Du học Nhật Bản có thực sự là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp tại Việt Nam?

Hiện tại, du học Nhật Bản được xem là giải pháp tối ưu nhất khi không chỉ cứu cánh cho những bạn trẻ có nguy cơ thất nghiệp sau tốt nghiệp đại học, mà còn là bước ngoặt được nhiều học sinh lựa chọn nhất sau tốt nghiệp THPT...

Thất nghiệp tại Việt Nam đang được xem là một vấn nạn, một nan đề chưa tìm được phương án giải quyết. Hiện tại mỗi năm có đến 200 nghìn cử nhân thất nghiệp sau khi rời khỏi giảng đường. Con số ấy làm đau đầu những người chịu trách nhiệm hiến giải pháp và làm đau lòng những bậc phụ huynh cùng chính những học sinh, sinh viên tốn bao năm đèn sách với hi vọng một công việc ổn định, có mức lương tốt sau khi ra trường.

Việc những người trẻ học đại học, cao đẳng, trung cấp…xong ra trường không có việc làm vẫn luôn là đề tài “nóng hổi” được nhiều người nói đến ở Việt Nam. Đi cùng với đó, vấn đề tìm kiếm việc làm, làm thế nào để có được một công việc phù hợp và có thu nhập tốt cũng là điều khó khăn, nhận được sự quan tâm rất lớn, nhất là với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp.

Bởi vậy, không ít bạn đã chọn giải pháp nâng cao giá trị của bản thân, mở rộng môi trường làm việc và gia tăng cơ hội việc làm ở các nước phát triển bằng việc lên kế hoạch đi du học. Môi trường nước ngoài sẽ giúp việc trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt hơn, sự lưu loát trong giao tiếp với người bản địa cũng được cải thiện đáng kể.  Hiện tại, du học Nhật Bản được xem là giải pháp tối ưu nhất khi không chỉ cứu cánh cho những bạn trẻ có nguy cơ thất nghiệp sau tốt nghiệp đại học, mà còn là bước ngoặt được nhiều học sinh lựa chọn nhất sau tốt nghiệp THPT.

Du học Nhật Bản có thực sự là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp của người Việt trẻ?

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, việc học tập và làm việc ở nước ngoài đang trở thành xu thế toàn cầu hóa. Những năm gần đây, mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã thân thiết hơn, chính phủ hai nước đều tạo điều kiện cho nhau để cùng hợp tác và phát triển. Trong đó, việc hợp tác về giáo dục đặc biệt được ưu tiên.

Hiện nay, Nhật Bản còn tạo nên sự thu hút với du học sinh Việt Nam bởi nhiều chính sách mở cửa của chính phủ. Trong các vấn đề thời sự gần đây, Nhật Bản thường được nhắc đến là một nước có nền dân số già và thiếu hụt lao động trầm trọng ở nhiều lĩnh vực. Người Nhật đang phải gia tăng lượng người nhập cư và du học sinh nhằm bổ sung cho lượng lao động trong nước. Họ cũng đang đặc biệt tìm kiếm nguồn nhân sự quốc tế chất lượng cao, những bạn có năng lực, biết nhiều ngôn ngữ và thành thạo tiếng Nhật thường sẽ dễ dàng tìm được việc làm tốt ở Nhật Bản. Với mức lương cơ bản ở mức cao, trung bình 2000$ cho những bạn học sinh mới ra trường và tỷ giá giữa Yên/VNĐ ngày một tăng cũng là một lý do khiến nhiều bạn học sinh muốn du học ở Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài tại đây.

Du học Nhật Bản có thực sự là giải pháp cho vấn nạn thất nghiệp tại Việt Nam?

Cùng đọc: Tại sao nên du học Nhật Bản mà không phải một quốc gia khác?

Vì sao lại chọn Nhật Bản để đi du học?

Nhật Bản luôn được xem là lựa chọn tối ưu nhất cả về chất lượng giáo dục và chi phí du học cho người có định hướng đi du học nước ngoài tiết kiệm và muốn nhận được nhiều giá trị. Nhật Bản có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là một môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài, và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời. Nước Nhật cùng nền giáo dục Nhật hội tụ đủ yếu tố để trở thành một điểm đến du học đầy hấp dẫn. Những lý do khiến bạn nên chọn du học Nhật Bản thay vì một nước khác:

1. Nền giáo dục chất lượng cao top đầu thế giới

Nhật Bản là nước có nhiều giải Nobel đứng đầu khu vực Châu Á, nổi bật là các ngành như công nghiệp, hóa học, vật lý, y học. Nhật Bản có các kỹ thuật và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế cũng như phim hoạt hình, các trò chơi điện tử.

2. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục chất lượng

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn,…bạn sẽ có cơ hội tiếp thu nền giáo dục tuyệt vời này. Thống kê số lượng các trường theo cấp bậc tại Nhật Bản: Bậc sau đại học (604 trường), Đại học (765 trường), Đại học ngắn hạn (417 trường), Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường), Trường chuyên nghiệp (3401 trường).

3. Chế độ học bổng du học Nhật Bản đầy đủ và phong phú

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản (Bộ khoa học và giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

4. Có dịp tiếp cận với một nền văn hóa truyền thống lâu đời và hiện đại.

Nhật Bản có lịch sử lâu dài hơn 2000 năm, với các văn hóa cổ truyền như thiền, kịch kabuki, môn đấu vật sumo đã lan tỏa trên khắp thế giới. Ngoài ra Nhật Bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga hoặc các phim hoạt hình…

Xem thêm:

Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học tập trung vào thị trường Nhật – Hàn có thương hiệu trong nhiều năm qua, Thang Long OSC luôn mong muốn cống hiến cho xã hội thông qua những dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả. Hiện nay chúng tôi cũng đang đẩy mạnh phát triển mảng tìm kiếm nhân sự chất lượng cao làm việc tại Nhật Bản. Thông qua chương trình du học vừa học vừa làm và đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, Công ty hy vọng sẽ giúp được nhiều bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội để không chỉ phát triển ở trong nước mà còn vươn ra xa hơn tại nước ngoài.

Hiểu rõ những tâm tư, nguyện vọng của các bạn, hiểu rõ những khó khăn của cuộc sống xa nhà về tài chính và tinh thần mà các bạn sẽ gặp phải khi phải chuyển đến một môi trường hoàn toàn mới, sự khác lạ về văn hóa và ngôn ngữ luôn là những trở ngại không nhỏ khi bạn cố gắng hòa nhập tại Nhật Bản, công ty du học Nhật Bản Thang Long OSC luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ để có sự hỗ trợ tốt nhất cho những bạn trẻ lựa chọn hướng đi du học Nhật Bản thông qua công ty.

Lựa chọn chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 của Thang Long OSC, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hỗ trợ tham gia chương trình du học giá rẻ, (trọn gói chỉ 199 triệu), có nhiều ưu đãi hấp dẫn và được miễn phí giới thiệu việc làm tại Nhật, hỗ trợ 100% phí đào tạo tiếng Nhật  tại Việt Nam. Thang Long OSC cũng sẽ đồng hành cùng các bạn về mọi mặt, giúp đỡ du học sinh điều kiện sinh hoạt, nhà ở cùng các dịch vụ khác với mức phí ưu đãi. Nhanh tay đăng ký kỳ nhập học tháng 7/2018 để được tặng kèm vé máy bay 1 chiều đến Nhật trị giá 500 USD.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 1582

ĐT: 0981057683 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,