Học nấu ăn khi du học Nhật Bản tại Học viện ẩm thực Tsuji

Học viện ẩm thực Tsuji được thành lập vào năm 1917. Viện ẩm thực Tsuji luôn cố gắng để tiếp cận các xu hướng, phương pháp giảng dạy, những kỹ thuật chế biến mới nhất..

Nhu cầu quốc tế đối với ẩm thực Nhật Bản đang mang tới nguồn học viên dồi dào cho các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản. Số học viên nước ngoài đăng kí học cách thức nấu ăn và khía cạnh văn hóa đằng sau đồ ăn Nhật đã tăng nhanh trong những năm qua. Du học Nhật Bản ngành nấu ăn cũng trở thành một xu hướng mới vừa thỏa mãn đam mê của giới trẻ vừa giúp họ có được cơ hội tạo dựng việc làm, sự nghiệp tốt hơn sau tốt nghiệp. Tại sao ngành nấu ăn tại Nhật lại hấp dẫn đến thế? Trường Học viện ẩm thực Tsuji có gì đặc biệt trong cách đào tạo ngành này? Hãy cũng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

du-hoc-nhat-ban-nganh-nau-an

Giới thiệu trường Học viện ẩm thực Tsuji

Tên trường: 辻学園 調理・製菓専門学校( Học viện ẩm thực Tsuji hay còn gọi là Trường Gakuen Tsuji Nấu ăn & Bánh kẹo)

Địa chỉ: 〒530-0047 Osaka,Osaka-shi,Kita-ku,Nishitenma 1-3-17

Số điện thoại: 0120-86-1593 (Gọi miễn phí)

Email: nyugaku@tsuji.ac.jp  

Website: http://www.tsuji.ac.jp

Học viện ẩm thực Tsuji được thành lập vào năm 1917 và là một trong những ngôi trường khá lâu đời tại Nhật Bản. Với đội ngũ lãnh đạo chuyên nghiệp, giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về thực phẩm, chế biến thực phẩm,… trường là địa chỉ tin cậy để bạn tích lũy những kiến thức, kỹ năng và nâng cao hiểu biết, trình độ của bản thân.

Được đánh gia là ngôi trường năng động, Viện ẩm thực Tsuji không đắm chìm trong những thành tích và hào quang đã cũ mà luôn cố gắng để tiếp cận các xu hướng, phương pháp giảng dạy, những kỹ thuật chế biến mới nhất, những xu hướng về thực phẩm được yêu thích để tiếp tục phát triển. Tại Viện Tsuji rất coi trọng đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập. Trường xây dựng những khu thực hành với những phòng thử nghiệm rất khang trang, sạch sẽ để học viên được thỏa sức sáng tạo các món ăn.

Những năm gần đây, số học viên nước ngoài đăng kí học nấu ăn và làm bánh tại các trường học thuộc Tsuji Group, công ty mẹ quản lí Học viện Ẩm thực Tsuji và các trường khác tại quận Abeno, Osaka, đạt mức cao kỉ lục. Con số này cao gấp 2,5 lần so với năm 2010 và có xu hướng tăng hàng năm. Không thể có lý do nào lý giải chuẩn xác xuất phát này từ trào lưu bùng nổ đồ ăn Nhật trên toàn thế giới.

Học viện ẩm thực Tsuji bắt đầu nhận học viên nước ngoài từ những năm 2000. Mặc dù điều kiện tuyển sinh chặt chẽ như buộc học viên phải qua được kì thi tiếng Nhật mức trung cấp trở lên thì số lượng học viên đến từ các quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc vẫn tăng lên nhanh chóng.

Năm 2006, Tsuji Group đã lập một khoa chuyên trách hỗ trợ học viên nước ngoài và bắt đầu tổ chức các buổi tư vấn tại Hàn Quốc và Đài Loan lần lượt vào năm 2011 và 2014. Khi mà ẩm thực Nhật ngày càng phổ biến tại các quốc gia khác, năm 2014, Bộ Nông trang đã khởi động một dự án quảng bá ẩm thực ra nước ngoài bằng việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự từ bên ngoài Nhật Bản.

Mặc dù, những người không phải công dân Nhật muốn học nấu ăn tại Nhật Bản thường phải xin được thị thực làm việc hoặc sinh viên, thì những người được tiếp nhận theo dự án trên được phép theo học ẩm thực Nhật trong khi làm việc tới 2 năm. Đến nay, khoảng 40 người đã được tiếp nhận trong khuôn khổ dự án này.

Tại Viện Ẩm thực Tsuji, học viên học kĩ thuật nấu ăn chung trong năm đầu. Học viên lựa chọn ẩm thực chuyên sâu, gồm cả Pháp và Trung Quốc, trong năm thứ hai. Có tới 70% học viên nước ngoài chọn ẩm thực Nhật là môn chuyên sâu khi du học Nhật Bản tại Học viện ẩm thực Tsuji.

Đặc điểm của trường Học viện Ẩm thực Tsuji

-          Hệ thống giáo dục coi trọng thực hành

Là một trường dạy nghề nên Học viện ẩm thực Tsuji rất coi trọng thực hành bên cạnh đào tạo về lý thuyết. Những kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến, sáng tạo món ăn, trình bày món cho khoa học, nghệ thuật,… luôn được trường chú trọng. Ngoài đội ngũ giáo viên chuyên ngành, trường thường xuyên hợp tác với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Nhật, mời họ về giảng dạy , bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học viên. Những kinh nghiệm mà những giảng viên đặc biệt này có được trong quá trình làm việc tại những khách sạn, nhà hàng 5 sao,… đã tạo nên những tiết học phong phú, đa dạng và sát với thực tế hơn. Đồng thời hình tượng thành công của họ cũng kích thích khát vọng, ước mơ thành công trong mỗi học viên, giúp họ nỗ lực học tập, trau dồi hơn mỗi ngày.

-          Hỗ trợ việc làm trong và sau khi tốt nghiệp tại trường

Trong quá trình học tại trường, ngoài được thực hành, sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ làm thêm. Nhà trường rất sẵn các đơn hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng để giúp học viên vừa thực hành vừa có điều kiện làm thêm luôn. Hoặc các bạn cũng sẽ được trường giới thiệu các công việc khác nếu có nhu cầu.

Ngoài ra trường cũng hỗ trợ cho học viên sau tốt nghiệp, từ việc học tiếp lên cao hay có xu hướng muốn làm việc tại Nhật liên quan đến ngành ẩm thực giúp các bạn yên tâm hơn về tương lai của mình.

-          Đầu tư trang thiết bị, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.

Trường đầu tư những thiết bị mới nhất, hiện đại nhất và chọn những phương tiện giàu tính năng, công nghệ cao để phục vụ cho giảng dạy. Có thể kể đến thiết bị nấu nóng cỡ lớn cho doanh nghiệp, thiết bị chuyên dụng để nấu nướng,… đều được trường sắm sửa và cho học viên thực hành. Ngoài ra, phòng đào tạo nấu ăn còn thường xuyên trợ giúp học viên trong những giờ thực hành theo các đơn đặt hàng, yêu cầu của khách sạn, đào tạo cho học viên cách trình bày, trang trí đẹp mắt, thẩm mỹ như món ăn tại các nhà hàng… Những giờ học và sự đầu tư trang thiết bị ấy của trường đã giúp ích rất lớn cho việc phát triển các kỹ năng thực tế của học viên trong lĩnh vực nấu ăn, ẩm thực…

Giới thiệu các khóa học và chương trình học tại Học viện ẩm thực Tsuji

-          Khoa dạy nấu ăn (200 học sinh). Thời gian: 1 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên).

-          Khoa đầu bếp cao cấp (160 người). Thời gian: 2 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên).

-          Khoa Bánh kẹo Pastry (40 người). Thời gian: 1 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên)

-          Khoa Bánh kẹo Meister (40 người). Thời gian: 2 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên)

Sau khi kết thúc các khóa học bạn có thể làm các công việc như: Đầu bếp; Nhà nghiên cứu ẩm thực; Thợ làm bánh ngọt; Thợ làm bánh mì; Thợ làm bánh kẹo kiểu Nhật; Đầu bếp món Nhật; Thợ làm mì soba; Thợ làm sushi; Chocolatier; Thợ làm bánh kẹo…

Trường Học viện ẩm thực Tsuji quả là lựa chọn thú vị cho các bạn yêu thích ngành bếp núc, ẩm thực tại Nhật đúng không nào? Để được tư vấn về các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề tại Nhật khác, vui lòng gọi đến hotline 0466866770!

Ngoài ra, Thang Long OSC đang triển khai chương trình tặng 5 triệu đồng tiền mặt cho các bạn đăng ký du học Nhật Bản tự túc trực tiếp qua công ty (không thông qua nguồn), đồng thời hỗ trợ 100% học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long. Liên hệ ngay để nắm bắt lấy cơ hội tuyệt vời này nhé!

>> Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017

 

1 Comment

  • ngoài trường tsuji ra còn trường nào dạy nấu ăn nữa ko

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,