Có nên Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto ?

Đi du học nhật bản ở Kyoto các bạn du học sinh sẽ được sống trong một thành phố hiền hòa, an toàn, phát triển không kém gì Tokyo và hơn nữa cũng có rất nhiều trường đại học danh tiếng tại thành phố Kyoto cho các bạn lựa chọn..
Các bạn muốn đi du học Nhật Bản tại Kyoto nhưng chưa biết rõ thành phố này có những ưu điểm gì? Và đi du học ở Kyoto thì có những trường nào chất lượng để theo học? Đây là thắc mắc chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tháng 12

Không giống với các thành phố lớn khác, Kyoto thực sự rất hiền hòa và xinh đẹp. Cuộc sống của du học sinh tại Kyoto cũng khá cân bằng như thành phố nơi đây. Với cả sự hoang dã và êm đềm, Kyoto kết hợp cả sự tôn nghiêm của một thành phố lớn cũng như sự cổ kính vốn có của nó khiến cho người dân nơi đây cũng như các du học sinh không thể chối từ. Trường Đại học Kyoto cũng thu hút nhiều sinh viên tại các nước trên thế giới
du học kyoto
Đi du học nhật bản ở thành phố Kyoto, các bạn du học sinh sẽ được sống trong một thành phố an toàn, đầy đủ tiện nghi không kém Tokyo và hơn nữa cũng có rất nhiều trường đại học danh tiếng có trụ sở tại thành phố này.

Có nên đi du học Nhật Bản tại Thành phố Kyoto không ?

Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto

Kyoto là thành phố có đông sinh viên nhất Nhật Bản. Thành phố này nằm trong danh sách 50 thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo QS 2013 – 2014. Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto, sinh viên sẽ được sống trong môi trường có sự cân bằng tốt nhất giữa cuộc sống và vô vàn những cơ hội khám phá các mặt văn hóa Nhật Bản. Từ việc ghé thăm những ngôi chùa rất đẹp đến các ngôi đền thần, học trà đạo, thiền cho đến những đêm vui sôi nổi tại quán bar, karaoke hay quán nhậu.

Thành phố Kyoto cũng có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm trong thời gian học tập. Sinh viên cũng có thể tham gia thực tập với hơn 100 công ty trong chương trình thực tập do Hiệp Hội các trường Đại học ở Kyoto đưa ra. Chương trình kéo dài 2 tuần vào mùa hè.

Du học Nhật Bản thành phố Kyoto, sinh viên được phép đi làm thêm không quá 28 giờ/tuần. Nhiều sinh viên chọn công việc làm thêm bán hàng tại cửa hàng hay nhân viên giao hàng. Tại Kyoto vào đầu năm, sinh viên có thể tìm được những công việc làm thêm tại một số sự kiện của địa phương như lễ hội Jidai, hoặc làm một Miko – người làm việc ở đền thần.

Du học Nhật Bản thành phố Kyoto

Thành phố Kyoto nằm trên đảo Honshu, một hòn đảo lớn nhất Nhật Bản. Đảo này có diện tích gần 228.000 km2 bao trọn cả Tokyo, Osaka, Kobe, Hiroshima, núi Phú Sĩ….Kyoto được các dãy núi bao bọc từ 3 phía. Nơi đây có dòng sông Kamo chảy từ phía bắc đến phía nam thành phố. Thiên nhiên cùng với rất nhiều di tích lịch sử tạo nên một thành phố đẹp, Kyoto sẽ gây ấn tượng với bạn trong cả 4 mùa. Kyoto cũng là một thành phố an toàn và tiện lợi, luôn sẵn sàng chào đón sinh viên du học Nhật Bản.

Thành phố Kyoto Nhật Bản

Kyoto được biết đến như thành phố học thuật quốc tế. Cả tỉnh có 49 trường Đại học và Cao đẳng, với 140.000 sinh viên, chiếm 1/10 dân số thành phố (1,47 triệu dân). Tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân ở Kyoto lớn nhất trong các thành phố của Nhật. Hiện có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế du học tới từ hơn 200 quốc gia trên thế giới. Kyoto có hệ thống hỗ trợ sinh viên khép kín cũng như cơ sở vật chất tốt nhất tạo điều kiện cho sinh viên học tập. Cuộc sống hằng ngày tại Kyoto thực sự rất thú vị và sẽ mang lại cho sinh viên rất nhiều trải nghiệm mới.

Chính bởi những điều tuyệt vời của Kyoto nên người ta thường nói: Đã tới Tokyo thì phải đến Kyoto mới hiểu được tính cách người Nhật. Có vẻ hơi phong kiến và gia giáo nhưng nền nếp và kỷ luật thì ít có dân tộc nào sánh được. Nhiều người gọi đó là bản lĩnh của một cường quốc. Sạch – đẹp – thanh bình và cổ kính là ấn tượng của Kyoto để lại trong lòng du khách.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới.

Kyoto có những ngôi đền tuyệt đẹp, như đền Byodo-in được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

du-hoc-nhat-ban-o-thanh-pho-kyoto

Mùa thu ở thành phố này cũng không kém phần lộng lẫy.

Từ thành phố Kyoto, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Phú Sĩ. Một trong những điểm ngắm cảnh tuyệt nhất là từ chùa Chureito.

Kyoto có nhiều thắng cảnh tuyệt diệu, như rừng tre Arashiyama, nổi tiếng với vẻ đẹp như ở một thế giới khác.

Điều khiến Kyoto đặc biệt là thành phố lớn này đem lại cảm giác như đang ở một thị trấn nhỏ xinh đẹp.

thành phố tokyo

Một trong những nơi tuyệt nhất để thưởng thức ẩm thực Tokyo là các nhà hàng ở khu Shirakawa nằm dọc kênh Shirakawa gần Gion.

Ít ai biết đến lịch sử của thành phố này. Nơi đây từng là thủ đô của Nhật trong suốt 1000 năm, biết bao di tích, chiến tích của quá khứ ngập tràn thành phố này. Với những bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của Nhật thì đây quả thực là lựa chọn tốt để học tập với những công trình cổ kính, kiến trúc đậm nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

Tuy nhiên, chính phủ Nhật cũng không ngần ngại phát triển thành phố này là thủ đô thứ 2 của đất nước. Các di tích lịch sử vẫn còn nhưng nền văn hóa hiện đại cũng được kết hợp tạo nên văn hóa đa phương diện của nơi đây.

Tại Kyoto có nhiều trường đại học, Cao đẳng cho các bạn lựa chọn, có những trường đào tạo tiếng Nhật chất lượng mà công ty du học Thăng Long liên kết hợp tác. Để tìm hiểu thêm thông tin về thành phố Kyoto – Nhật Bản hoặc chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2018 các bạn liên hệ trực tiếp:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582
Di động: 0981 057 683 – 0981 052 583 – 0967 620 068