Bị bệnh mù màu có đi du học được không ?

Em rất yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn được học tập tại đây, công ty cho em biết trường hợp bị bệnh mù màu có đi du học Nhật Bản được không ạ? Nếu không đi Nhật được thì có đi các nước khác được không ?..

Em dự định đi du học Nhật Bản theo diện tự túc kỳ tháng 1 tới đây nhưng vừa qua em mới đi khám sức khỏe thì biết mình bị bệnh mù màu. Em rất yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn được học tập tại đây, công ty cho em biết trường hợp bị bệnh mù màu có đi du học Nhật Bản được không ạ? Nếu không đi Nhật được thì có đi các nước khác được không ? Em xin cám ơn!

Trần Thị Huyền – Bắc Giang

bi-benh-mu-mau-co-di-du-hoc-duoc-khong

Chào Huyền!

Câu hỏi của em cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng đi du học Nhật Bản tuy nhiên lại không may mắc căn bệnh mù mù.

Vậy Bệnh mù màu có đi du học Nhật Bản được không ? trước tiên hãy cùng Thang Long OSC tìm hiểu một số thông tin sau đây:

Bệnh mù màu là bệnh gì?

Mù màu hay còn gọi là rối loạn sắc giác, khó phân biệt các màu sắc. Những người bị bệnh mù màu thường khó phân biệt các loại màu sắc như màu xanh lá cây, xanh biển, màu đỏ hoặc các màu được pha trộn từ những màu này.

Những người bị bệnh mù màu sẽ không thể đi xuất khẩu lao động được tuy nhiên họ lại đi du học được. Bởi vì bệnh mù màu không ảnh hưởng tới trí tuệ và sức khỏe tuy nhiên các bạn bị bệnh mù màu cũng phải tránh chọn học các ngành đòi hỏi phải biết phân biệt màu sắc như: họa sĩ, kiến trúc, thiết kế…

Nếu bạn không đi du học Nhật Bản thì bạn có thể đi du học ở Hàn Quốc được nhé.

xem ngay bài viết: Những bệnh gì không được đi du học Nhật Bản ?

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: