Bắt 7 du học sinh Việt chuyên trộm cắp mỹ phẩm tại Nhật Bản tuồn về nước

Thêm một câu chuyện buồn làm xấu xí thêm hình ảnh du học sinh Việt trong mắt cộng đồng Nhật. Chúng ta đi du học Nhật Bản không chỉ để tiếp thu những tri thức mới, tìm kiếm cơ hội việc làm,..

Thêm một câu chuyện buồn làm xấu xí thêm hình ảnh du học sinh Việt trong mắt cộng đồng Nhật. Chúng ta đi du học Nhật Bản không chỉ để tiếp thu những tri thức mới, tìm kiếm cơ hội việc làm,… mà còn để trưởng thành hơn, tự mình thay đổi tương lai, số phận. Bởi vậy đừng vì một chút tham lam mà lóa mắt, đừng vì một chút khốn khó mà bị dụ dỗ rồi đánh mất mình các bạn nhé!

Cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa bắt giữ nhóm 7 du học sinh người Việt với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn và chuyển về nước tiêu thụ.

Mainichi hôm nay dẫn tin từ các nhà điều tra cho hay nhóm nghi phạm bị bắt đều đang ở trong độ tuổi 20, đứng đầu là một nam sinh 23 tuổi. 6 người còn lại được chia thành hai nhóm, hoạt động ở Tokyo và Osaka. Nhóm này nhận sự chỉ đạo từ một phụ nữ ở Việt Nam để trộm những mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem chống nắng… của một thương hiệu Nhật Bản lớn từ các cửa hàng trong địa phương.

Sau đó, nam sinh đứng đầu sẽ tiếp nhận số hàng và trả thù lao cho các thành viên. Số hàng ăn cắp tiếp tục được nghi phạm này thuê các du học sinh về nước làm nhiệm vụ xách tay về Việt Nam và trả công bằng vé máy bay.

Cảnh sát đang điều tra khả năng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, chủ động tuyển các du học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp tham gia. Những nghi phạm bị bắt đều thừa nhận hành vi của mình và khai rằng họ muốn “kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt”.

du học sinh Việt chuyên trộm cắp tại nhật bản

Nam sinh đứng đầu sang Nhật theo visa du học vào năm 2013 và theo học tại một trường tiếng Nhật. Vào tháng 10 năm ngoái, nghi phạm này từng bị bắt khi ăn cắp 25 mỹ phẩm trị giá 24.000 yen (hơn 200 USD) tại một cửa hàng giảm giá ở tỉnh Hyogo. Cùng năm, 4 thành viên khác cũng bị bắt vì ăn cắp một số lượng lớn son dưỡng môi và mỹ phẩm tại các cửa hiệu ở Osaka. Sau khi bị truy tố, 3 người trong số này được hưởng án treo.

Mỹ phẩm có xuất xứ Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng nhờ chất lượng tốt dù có giá thành cao. Hãng sản xuất mỹ phẩm trên cho hay phần lớn những sản phẩm bị ăn cắp chưa được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

(Theo VnExpress)

Có thể bạn không biết một trong những nguyên do khiến Chính phủ Nhật Bản thắt chặt điều kiện nhập cảnh với 5 quốc gia trong đó có Việt Nam (mà hệ lụy rõ nhất là trong đợt xét tuyển visa tháng 4 vừa qua có những trường tỉ lệ trượt lên đến 100%) chính là bởi những thế hệ du học sinh xấu xí trước đó thịnh hành nạn trộm cắp, đá vé tàu, gây mất trật tự an ninh xã hội,… đã khiến Nhật thực sự quan ngại về tình trạng nhập cư.

Kỳ tháng 10/2017 tới đây hứa hẹn sẽ là kỳ xét tuyển visa nhọc nhằn kế tiếp. Hãy để trung tâm du học nhật bản Thang Long OSC hỗ trợ bạn lựa chọn và đăng ký học tại những trường uy tín, apply những học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn, và giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa có tỉ lệ đỗ cao nhất….Đăng ký du học Nhật Bản tự túc trực tiếp tại Thang Long OSC hoặc qua website này để được hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản các bạn nhé!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Tags: , ,