Đàn ông Nhật Bản kiếm 1 tỷ/năm vẫn chưa dám kết hôn còn đàn ông Việt thì sao?

15,2% đàn ông Nhật không thể kết hôn nếu chưa có mức thu nhập >=1 tỷ đồng mỗi năm. Đàn ông Nhật sợ lấy vợ sẽ khổ đủ đường nếu không mạnh về mặt tài chính. Họ luôn mong muốn là trụ cột của gia đình, song dù có công việc ..

Đúng là mỗi nước một khác, có đi xuất khẩu lao động Nhật bản mới biết nước Nhật  nhiều cái lạ đời . Riêng cái khoản lấy vợ , đàn ông Nhật có suy nghĩ khác đàn ông Việt.. Chúng ta cùng xem đàn ông Nhật có những đặc điểm gì trong chuyện hôn nhân nhé

Thực trạng trong xã hội Nhật Bản ngày nay là phần lớn đàn ông Nhật không muốn kết hôn hoặc thậm chí là sợ hôn nhân. Ngay cả những người đàn ông thành đạt, kiếm được cả tỷ đồng mỗi năm cũng không dám nghĩ đến chuyện lấy vợ. Trong khi tại Việt Nam vẫn còn tồn tại quan niệm “an gia lập nghiệp”.

Đàn ông Nhật sợ lấy vợ sẽ khổ đủ đường nếu không mạnh về mặt tài chính. Họ luôn mong muốn là trụ cột của gia đình, song dù có công việc ổn định thì nam giới Nhật vẫn bị ám ảnh bởi sự suy thoái của nền kinh tế. Họ sợ bị mắc kẹt trong những cuộc khủng hoảng tiền tệ, mà những hóa đơn điện nước, sinh hoạt gia đình có thể khiến họ phát điên lên.

Trong khi đó đàn ông Việt thường dễ dãi trong hôn nhân, thậm chí chưa có sự nghiệp ổn định, nhiều anh vẫn sẵn sàng vay mượn gia đình hay vay ngân hàng để có một đám cưới rình rang đưa vợ về sống chung một nhà. Sau đó, 2 người “tu chí làm ăn” để trả nợ. Nhưng việc không đảm bảo về mặt tài chính cho gia đình, cộng thêm áp lực về việc cưới xong phải sinh con ngay, khiến lãi mẹ đẻ lãi con, nhiều gia đình Việt làm “nai lưng” vẫn không thoát khỏi cảnh nợ nần. Bế tắc về tài chính, mâu thuẫn trong gia đinh khiến cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc như mong đợi.

Đàn ông Nhật sợ không kiếm đủ tiền đưa vợ

Theo nghiên cứu, 15,2% đàn ông Nhật không thể kết hôn nếu chưa có mức thu nhập >=1 tỷ đồng mỗi năm. Sức ép tài chính khiến họ sẵn sàng lăn xả vào công việc để có thể kiếm đủ số tiền trên. Hầu hết thời gian họ đều dành cho công việc, nên chẳng có thì giờ rảnh rỗi để đi gặp mặt hay hẹn hò. Đối với nhiều đàn ông Nhật yêu đương là chuyện rất phiền toái, thỏa mãn các thú vui của bản thân mới là nhu cầu hàng đầu và đáng được ưu tiên trên hết.

Những ông chồng Nhật nếu đã quyết định kết hôn thì thường đưa toàn bộ tiền lương cho vợ để quản lý tài chính trong gia đình. Hầu hết những ông chồng Nhật chỉ mang tiền lẻ bên người. Họ chi tiền tiêu vặt chủ yếu cho thuốc lá, nước uống, bia rượu, tiền điện thoại, cắt tóc và một số khoản linh tinh khác. Quan điểm “Bổn phận của đàn ông là trở thành trụ cột gia đình và chăm sóc vợ con” đã ngấm vào máu của người Nhật. Còn đàn ông Việt thì lại khác…

Đàn ông Việt, dù kiếm được tiền hay không cũng phải chăm chăm kiếm “gấu” cho bằng bạn bằng bè. Ngay cả khi không đáp ứng được nhu cầu tài chính của gia đình thì đàn ông Việt cũng sẵn sàng cưới vợ dù phải vay mượn khắp nơi. Tình trạng sau đám cưới hai vợ chồng “nai lưng” ra trả nợ không phải là hiếm ở Việt Nam. Liệu rằng “1 mái nhà tranh 2 trái tim vàng” có thể hạnh phúc được như trong cổ tích? Và khi đã kết hôn, đàn ông Việt luôn thích giấu “quỹ đen” cho riêng mình để có thể thoải mái chi tiêu bên ngoài, và việc “ngửa tay xin tiền vợ” là một điều đáng xấu hổ.

Đàn ông Nhật chọn vợ rất kỹ – Đàn ông Việt quá dễ dãi trong hôn nhân

Đàn ông Nhật khi đã thành công trong sự nghiệp thường đã ngấp nghé tuổi trung niên, có sự nghiệp ổn định, có địa vị xã hội, có nhà riêng, có xe sang… chính vì vậy tiêu chuẩn chọn bạn đời của họ cũng không thể tầm thường. Họ luôn mong muốn chọn được những người phụ nữ xứng tầm với mình trong cả tính cách và lối sống. Đa phần tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông Nhật gồm: sức khỏe tốt, giỏi một môn thể thao, có học vấn, được giáo dục tốt, nhân cách đẹp, quản lý tài chính giỏi, biết chăm sóc con cái, chu đáo việc gia đình, sâu sắc, hiểu tâm ý đàn ông và điều quan trọng là đàn ông Nhật chỉ thích những cô gái trẻ.

Rất khó để một cô gái trẻ có thể hội tụ đủ những tiêu chí trên, vì vậy đàn ông Nhật thà sống độc lập còn hơn là cưới sai người để rồi chuốc lấy phiền phức. Trong khi đó, đàn ông Việt thường bị thúc ép trong việc “thành gia lập thất”, nếu đến tuổi mà chưa thấy bàn chuyện cưới xin thì cha mẹ, họ hàng sẽ thi nhau giới thiệu đối tượng phù hợp kèm thêm lời nhắn nhủ, “cứ lấy về rồi xây dựng tình cảm sau cũng được”. Nhiều đàn ông Việt để chiều lòng mẹ cha cũng “tặc lưỡi” cưới cho xong dù chưa tìm hiểu kỹ đối tượng dẫn đến tình trạng hôn nhân không được hạnh phúc, gây tổn thương cho chính mình và đối phương.

Sốc văn hóa khi đi du học Nhật Bản

dan-ong-nhat-ban-kiem-1-tynam-van-chua-dam-ket-hon

Đàn ông Việt quá lười và ham nhậu

Trong khi đàn ông Nhật không rượu chè cờ bạc mà lại nghiện công việc thì đàn ông Việt lại bị gắn mác “tệ nạn” khi ham nhậu, lười biếng và vô dụng trong gia đình. Các anh chồng Việt sau khi tan làm thường dành thời gian “bù khú” với đám bạn nhậu, làm dăm ba cốc bia xong mới về nhà để “nghếch chân” lên sofa xem ti vi hoặc chat chít trên điện thoại.

Trong khi đó, phụ nữ Việt vì cam chịu và áp lực gia đình luôn phải gồng mình để gánh vác cả công việc xã hội và hàng tá việc nhà không tên. Hầu hết phụ nữ Việt đều bị sốc sau hôn nhân vì tính lười biếng đã ăn vào máu của các đức ông chồng Việt. Kể cả khi chị em đã độc lập được về mặt tài chính thì đàn ông Việt vẫn mặc định việc nhà là của phụ nữ và tỏ ra khó chịu khi phải san sẻ những công việc này trong gia đình.

Phụ nữ đừng dại mà lấy chồng kém cỏi

Phụ nữ Nhật được hưởng thụ một nền giáo dục tốt, họ cũng có sự nghiệp riêng, là những người thành công và độc lập về tài chính. Họ cũng đã thoát ra khỏi quan niệm truyền thống là lấy chồng là con đường duy nhất để đảm bảo có một cuộc sống ổn định và viên mãn. Ngoài ra, phụ nữ Nhật cũng sợ áp lực phải sinh con sau khi kết hôn, nên họ thường có xu hướng kết hôn muộn.

Hình mẫu mà phụ nữ Nhật hướng tới là những người thành công, có địa vị xã hội vững chắc. Một khi đã thích ai đó, phụ nữ Nhật thường chủ động tiếp cận và quan tâm rất nhiều. Họ chỉ cưới khi tìm được người đàn ông hoàn hảo dành riêng cho mình. Trong khi phụ nữ Việt đến nay vẫn khó thoát khỏi áp lực của việc lấy chồng sinh con, đặc biệt là những phụ nữ ngấp nghé tuổi 30. Áp lực đôi khi khiến họ chọn sai người.

Qua bài viết này chúng ta thấy rằng quan điểm sống của chúng ta hiện nay vẫn còn lạc hậu đặc biệt là chuyện hôn nhân gia đình, con gái luôn bị áp đặt áp lực việc lấy chồng, thậm chí còn bị nói ” lấy ai thì lấy miễn là phải lấy chồng” nên nhiều cô gái nhắm mắt làm ngơ chọn đại 1 người để lấy cho xong… Chính như thế mới khổ đấy các bạn

Cả nam và nữ hãy tính kỹ chuyện hôn nhân, phải quan tâm tới công việc sự nghiệp, tài chính ổn định rồi mới tính chuyện hôn nhân thì tốt hơn cả

xem thêm: http://thanglongosc.edu.vn/tai-sao-nguoi-nhat-lai-thong-minh-va-tuyet-voi-nhu-vay.html

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: