Đi du học Nhật Bản cần những gì?

đi du học Nhật Bản cần những gì bạn không thể bỏ qua chính là giấy khám sức khỏe, phiếu đánh giá năng lực tài chính, người bảo lãnh … Những giấy tờ này hầu như các công ty tư vấn du học sẽ hướng dẫn tận tình..

Nếu như bạn đang quan tâm đến du học Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ rất băn khoăn không biết “đi du học Nhật Bản cần những gì?”. Năm Châu IMS là đơn vị cung chuyên các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ du học Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp cho học viên có thể chuẩn bị các đồ dùng và hành trang đầy đủ nhất cho chuyến du học của mình.

di-du-hoc-nhat-ban-can-nhung-gidu học Nhật Bản cần những gì?

Đi du học Nhật Bản cần những gì về thủ tục?

Trước tiên, để trả lời câu hỏi đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì đòi hỏi học viên phải hoàn thành thủ tục xuất cảnh.

Visa du học Nhật Bản bao gồm hai loại là visa học tiếng có hiệu lực 1 năm và visa học trường chuyên môn. Đối với loại visa học tiếng thì sau 1 năm thì sẽ được gia hạn tối đa đến 2 năm. Với visa trường chuyên môn thì sẽ có hiệu lực cho đến khi du học sinh đó tốt nghiệp.

Về thời gian và thủ tục làm visa thì công ty Thăng Long OSC sẽ hỗ trợ toàn bộ các quy trình pháp lý để giúp cho học viên hoàn thành thủ tục cấp visa nhanh nhất.

Sau khi được cấp visa đi du học Nhật thì các học viên cũng cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định như: Đơn xin học; Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam; Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia; Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền; Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.

Ngoài ra đi du học Nhật Bản cần những gì bạn không thể bỏ qua chính là giấy khám sức khỏe, phiếu đánh giá năng lực tài chính, người bảo lãnh … Những giấy tờ này hầu như các công ty tư vấn du học sẽ hướng dẫn tận tình để đảm bảo các học viên không bị thiếu sót hồ sơ.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì về hành lý?

Sau khi đã được cấp visa, thì di du học Nhật Bản cần thêm những gì? Câu trả lời tại thời điểm này chính là hành lý cá nhân.

Hành lý mang theo đối với các học viên khi đi du học Nhật Bản đó chính là đồ dùng cá nhân, 1 số loại thuốc để tránh trường hợp thay đổi khí hậu khiến cơ thể bị ốm mà bạn chưa biết mua thuốc tại đây như thế nào, 1 số loại đồ ăn nhanh của Việt Nam như mì gói, cháo gói để đề phòng thời gian đầu chưa thích nghi với đồ ăn. Nói chung là không cần mang theo quá nhiều hành lý bởi vì sau 1 đến 2 tuần là bạn đã thích nghi và dần hòa nhập với cuộc sống mới nên mọi công việc mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì về tài chính

Để tiện chi việc trao đổi mua bán thì tốt nhất bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Yên. Nếu như bạn chọn loại hình du học tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và chương trình học học viên đăng kí lựa chọn, sẽ có các mức tài chính sẽ khác nhau.

Đi du học cần chuẩn bị những gì về chi phí du học nhật bản ,  học viên cần nắm được đó là các chi phí gì. Cụ thể là: chi phí hồ sơ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì về giấy tờ

Ngoài tấm thẻ visa thì khi đi du học Nhật, bạn không thể thiếu các giấy tờ theo quy định. Những loại giấy tờ bạn cần mang theo bên người bao gồm: hộ chiếu, vé máy bay … bởi đây là những loại giấy tờ thường xuyên phải dùng đến trong quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay.

Kinh nghiệm của những du học sinh Nhật Bản, đó chính là luôn luôn mang theo một chiếc ví cầm tay bên mình để các giấy tờ tùy thân quan trọng, tiện cho việc kiểm tra của các cơ quan chức năng.

xem thêm: Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì về phương tiện liên lạc

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, dù bạn ở bất cứ đâu thì việc kết nối cũng vô cùng đơn giản. Do đó đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì? Đừng quên những thiết bị điện từ để giúp bạn liên lạc với người thân.

Để đảm bảo việc bảo quản các thiết bị điện tử tốt nhất, tránh va đập, bạn nên để chúng trong hành lý xách tay của mình.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản cần những gì? Liên hệ ngay Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể và lắng nghe những chia sẻ thiết thực nhất.

 

Chúc các bạn thành công!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*