mà bạn nhận lại được còn nhiều hơn thế.

Ngoài chi phí, bạn còn mất những thời giờ vật lộn học chữ, học tiếng nơi đất khách trong khi văn hóa chưa quen, bạn bè chưa có, cha mẹ thì ở xa. Rồi còn đi làm thêm tối ngày để trang trải học phí. Mệt có, oải có, khó khan thiếu thốn có nhưng sau mỗi đắng cay, vất vả ấy bạn được lại rất nhiều. Kỹ năng tự lập , sinh tồn, kỹ năng làm việc tại một đất nước có tác phong công nghiệp và nổi tiếng nghiêm khắc, kỷ luật. Vốn ngoại ngữ, hiểu biết, tri thức ngày càng dày và nếu chăm chỉ bạn vẫn dành được kha khá tiền để trang trải cho mình và phụ giúp cho cha mẹ.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về những điều mà du học Nhật bản vừa học vừa làm mang lại nữa. Nếu bạn biết nắm bắt lấy cơ hội thì ánh hào quang sẽ chẳng thể vuột khỏi tay bạn.  Có hai điều mà mình muốn chia sẻ khi bạn đi du học, đó là:

-          Kiên trì, chăm chỉ và kiên nhẫn.

-          Mạnh dạn, chủ động và bản lĩnh.

Chỉ cần nhớ hai điều ấy thôi thì ít nhất bạn cũng sẽ một lần được đứng trên bục đài khen thưởng và hàng trăm cánh tay vỗ tay tán thưởng cho bạn. Điều thứ nhất, chắc chắn đi du học sẽ khó khăn, nhất là về ngoại ngữ. Bởi vậy, ngoài giờ trên lớp, về nhà, bạn phải học và học. Chịu khó hoàn thành bài tập một cách chỉn chu và đầy đủ nhất có thể.

Điều thứ hai, ở trên lớp, bạn phải mạnh dạn bắt chuyện với người bản địa, phải giơ tay phát biểu nếu nghĩ ra được điều gì đấy, không nhất thiết phải đúng. Luôn chủ động hoàn thành công việc của mình chứ không lơ ngơ chờ ai nhắc mới làm, chờ ai sai mới thực hiện.

Đi du học tại Nhật Bản để nhẹ gánh cho cha mẹ ở quê hương

Cứ ngỡ là sẽ nhớ nhung lắm, buồn lắm khi xa nhà mấy năm trời liền. Nhưng rồi mới biết, mình đi bố mẹ lại “khoẻ” hơn nhường nào. Chữ “khoẻ” này có nhiều nghĩa lắm. Mỗi người sẽ có mỗi cách định nghĩa khác nhau.

Với mình, đi du học ở Nhật Bản bố mẹ như trút được bao nhiêu gánh nặng trong lòng. 4 năm đại học ở nhà sẽ ngốn không ít tiền bạc cho con cái. Bao nhiêu hoạt động, vui chơi ngoài giờ học của con cái, bố mẹ cũng phải nài lưng ra để trả. Dù chỉ đó là 50 ngàn thôi các bạn ạ!

Đã thế, sau khi ra trường, lại còn chi một khoản khổng lồ cho con đi xin việc, đi đút cho ông này bà nọ mà cũng chưa chắc có công việc ổn định. Rồi nếu con cái xin được việc lại cho con mua xe, mua nhà, mua đủ thứ trên đời. Biết bao giờ cho cha mẹ hết khổ đây?

Đó chỉ là những thứ vật chất trước mắt thôi, khi đi du học cha mẹ không còn phải lo về việc con mình có ăn uống đầy đủ không, có thức quá khuya không, có biết tự chăm sóc bản thân khi ốm đau không… Những điều ấy hầu như các bậc phụ huynh đều cảm thấy nhẹ nhõm khi con cái họ đi du học tại Nhật Bản. Họ sẽ biết tự chăm sóc bản thân mình khi trời trở lạnh. Biết nấu ăn khi đói, biết học hành khi thấy bạn bè trong phòng lao đầu vào học.

Có những bạn du học sinh còn biết tiết kiệm, biết đi làm thêm, biết tranh thủ thời gian để phụ giúp ai đó để kiếm tiền… Và thế là họ đã tích được một khoản nho nhỏ để tiết kiệm và gửi về nhà cho bố mẹ.

Dù ít, dù nhiều nhưng với số tiền đó bố mẹ hẳn cũng rất vui. Bởi con cái mình đã biết tự lập, biết tranh thủ để kiếm tiền, biết học cách tiết kiệm. Quả là điều đáng quý đấy chứ!

Khi đi du học, bạn cũng thi thoảng mua vài món quà, gói thuốc bổ, món đồ quý ở phương xa gửi về cho họ. Vậy thì còn điều gì hạnh phúc hơn nữa khi con cái đã biết quan tâm và yêu thương cha mẹ như thế?? Hãy cứ đi du học nếu bạn muốn, bạn đam mê. Bởi tuổi trẻ ít quá, mình không sống cho nó thì phí quá. Mà đi du học là một cách để bạn phát huy tuổi trẻ ấy thêm rực rỡ hơn!

Hiện tại  Công ty du học Nhật Bản ThangLong OSC đang triển khai chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với chi phí tiết kiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt hỗ trợ ngay 10 triệu đồng cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty hoặc qua hệ thống website http://thanglongosc.edu.vn/ . Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

4 Comments

 • em muốn đi du học nhật bản mà chưa biết chọn trường nào

  • Chào em
   Đi du học Nhật Bản các em được tự chọn trường, nếu trường hợp không biết Công ty sẽ gợi ý và chọn trường tốt nhất cho em

 • Chi phí du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là bao nhiêu vậy?

  • Chào em
   Đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10 chi phí tùy từng trường và khu vực em chọn nhé, em hãy lên công ty chọn trường và công ty xem xét hồ sơ để đưa ra chi phí chuẩn xác nhất cho em nhé

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,