Kết quả xin visa du học Nhật Bản

Kết quả visa du học nhật bản sẽ được trả vào thời gian buổi chiều, từ 13h30 đến 16h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán )..

Một trong những quy trình du học Nhật Bản không thể thiếu đó là xin Visa du học. Nó là bước không thể thiếu để hoàn thành thủ tục. Nhưng nó không hoàn toàn dễ dàng và thuận lợi. Những ai đi du học Nhật đều lo lắng nhất việc xin visa nên luôn muốn đăng ký vào công ty nào có tỷ lệ đỗ 100%, nhưng xin thưa rằng không có công ty nào cam kết tỷ lệ đỗ visa 100% được cả.

Kết quả xin Visa du học Nhật Bản sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1.   Visa được chấp nhận: Phần lớn visa đều được duyệt. Khi nhận được kết quả bạn có thể yên tâm cho cuộc hành trình đến với đất nước Nhật Bản của mình để thực hiện ước mơ.

2.   Nếu Visa bị từ chối: 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 6 tháng bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 6 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa ).

>> thủ tục xin visa du học nhật bản

ket-qua-xin-visa-du-hoc-nhat-ban

Thời gian và địa điểm trả kết quả visa:

-          Kết quả visa sẽ được trả vào thời gian buổi chiều, từ 13h30 đến 16h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Và địa điểm nộp visa tại Đại sứ quán.

-          Thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày nộp đơn xin.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa

  1. Một số chú ý cho mọi người để có một kết quả xin visa như mong muốn. Tờ đơn xin cấp visa là giấy tờ quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định việc bạn có thành công xin visa hay không:

-          Dán hình ở góc phải trên cùng của đơn, tuyệt đối không dùng ghim bấm. Ảnh rõ nét nhận dạng và được chụp trong vòng 6 tháng.

-          Bạn nên đánh máy hoặc viết tay bằng chữ in hoa.

-          Thông tin điền trong đơn cần trình bày bằng tiếng Anh.

-          Số CMTND điền ở đơn phải trùng khớp với số CMTND trên hộ chiếu của bạn.

-          Các thông tin về vấn đề lưu trú như địa chỉ, số điện thoại,.. bạn phải viết đầy đủ, không được bỏ sót mục và phải thật chính xác. Số điện thoại nên có mã vùng.

2.  Phỏng vấn visa cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến bạn có được cấp visa hay không. Khi đi phỏng vấn bạn nên:

-          Đến sớm hơn khoảng 15-30 phút để lấy lại tinh thần.

-          Chuẩn bị kỹ những câu hỏi mà bạn được hướng dẫn sao cho trôi chảy.

-          Bình tĩnh tự tin hãy luôn nở nụ cười khi gặp người phỏng vấn.

-          Và một chi tiết tuy nhỏ nhưng nó có thể giúp bạn thành công cho cuộc phỏng vấn đó là lời chào thân thiện tới mọi người để lấy được cảm tình ngay từ những giây phút đầu tiên.

Đi du học Nhật Bản sẽ không như Hàn Quốc là có visa thẳng mà các bạn phải trải qua đợt phỏng vấn xin visa, ngoài ra còn phụ thuộc vào việc giấy tờ của bạn có chính xác không? Khi cục check bạn và người thân có trả lời chính xác như công ty hướng dẫn chưa?…Rất nhiều bạn bị trượt vì lý do chứng minh tài chính hay lỗi trả lời sai kịch bản.

Kết quả visa có thành công, có được như các bạn mong muốn hay không thì phần lớn nằm trong tay các bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một cách chi tiết và cận thận nhất. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn thành công!

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: