Du học Nhật Bản ngành khoa học máy tính tại Đại học Aizu

Du học Nhật Bản tại Đại học Aizu: Chuyên sâu đào tạo về công nghệ thông tin. Giảng dạy rất tốt ngành khoa học máy tính, phân tích cả phần cứng và phần mềm..

Công nghệ thông tin nói chung hay khoa học máy tính là ngành học, ngành việc của kỷ nguyên mới phát triển như vũ bão và nhiều ước vọng thay đổi. Khi cuộc sống của thế giới hiện đại gần như mọi thứ đều xoay quanh và liên quan mật thiết đến công nghệ thông tin thì việc làm trong lĩnh vực này cũng ngày càng nhiều, song song với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Hệ quả tất yếu là người trẻ có nhu cầu theo học ngành học giàu tiềm năng, cơ hội đột phá này cũng gia tăng mạnh mẽ.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ thông tin là một trong những ngành học được nhiều bạn lựa chọn nhất khi đi du học Nhật Bản tự túc. Ngành học đòi hỏi chất xám lớn này được Nhật Bản đào tạo cực xuất sắc. Và tuy không phù hợp cho mọi đối tượng nhưng ngành công nghệ thông tin , khoa học máy tính luôn hấp dẫn mọi du học sinh quốc tế đăng ký theo học bởi cơ hội việc làm và tương lai sáng lạn có thể dự đoán được. Nếu dự định của bạn là du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, chớ bỏ qua trường Đại học Aizu – trường đầu tiên và cũng nằm trong top đầu các trường đào tạo xuất sắc nhất ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính.

Cùng Thang Long OSC tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Aizu – địa chỉ du học Nhật Bản chất lượng!

Trường Đại học Aizu được thành lập năm 1993. Trụ sở hoạt động của trường nằm tại thành phố Aizu-Wakamatsu (miền Trung Nhật Bản). Đây là trường đại học công lập đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, khoa học máy tính ở trình độ đại học và sau đại học với tỷ lệ giảng viên quốc tế đạt tỷ lệ 40% và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 97%. Đại học Aizu cũng là một trong số ít trường công lập được Chính phủ Nhật Bản tín nhiệm, lựa chọn thực hiện chương trình toàn cầu hóa giáo dục (Top Global University) của Chính phủ Nhật Bản. Môi trường giáo dục này có chất lượng rất tốt và thành tích rất đáng nể phải không nào?

Trường đại học Aizu là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản chuyên sâu đào tạo về công nghệ thông tin. Đặc biệt là giảng dạy rất tốt các lĩnh vực như: khoa học máy tính, phân tích kỹ lưỡng hoạt động cả phần cứng và phần mềm… Đây cũng là một trong những ngôi trường chú trọng nhất việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ cho giảng dạy tại xứ sở hoa anh đào. Trường đại học Aizu thực hiện trang bị máy tính cho sinh viên theo tỉ lệ 1 sinh viên 1 máy tính, sinh viên có thể truy cập vào 1 máy tính 24h/ngày. Ngoài ra hệ thống máy tính của trường sẽ được thay thế 3 năm 1 lần, đảm bảo chất lượng máy tính luôn luôn tốt và công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên.

Ngoài Khoa học máy tính, giáo dục ngôn ngữ Tiếng Anh là một khía cạnh quan trọng khác được trường Đại học Aizu chú trọng. Tại trường, có khoảng 40% giảng viên đến từ nước ngoài, bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada, Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc. Không chỉ sinh viên ghi danh vào các khóa học tiếng Anh trong suốt chương trình đại học của họ, rất nhiều các khóa học khoa học máy tính cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhà trường quy định, học viên phải viết một luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh và đây là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp tại trường.

Du học Nhật Bản ngành khoa học máy tính tại Đại học Aizu

Năm 2005, trường Đại học Aizu đã được Chính phủ Nhật lựa chọn cùng với 20 trường đại học tại Nhật Bản khác hội tụ thành một trung tâm quốc gia chịu trách nhiệm cho việc cải thiện giáo dục quốc tế. Trong vai trò này, Đại học Aizu thực hiện nghiên cứu khoa học máy tính phối hợp với các trường đại học nước ngoài như Đại học Thượng Hải, Trung Quốc và Đại học Saint Petersburg State, Nga. Đại học Aizu có quan hệ nghiên cứu với nhiều trường đại học ở nước ngoài, có đội ngũ nhân viên quốc tế, và chấp nhận sinh viên từ nước ngoài.Hiện nay, Trường Đại học Aizu có tổng cộng khoảng 1.100 sinh viên du học Nhật Bản ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Nhà trường có chủ trương “phát triển kiến thức tiến bộ cho nhân loại” và trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cho ngành công nghệ thông tin.

Các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng tại Đại học Aizu

Trường đại học Aizu nằm trên một khuôn viên 20 ha ở Aizu Wakamatsu, Fukushima. Ngoài cảnh quan xinh đẹp và gắn liền với những chiến tích lịch sử vang danh của xứ Phù Tang, vùng đất này còn rất thích hợp cho các hoạt động thể thao và vui chơi giải trí.  Ngoài các giờ học chất lượng, trường Đại học Aizu còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu để du học sinh quốc tế hiểu rõ hơn và nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa Nhật Bản.

Khi du học Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Aizu, các bạn còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá của trường cũng như của thành phố Aizu. Có thể kể đến các chương trình Bạn thân (Buddy); trong đó, các bạn sinh viên Nhật Bản sẽ trở thành bạn thân của sinh viên quốc tế, cùng trò chuyện và giúp các bạn sinh viên quốc tế hiểu thêm về trường, về Nhật Bản hay gặp khó khăn trong việc học tập trong trường. Bên cạnh đó còn có lớp học tiếng Nhật miễn phí, lễ hội trường, bữa tiệc chào mừng sinh viên quốc tế, và rất nhiều các sự kiện khác nhằm kết nối các bạn sinh viên quốc tế với sinh viên Nhật Bản.

Ngoài các hoạt động do trường tổ chức, du học sinh cũng có cơ hội thường xuyên tham gia sự kiện cùng với người dân tại Aizu: lễ hội rượu sake, đi hái táo, làm mì soba, tham gia lớp tiếng Anh với các bác trung niên trong thành phố.  Hơn nữa, thành phố Aizu còn nổi tiếng với nhiều địa danh đẹp, mang đậm nét văn hoá Nhật Bản đặc trưng như trường học samurai, các đền, chùa, thành Tsuruga-jo…Để hành trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thêm phong phú, thú vị hãy tận dụng  những ngày cuối tuần, các kỳ nghỉ lễ để đi tham quan, du lịch cũng như trải nghiệm cuộc sống, văn hoá Nhật Bản nơi đây các bạn nhé!

Các khoa trực thuộc trường đại học Aizu:

Là một trường chuyên đào tạo về khoa học máy tính, IT nên các khoa, ngành trong trường đều liên quan và tập trung vào lĩnh vực này. Cụ thể, trường có 2 khoa trực thuộc là:

  • Khoa học Máy tính và Kỹ thuật
  • Công nghệ thông tin và Quản lý dự án

Trong đó, các lĩnh vực nghiên cứu trong mỗi khoa bao gồm:

- Thiết bị máy tính

- Hệ thống thông tin

- Mạng máy tính

- Nhận dạng và giao diện

- Các thuật toán và lý thuyết Khoa học máy tính

- Tổ chức máy tính và xử lý song song

- Tổng hợp thế giới thực tế ảo và đa phương tiện

- Kiến thức kỹ thuật, Điều Khiển và hệ thống phần mềm

- Phần mềm Cơ khí và Công nghệ thông tin

Ngoài ra, trực thuộc trường Đại học Aizu còn có các viện nghiên cứu, các trung tâm, và các cơ sở sau:

- Trung tâm Đổi mới Đại học Kinh doanh

- Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ

Để tìm hiểu và cập nhật những tin tức mới nhất từ trường Đại học Aizu, mời các bạn liên hệ trực tiếp với Thang Long OSC hoặc ghé thăm website của trường theo thông tin liên hệ dưới đây nhé:

  • Địa chỉ: Aizu-Wakamatsu City, Fukushima-ken 965-8580 Japan
  • Telephone: 0242-37-2723 /   Fax : 0242-37-2526
  • Email : admission@u-aizu.ac.jp
  • Website : u-aizu.ac.jp

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10/2017 đang dần khép lại, cơ hội được đến xứ phù tang học tập trong năm nay gần như đã hết. Bởi vậy hãy để công tác chuẩn bị, lên kế hoạch du học của bản thân bạn được chu đáo, kỹ lưỡng hơn bằng cách tìm hiểu ngay chương trình du học Nhật Bản kỳ tháng 1/2018 tại Thang Long OSC.

Ưu tiên hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản cho các bạn gửi hồ sơ và đăng ký sớm nhất (qua website hoặc đến trực tiếp công ty).  Lớp học tiếng Nhật chất lượng  được giảng dạy chủ yếu bởi thầy cô người Nhật và đội ngũ giáo viên tiếng Nhật người Việt đạt trình độ N1 hoặc N2.

Tư vấn du học Nhật Bản miễn phí: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,