Tuyển không hạn chế người đi xuất khẩu lao động Nhật tuổi 20 đến 30

Tin vui dành cho người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đang trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi, hiện thị trường này đang cần lượng lớn lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí, xây d..

Tin vui dành cho người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đang trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi, hiện thị trường này đang cần lượng lớn lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu “khát” nhân lực của quốc gia này. Nhất là năm 2020 với thế vận hội được tổ chức tại Tokyo đang đến gần, các công trình phục vụ thế vận hội càng cần người để gấp rút hoàn thành. Bởi vậy, tính riêng trong năm 2017 tới, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của đối tác Nhật đã lên tới 150.000 người tạo cơ hội lớn để giải quyết vấn đề việc làm, thoát nghèo cho lao động Việt.

Mới đây Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo chương trình tuyển chọn đưa thực tập sinh kỹ thuật sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình không hạn chế số lượng và hoàn toàn phi lợi nhuận. Cùng tìm hiểu điều kiện tuyển dụng và chế độ đãi ngộ trong bài viết dưới đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Chỉ tuyển ứng viên từ 20 – 30 tuổi

Theo bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), đây là chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận, hợp tác giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

Bà Hà cho biết: “Từ nay đến cuối năm, phía Nhật sẽ tuyển ứng viên trên phạm vi toàn quốc với số lượng không hạn chế. Trong tháng 11 sẽ tuyển đợt đầu với 500 người. Tuy nhiên, chương trình này phía Nhật chỉ tuyển lao động trẻ có tuổi đời từ 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có chiều cao từ 1,60 m trở lên; không xăm mình, không có dị tật, chưa từng tham gia các chương trình đào tạo tu nghiệp sinh tại Nhật Bản”.

Ông Hà Xuân Tùng, Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) – đơn vị tiếp nhận hồ sơ tuyển chọn tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cho biết người lao động trúng tuyển được IM Japan đài thọ các khoản chi phí gồm: vé máy bay, học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 1 tháng trước xuất cảnh. Người lao động chỉ phải trả chi phí làm hộ chiếu, visa và khám sức khỏe, học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động không phải nộp bất kỳ khoản phí nào khác. “Mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật 25 – 30 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm hoàn thành chương trình và về nước đúng thời hạn, người lao động có thể tích lũy mang về VN từ 500 – 600 triệu đồng. Ngoài ra, phía Nhật sẽ hỗ trợ 600.000 yen/người, tương tương 120 triệu đồng, để các bạn trẻ khởi nghiệp”, ông Tùng nói.

Một điểm khác của chương trình này là sẽ ưu tiên tuyển người lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các huyện nghèo. Bên cạnh đó, các lao động này còn được hỗ trợ thêm các khoản chi phí trong khóa học dự bị, chi phí làm thủ tục xuất cảnh, ăn ở trong thời gian đào tạo chính thức.

Cần số lượng lớn lao động phục vụ cho thế vận hội

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong những năm gần đây Nhật Bản trở thành thị trường tiếp nhận lao động lớn thứ 2 của VN. Số lao động VN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình TTS kỹ thuật năm 2015 đạt trên 30.000 người. 9 tháng đầu năm 2016 đạt gần 27.000 người. Cùng với việc tăng nhanh về tổng số, tỷ trọng lao động được phái cử thực tập và làm việc trong ngành xây dựng trong tổng số lao động VN đến Nhật Bản cũng tăng cao rõ rệt. Nếu như những năm trước, con số này chỉ chiếm 5 – 10%, thì 5 tháng đầu năm 2016 đã chiếm khoảng 20%. Từ nay đến năm 2020, Nhật Bản vẫn tiếp tục khai thác nhân công ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có VN. Chỉ riêng ngành xây dựng, nhu cầu tuyển dụng người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2017 tới đã lên đến 150.000 người.

Ông Phạm Viết Hương, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, chia sẻ: “Nhằm xây dựng các công trường phục vụ cho thế vận hội năm 2020, cùng với tái thiết vùng Đông Bắc và Kumamoto, nhu cầu lao động ngoài nước của Nhật Bản cho lĩnh vực xây dựng đã đang và sẽ còn tăng. Trong khi đó, nguồn cung lao động ngành nghề này nhiều năm qua chủ yếu dựa vào Trung Quốc, nay đã thuyên giảm rõ rệt, do mức thu nhập không còn đủ hấp dẫn đối với họ. Đây là cơ hội để tăng số lượng thực tập sinh ngành xây dựng từ Việt Nam đến Nhật Bản”.

Tuy nhiên trước thông tin thị trường Nhật có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cho đơn hàng xây dựng với số lượng không hạn chế, rất nhiều đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản “dỏm” đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để công khai quảng cáo trên các trang mạng và đội phí xklđ với giá lên trời, thu tiền của người lao động trái phép,… Thậm chí chủ yếu để lừa lọc tiền học phí, dịch vụ phát sinh, tiền cọc hợp đồng,… rồi không có đơn hàng thực tế để lao động thi tuyển. Hệ lụy xảy đến là lao động vừa không được xuất cảnh do lao động không có đơn hàng thực để cung ứng với nghiệp đoàn Nhật, vừa tiền mất tật mang.

Để tránh vướng phải tình trạng lừa đảo chuyên nghiệp trên, người lao động cần tìm hiểu thông tin từ các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản chân chính đã được cấp phép qua Cục Quản lý lao động ngoài nước như ThangLong OSC hoặc qua nguồn tin chính thống từ Bộ LĐ, TB & XH. Đơn hàng làm xây dựng tại Nhật là một trong những đơn truyền thống của ThangLong OSC. Để tìm hiểu kỹ hơn, vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ dưới đây và nhận ngay hỗ trợ 10 triệu đồng nếu đăng ký trực tiếp:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Theo báo Thanh Niên

 

 

4 Comments

  • hiện tại e muốn đi nhất mà e biết vận hành máy phay CNC thì có thể đăng ký được không ạ chị nhỉ

    • Chào Ngọc
      Em làm tiện CNC được thì em có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được em nhé. em lên công ty khám sức khỏe rồi khai form nhé

  • Trung bình phí đi xkld nhat bản la bao nhieu ạ.

  • cho em hoi.hien em da hoc cao dang cong nghe oto va da lam duoc 1 nam.do gia dinh em kho khan qua.cho em xin di voi duoc khong a

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,