Công thức nấu canh chua cay đài loan chuẩn vị và nguyên liệu

Canh chua cay đài loan là một trong những món ăn đặc biệt, và được cả thế giới ưa chuộng. Đặc biệt, đây còn là một trong những nét ẩm thực độc đáo – khá nổi tiếng của quốc gia này. Bên dưới là một số thông tin đặc biệt nh..

Canh chua cay đài loan là một trong những món ăn đặc biệt, và được cả thế giới ưa chuộng. Đặc biệt, đây còn là một trong những nét ẩm thực độc đáo – khá nổi tiếng của quốc gia này. Bên dưới là một số thông tin đặc biệt như cách nấu, nguyên liệu về món ăn này mời các bạn tham khảo qua.

Công thức nấu canh chua cay đài loan chuẩn vị

Để nấu được món canh thần thánh này bạn cần biết cách nấu và nguyên liệu nấu:

2. Nguyên liệu chính để nấu canh chua cay

Miếng quyết lợn: Nên chọn loại lợn tươi, không nên chọn lợn nái hay lợn sề vì loại lợn này có thịt khá rai. Nếu được nên chọn loại lợn sạch, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Đậu phụ non: Đây là nguyên liệu chủ yếu của món ăn này, đậu phụ non có hương vị thơm ngon, thanh mát và đặc biệt là không khiến bạn cảm thấy ngấy.

Một số nguyên liệu khác như thịt nạc xắt sợi, nấm tươi, củ cải đỏ và măng sợ. Để cho món canh thêm thơm ngon – bổ dưỡng bạn nên chọn các nguyên liệu tươi – không nên chọn nguyên liệu đã ngâm hay không còn tươi vì như vậy sẽ khiến canh không ngon.

2. Cách nấu canh chua cay Đài Loan

Bước 1: Ướp nguyên liệu trước

Bạn nên ướp các nguyên liệu trước để cho nguyên liệu ngấm gia vị. Ướp thêm chút bột ớt tùy theo mức độ ăn cay của bạn và của các thành viên trong gia đình. Không nên ướp quá cay vì như vậy sẽ làm cho nhiều người không thể ăn được.

Bước 2: Nấu canh

Cho nước vào nồi rồi bật lửa đun sôi lên, sau đó cho các nguyên liệu vừa ướp ở trên lại. Tuy nhiên, không được cho món đậu phụ non vào và chỉ cho khi nào nồi canh đã chín. Nếu cho đậu phụ non vào thì sẽ làm cho món đậu phụ dễ bị nát, như vậy ăn không còn được ngon nữa. Chỉ đun nhỏ lửa cho đến khi nào sôi lại lần nữa thì thôi. (bước này bạn nấu khoảng 20 phút sau đó thì tắt bếp là xong).

Sau đó cần nêm nếm gia vị như cho mì chính, bột canh, giấm và bột ớt vào. Nêm nếm sao cho vừa miệng, lúc này thì cả nước và cả đồ ăn đều đậm vị. Bước tiếp theo là cho bột năng vào trong canh sẽ giúp cho canh sánh mịn, không quá loãng. Sau đó là đập trứng vào, sau đó cho đậu phụ non cũng như hành vào đun sôi lăn tăn là được.

Trên đây là nguyên liệu và cách nấu nấu canh chua cay Đài Loan chuẩn bị, ngon – và cực kỳ đưa cơm. Bạn có thể tự mình nấu ăn ngay tại nhà hoặc có thể ra các nhà hàng Đài Loan để thưởng thức theo đúng hương vị.

http://thanglongosc.edu.vn/

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*