Du học Nhật Bản ngành Sư phạm nên hay không nên?

Em muốn đi du học Nhật Bản ngành sư phạm bởi cảm thấy đây là ngành nghề rất phù hợp với tính cách, nguyện vọng của mình. Nhờ công ty tư vấn giúp em cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc quá trình du học Nhật Bản ngành sư phạm; ..

Diemmyhoang11…@gmail.com: Em muốn đi du học Nhật Bản ngành sư phạm bởi cảm thấy đây là ngành nghề rất phù hợp với tính cách, nguyện vọng của mình. Nhưng mọi người đều khuyên không nên chọn ngành này để du học Nhật bởi sợ sẽ khó xin việc, nhất là khi quay lại Việt Nam. Điều này có đúng không ạ? Nhờ công ty tư vấn giúp em cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc quá trình du học Nhật Bản ngành sư phạm; các trường đại học, cao đẳng tại xứ sở phù tang đào tạo tốt ngành học này?…Em xin chân thành cảm ơn!

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín: Chào bạn, sư phạm là một trong những ngành học nổi tiếng nhất tại Nhật bởi lẽ đây là ngành nghề góp phần nâng cao vị thế của nền giáo dục Nhật lọt top đầu thế giới cũng là ngành giúp cho hàng nghìn du học sinh quốc tế có được cơ hội việc làm lương thưởng hấp dẫn sau tốt nghiệp. Chỉ cần sơ qua như vậy, đủ để hiểu rằng, du học Nhật Bản ngành sư phạm là một lựa chọn không tồi.

Không đi theo số đông, không lựa chọn những ngành học hứa hẹn một công việc có mức lương cao và tiền đồ xán lạn như kinh tế hay khoa học máy tính, thực tế ngày ngày nay nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những ngành thuộc lĩnh vực giáo dục, sư phạm như mầm non, tiểu học ,…làm mục tiêu cho con đường du học của mình. Nhất là khi ngành sư phạm đóng góp vai trò ngày càng quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Và Nhật Bản là một trong những quốc gia rất coi trọng, quan tâm và đầu tư cho ngành giáo dục nước nhà, đồng thời là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Chính điều này đã khiến Nhật Bản trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn có dự định du học nước ngoài ngành sư phạm.

Nhu cầu nhân lực ngành sư phạm tại Nhật rất lớn. Giống như nhiều nước khác trên thế giới trong đó có Việt nam, thì ở Nhật cũng luôn coi trọng  bằng cấp để đánh giá năng lực của các ứng viên khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào đó tại các công ty tại Nhật Bản. Đó chính là lý do tại sao khi xin việc vào các công ty Nhật, họ thường rất cẩn thận sàng lọc các ứng viên có bằng cấp cao. Ngành giáo dục cũng không ngoại lệ.

Lượng lao động trong đó có ngành sư phạm thì thiếu hụt do dân số già trong khi quốc gia lại luôn khó tính và muốn tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng đã vô hình ép buộc chính phủ Nhật phải có những động thái thu hút du học sinh quốc tế. Tiêu biểu là hành động thúc đẩy hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng như Học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở… Ngoài ra, để hỗ trợ cho các chi phí như học phí, phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, sinh viên du học Nhật Bản ngành sư phạm cũng được phép làm việc bán thời gian và vay từ Tổ chức học bổng của chính phủ và còn có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ.

Nếu tốt nghiệp ngành sư phạm tại Nhật Bản, cơ hội để bạn định cư lâu dài tại Nhật rất cao. Chưa kể đây là ngành học và ngành việc rất được coi trọng tại Nhật. Ngoài ra, nếu bạn muốn quay về quê hương, cơ hội việc làm ngành sư phạm dành cho những ứng viên tốt nghiệp tại nước ngoài luôn rộng mở.

Trên thực tế, đây là những ngành đang rất cần tại Việt Nam, cụ thể là các trường quốc tế. Hiện các trường mầm non, tiểu học, trung học quốc tế tại Việt Nam đều áp dụng một khung chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài giáo viên bản ngữ, các trường đều đang rất cần những giáo viên đã theo học phương pháp giáo dục tiên tiến từ nước ngoài để giảng dạy cho con em người nước ngoài và một bộ phận con em người Việt Nam.

Với tốc độ phát triển của hệ thống các trường quốc tế như hiện nay, nhu cầu cần giáo viên dạy các chương trình quốc tế là hoàn toàn phù hợp với thực tế. Dù các trường quốc tế tại Việt Nam đều đã có giáo viên người Việt nhưng số lượng không nhiều và chỉ là tạm thời do họ chưa tìm được người đúng theo yêu cầu. Những du học sinh sau khi học các ngành giáo dục mầm non, tiểu học nếu có nhu cầu làm việc sẽ được các trường quốc tế trong nước “trải thảm đỏ” chào đón.

>> chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Gợi ý một số trường hàng đầu tại Nhật đào tạo ngành sư phạm

 1. Trường Đại học Sư phạm Osaka

Trường Đại học Sư phạm Osaka là một trong số ít những trường đại học sư phạm quốc lập của Nhật Bản có bề dày lịch sử và truyền thống hơn 140 năm. Khoa Sư phạm của trường có 2 phân khoa, gồm Phân khoa Giáo Dưỡng chuyên đào tạo giáo viên, và Phân khoa Hợp tác Giáo dục (dự kiến sẽ thành lập năm 2017) nhằm đào tạo sinh viên với những kiến thức xã hội có chiều rộng và những tri thức và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, Trường cũng tiếp nhận du học sinh ở bậc cao học (thạc sĩ). Trường luôn phấn đấu trở thành một trường đại học sư phạm toàn diện, đào tạo ra những giáo viên có năng lực hướng dẫn tốt và những nhân tài có thể cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

 1. Đại học Chiba

Chiba là trường Đại Học công lập, có lịch sử hơn 140 năm, hiện tại xếp hạng Top 15 trường Đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Y, Khoa Sư Phạm, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Kiến trúc, Khoa Nông nghiệp.

3. Đại học Ochanimizu

Đại học Ochanimizu là trường chuyên ngành Văn, Sư phạm, Ngoại ngữ. Chương trình giảng dạy bao gồm một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo, như là một phần của những nỗ lực hiện tại để tăng cường giáo dục lãnh đạo thực tế.

Ngoài ra còn một số trường khác như:

-          Đại học Keio

-          Đại học Tsukuba

-          Đại học Tokyo

-          ……

Để tìm hiểu thêm về điều kiện du học Nhật Bản ngành sư phạm, chi phí du học trọn gói và các thông tin liên quan khác, vui lòng để lại số điện thoại tại phần cmt dưới bài viết này. Thang Long OSC sẽ liên hệ và định hướng lộ trình học tập tại Nhật Bản cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: Tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc 2018 trọn gói 199 triệu đồng, cam kết không phát sinh chi phí, miễn 100% học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam và tặng kèm vé máy bay 1 chiều đến Nhật trị giá 500USD.

Hotline tư vấn:  0981 057 683

 

22 Comments

 • ad cho mình hỏi: mình muốn đi du học ngành sp mầm non thì cần những yêu cầu gì? cảm ơn ad?

  • Chào Tâm
   Bạn muốn đi du học ngành sư phạm thì trước tiên bạn phải có trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên, bạn nằm trong độ tuổi từ 18-30 tuổi. Bạn sẽ được công ty hướng dẫn thủ tục hồ sơ và đào tạo tiếng trước khi sang nhật…bạn nên mang hồ sơ qua trực tiếp công ty tìm hiểu. liên hệ 0981 057 683

 • Chào ad. Ad cho mình hỏi ạ. Tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non rồi muốn sang nhật du học và sau khi học xong trường tiếng thì bằng tốt nghiệp ngành sư phạm kia của mình có giúp gì mình trong việc tìm việc không ạ?

  • Chào Trang
   Nếu sang kia bạn chỉ học trường tiếng Nhật xong rồi về thì khả năng bạn sẽ làm trái ngành đấy vì thực tế những trường mầm non ở Việt Nam hầu như không yêu cầu tiếng nhật. Nếu bạn muốn có việc làm tốt hơn thì nên học chuyên ngành khác hoặc bạn chấp nhận về VN làm trái ngành hoặc xin vào làm trong các công ty du học, giáo dục

 • Ad cho e hỏi. E đã tốt nghiệp TC mầm non và đang liên thông lên đh hệ vừa học vừa làm. Tới khoảng cuối 2018 là e ra trường. E có nhu cầu muốn qua Nhật du học ngành mầm non. Nhưng cho e hỏi sau khi học xong liệu e có cơ hội được ở lại Nhật làm ko ạ? E cảm ơn ad.

  • Chào Ly
   Với trường hợp của em thì sau khi tốt nghiệp em mới đi du học Nhật Bản ngành sư phạm mầm non đúng không em? Khi các em sang Nhật học thì cơ hội được ở lại Nhật Bản làm việc là có em nhé, vấn đề là em có thích ở lại hay về VN thôi

 • E sn 1991 ạ

 • Dạ vâng ad. Ad cho e hỏi có cần phải chứng minh tài chính ko ạ? E nghe nói bên Nhật họ kk tuyển gvmn nước ngoài. E hoang mang quá ạ

  • Nếu gia đình em không có sổ tiết kiệm mấy trăm triệu thì phải làm chứng minh tài chính em nhé. Bên nhật đang thiếu nhiều nhân lực trẻ lắm em, ngành sư phạm đang là một trong những ngành dễ định cư bên Nhật đó em. Em không phải băn khoăn nhé

 • admin cho em hỏi là hiện giờ ngành giáo dục mầm non ở Nhật có học bổng cho du học sinh muốn sang Nhật học ngành này không ạ. Mong ad giới thiệu giúp em. cảm ơn nhiều ạ

 • Em tốt nghiệp sư phạm chuyên ngành Địa Lí không biết sang Nhật thì sẽ có chuyên ngành nào đào tạo thạc sĩ không ạ

 • Năm sau là e tốt nghiệp sư phạm Vật Lí. E có thể sang Nhật du học ở trường Osaka để lấy bằng thạc sĩ đc ko ạ. Mà muốn học cao học ở đấy thì có cần thi gì ko ạ

 • chào ad ạ .. cho em hỏi là em muốn đi du học Nhật Bản ngành sp thì có cần điều kiên hoặc tiêu chuẩn gì không ạ .. với lại em muốn vừa học vừa làm có được không ạ

 • Chào a!
  E đã tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành văn học , bây giờ đang học trường tiếng tại nhật, theo a e nên học gì và làm gì tiếp theo

  • Chào Thảo,
   Em đang học tiếng tại Nhật rồi thì em nên học xong đi đã, sau đó em chuyên ngành nào em thích và có cơ hội việc làm cao em nhé. hoặc em có thể về nước xin việc làm.

 • Chào ad ạ, e đang là sinh viên năm 2 trường đại học sư phạm khoa toán, e muốn đi du học tiếp ngành sư phạm ở nhật thì cần những gì ạ?

  • Chào Xuân,
   Em muốn đi du học nhật bản kỳ tháng mấy? đi du học Nhật bản ngành sư phạm thì trước tiên em cần chuẩn bị tài chính trên 200 triệu và hồ sơ giấy tờ đầy đủ, phải học tiếng nhật nữa. Em nên liên hệ 1900 1582 để được tư vấn hướng dẫn cụ thể.

 • Cho mình hỏi, mình đã tốt nghiệp sư phạm Tiểu học. Giờ muốn du học Nhật chuyên ngành này thì thủ tục, chi phí cũng như thời gian như thế nào ạ?

  • Chào Hạnh,
   Không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi? bạn tốt nghiệp lâu chưa?Không biết bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình du học ngành sư phạm này không. Bạn hãy để lại số đt công ty sẽ gọi điện cho bạn nhé hoặc bạn liên hệ 0981 057 683

   • E ra trường năm 2017, năm nay e 23 tuổi ạ. Cảm ơn admin ạ.

   • 0906852338

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: