Đại học Tokyo và Đại học Kyoto lọt top 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2018

Mới đây QS đã công bố danh sách 10 trường đại học hàng đầu châu Á. Nhật Bản vinh dự tiếp tục góp tên 2 đại học là trường Đại học Tokyo và Kyoto vào danh sách này...

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến Nhật Bản luôn là điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất chính là nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Ở mọi bảng xếp hạng về môi trường giáo dục, các trường đại học,… thật hiếm khi thiếu vắng tên của xứ sở mặt trời mọc. Mới đây bảng xếp hạng QS đã công bố danh sách 10 trường đại học hàng đầu châu Á. Nhật Bản vinh dự tiếp tục góp tên 2 đại học là trường Đại học Tokyo và Kyoto vào danh sách này.

Luôn được đánh giá cao về chất lượng nền giáo dục, Nhật Bản ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ du học thế giới. Hãy lựa chọn du học Nhật Bản và trực tiếp trải nghiệm phương pháp đào tạo độc đáo cộp mác Nhật, để tự trao cho mình cơ hội bước nhanh đến thành công hơn.

trường đại học kyotoTrường Đại học Kyoto

Dưới đây là bảng xếp hạng QS về 10 trường Đại học hàng đầu châu Á năm 2018

STT

Trường Đại học

Giới thiệu

1 Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) Là trường dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới trong nhiều năm gần đây nhưng Đại học Công nghệ Nanyang thường xếp sau Đại học Quốc gia Singapore trên bảng xếp hạng chung. Năm nay, trường vươn lên đứng thứ 11 thế giới và trở thành trường số một châu Á, theo QS.
2 Đại học Quốc gia Singapore Đại học Quốc gia Singapore luôn dẫn đầu trong việc đưa ra các phương pháp tiếp cận toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu. Hệ thống trường gồm 17 khoa, trường thành viên, cung cấp các chương trình học ở mọi lĩnh vực. Điều này giúp trường thu hút 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia.
3 Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) Đại học Thanh Hoa thành lập năm 1911 và được xếp hạng 25 thế giới trong năm nay. Trường đang đào tạo hơn 36.000 sinh viên ở 56 ngành học. Thanh Hoa nổi tiếng với chất lượng và sự đầu tư trong nghiên cứu khoa học.
4 Đại học Hồng Kông Với lịch sử kéo dài hơn 100 năm, đây là đại học lâu đời nhất Hong Kong. Trường kết nối với hơn 340 đại học hàng đầu ở 43 quốc gia. Nhiều giáo sư của trường góp mặt trong top 1% nhà khoa học hàng đầu thế giới.
5 Đại học Tokyo (Nhật Bản) Đại học Tokyo được xếp hạng 28 thế giới trong năm nay. Trường có 10 phân khoa, trong đó nhiều ngành được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới như ngôn ngữ hiện đại, kỹ thuật cơ khí… Nhiều cựu sinh viên của trường trở thành những chính khách nổi tiếng của Nhật Bản.
6 Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong Trường được thành lập năm 1991, là đại học nghiên cứu quốc tế chất lượng đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và nghiên cứu kinh doanh. Năm 2018, trường được QS xếp thứ 30 thế giới và lọt top hai đại học dưới 50 tuổi.
7 Đại học Kyoto (Nhật Bản) Đại học Kyoto là trường lâu đời thứ hai ở Nhật Bản. Hiện gần 23.000 sinh viên theo học chương trình đại học và sau đại học ở trường. Ít nhất chín người đạt giải Nobel từng học ở Kyoto.
8 Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) Hệ thống Đại học Quốc gia Seoul gồm 16 trường cao đẳng, đại học thành viên và 9 trường chuyên nghiệp, thu hút 28.000 sinh viên. Trường xếp hạng 36 thế giới và là đại học kiểu mẫu cho tất cả trường ở Hàn Quốc.
9 Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) Thành lập vào năm 1898, Đại học Bắc Kinh là một trong những trường quốc gia lâu đời và danh giá nhất Trung Quốc. Với danh tiếng về mặt học thuật, trường thu hút tới hơn 42.000 sinh viên, trong đó 7.000 đến từ nước ngoài.
10 Đại học Phục Đán (Trung Quốc) Tọa lạc ở thành phố Thượng Hải, Đại học Phục Đán luôn là một trong những trường được học sinh lựa chọn nhiều nhất ở Trung Quốc. Nhiều cựu sinh viên của trường trở thành gương mặt chú ý ở quốc gia này trong nhiều lĩnh vực như chính trị, khoa học và nhân văn hay y khoa.

Bài viết được xem nhiều nhất:

Để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học Nhật Bản như: hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học, định hướng cách chọn trường, chọn ngành phù hợp nhu cầu xã hội, …. Mời bạn để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi điện đến hotline của công ty tư vấn du học Thang Long OSC. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của công ty sẽ gọi lại trong vòng 1 nốt nhạc và giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí

Đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 1 và tháng 4/2018 ngay hôm nay để hưởng ưu đãi:

-          Chi phí du học Nhật trọn gói chỉ 199 triệu, cam kết không phát sinh phụ phí.

-          Tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD đến Nhật.

-          Miễn phí tư vấn, định hướng lộ trình du học Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc 2018 xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,