Du học Nhật Bản 2017: Nhật thắt chặt điều kiện nhập cảnh với DHS Việt Nam

Thông tin mới nhất này đang khiến các bạn trẻ có dự định đi du học Nhật Bản trong năm 2017 hoang mang, lo lắng. Việc thắt chặt visa du học Nhật Bản này áp dụng cho du học sinh đến từ các quốc gia nào và có ảnh hưởng ra sao đến điề..

Thông tin mới nhất này đang khiến các bạn trẻ có dự định đi du học Nhật Bản trong năm 2017 hoang mang, lo lắng. Việc thắt chặt visa du học Nhật Bản này áp dụng cho du học sinh đến từ các quốc gia nào và có ảnh hưởng ra sao đến điều kiện đi du học Nhật Bản? Liệu rằng du học Nhật có đang khép dần cánh cửa với du học sinh Việt? Câu trả lời được cập nhật tại bài báo dưới đây:

Điều kiện nhập cảnh sẽ được thắt chặt đối với du học sinh 5 nước, trong đó có Việt Nam, từ giữa tháng 3 nhằm chống nạn nhập cư bất hợp pháp. Yêu cầu nhập cảnh được thắt chặt nhằm giảm thiểu nạn nhập cư bất hợp pháp ở Nhật Bản.

Theo Global Times ngày 21/2, du học sinh Nhật Bản thuộc 5 nước Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Myanmar và Sri Lanka sẽ bị áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh từ giữa tháng 3/2017.

Tờ Nishinippon Shimbun cho biết Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thông báo quy định cho gần một nửa trường dạy tiếng Nhật ở quốc gia này. Đó là những trường có ít nhất 10 sinh viên bỏ học hoặc bị đuổi học trong năm 2015.

Sinh viên các trường này được yêu cầu chứng minh tài sản thông qua tài khoản thẻ ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm khi ứng tuyển. Nếu không chứng minh được, họ sẽ không được phép vào Nhật. Động thái này vấp phải sự chỉ trích của các trường bởi tiêu chuẩn chọn 5 nước để áp dụng được cho là không công bằng.

“Hầu hết sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản đến từ 5 nước này và nạn nhập cư bất hợp pháp đang gia tăng. Các báo cáo trước đó cho thấy nhiều sinh viên nước ngoài làm việc ở đây bất hợp pháp”, một quan chức của Cục Xuất nhập cảnh phát biểu, đồng thời nhấn mạnh sự thay đổi là một phần của chính sách, chứ không phải hình phạt.

Tuy nhiên, theo thống kê từ Cục, hầu hết người nhập cư trái phép ở Nhật trong năm 2015 đến từ Hàn Quốc với 13.000 người, xếp thứ hai là Trung Quốc đại lục với 8.700 người. Việt Nam xếp thứ 5 trong khi Nepal, Myanmar và Sri Lanka trong nằm trong top 10. Do vậy, công chúng Nhật Bản không hiểu lý do liệt kê 5 nước trong danh sách thắt chặt quy định nhập cảnh.

“Sinh viên muốn vào các trường đại học Nhật Bản thường phải học ít nhất nửa năm ở các trường dạy tiếng. Họ có thể lấy visa sau khi được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp”, Li Dan (32 tuổi), từng học tập ở Nhật 4 năm cho biết. Hiện anh đã về Bắc Kinh và làm việc ở doanh nghiệp Nhật Bản. Theo Li, một số người Trung Quốc sử dụng visa sinh viên và đi làm kiếm tiền. Sau khi visa hết hạn, họ tiếp tục làm việc ở quốc gia này một cách bất hợp pháp.

JASSO – tổ chức phụ trách về dịch vụ sinh viên ở Nhật Bản cho biết có khoảng 94.000 người Trung Quốc tham gia học tập ở Nhật Bản trong năm 2015, chiếm 45% tổng số sinh viên nước ngoài.

(Theo Vnexpress)

Dự báo năm 2017 này sẽ là một năm có ít nhiều khó khăn, trở ngại cho các bạn có nguyện vọng hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản. Cơ hội được đến Nhật du học vừa học vừa làm của bạn sẽ càng trở nên mong manh hơn nếu không biết “chọn mặt gửi vàng”, đặt niềm tin vào công ty tư vấn du học Nhật uy tín.

Hãy để hành trình du học Nhật Bản của bạn thuận lợi, chuẩn xác ngay từ bước khởi đầu với sự giúp đỡ, đồng hành từ Thang Long OSC. Hiện tại công ty đang triển khai tuyển sinh du học Nhật với chi phí cạnh tranh nhất, chất lượng ưu việt nhất với các bước xử lý hồ sơ xin visa chuyên nghiệp, dạy tiếng Nhật bài bản, hiệu quả cùng giáo viên nước ngoài,…Đặc biệt, với những bạn đăng ký tham gia du học Nhật trực tiếp tại công ty hoặc thông qua website này sẽ được ThangLong OSC hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản. (Lưu ý không áp dụng cho các bạn đăng ký đi qua nguồn).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Thăng Long ( THANGLONGOSC )

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,