Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật ngành cơ khí

Điều kiện để đi đơn hàn cơ khí: tốt nghiệp cấp 3 trở lên, sức khỏe tốt. Các ngành cơ khí là ngành có chuyên môn và tay nghề, 70% các đơn cơ khí là hàn, tiện. Các ngành công nghệ ô tô, lắp ráp linh kiện thường ít tuyển do yêu cầu ..

Cơ khí là một trong những ngành nghề hot được rất nhiều bạn trẻ lụa chọn khi có ý định đi xuat khau lao dong nhat ban. Bởi đây là ngành có chuyên môn, có tay nghề và được ứng dụng nhiều khi về làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật trong nước ở các vị trí tương tự.

Các ngành cơ khí bao gồm: uốn, đúc, đột, gia công cơ khí, ép dập kim loại, các ngành lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc,… Những ngành này phần lớn thường không yêu cầu tay nghề, nhưng số lượng tuyển lại ít.

A. Điều kiện để tham gia thi tuyển XKLĐ Nhật Bản tại Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long
- Nam giới độ tuổi từ 19 – 30 tuổi
- Cao 1m65 trở lên, nặng trên 50kg
- Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (chỉ cần mất 1 đốt ngón tay cũng không được), không có hình xăm
- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…
- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản và chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
- Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

B. Định hướng khi tham gia xuất khẩu lao động
Những ngành cơ khí chế tạo đặc thù là thường nặng nhọc hơn các ngành khác một chút, tuy nhiên thu nhập cũng tương xứng với công sức mà mình bỏ ra.
Không nên quá kỳ vọng vào ngành nào cụ thể, thời gian đi sẽ lâu hơn nếu các bạn trông chờ vào những đơn hàng cơ khí tuyển lao động phổ thông.
Không nên học chuyên môn các ngành điện, điện tử, điện công nghiệp, cơ khí động lực tại các trường Đại học, cao đẳng vì bạn sẽ ít được thực hành
Khi tiếp nhận lao động, các công ty Nhật thường dựa trên rất nhiều thông tin và tiêu chí mà họ cho rằng sẽ phù hợp với vị trí tuyển.

C. Những lưu ý khi XKLĐ Nhật ngành cơ khí
- Ngành đúc thường rất vất vả và làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao.
- Sơn kim loại là ngành tương đối độc hại không yêu cầu cao về tay nghề nhưng đòi hỏi người lao động phải chịu được mùi sơn .
- Hầu như toàn bộ nghề hàn khi tuyển đều thi hàn CO2 (bán tự động)
- Hàn bán tự động, mạ điện và các loại hàn công nghệ cao cũng  ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.
- 70% các đơn hàng cơ khí là hàn và tiện
- Các ngành công nghệ ô tô, lắp ráp linh kiện thường ít tuyển do yêu cầu cao về chuyên môn.
- Trước khi thi tuyển với doanh nghiệp bạn sẽ được công ty sẽ đào tạo cơ bản  và làm quen với máy khoảng 2-3 buổi.

các bạn có thể xem thông tin chi tiết các đơn hàng ngành cơ khí tại đây: http://thanglongosc.edu.vn/tuyen-dung/nhat-ban

Mọi thắc mắc vui lòng lên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD: Tầng 8, Số 7, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội