10 câu hỏi được các bạn đi du học Nhật Bản thắc mắc nhiều nhất

Trước khi đi du học ở Nhật thì hầu hết các bạn học sinh sinh viên đều có rất rất nhiều thắc mắc trăn trở xoay quanh các vấn đề về du học như: những câu hỏi về chi phí, trường học, nơi ở, tiếng nhật học có khó không...Hôm nay..

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7 đã khép lại, kỳ nhập học tháng 10 đang được các công ty tư vấn du học triển khai tuyển sinh. Trước khi đi du học ở Nhật thì hầu hết các bạn học sinh sinh viên đều có rất rất nhiều thắc mắc trăn trở xoay quanh các vấn đề về du học như: những câu hỏi về chi phí, trường học,  nơi ở, tiếng nhật học có khó không…Hôm nay Thang Long OSC sẽ trích dẫn 10 câu hỏi thường gặp được các bạn gửi mail thắc mắc nhiều nhất trong kỳ vừa qua nhé

1. Đỗ Thị Quyên ( Hải Phòng ): Trung tâm cho em hỏi chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? Gồm những khoản gì ? Em đang học năm thứ 2 đại học bây giờ em nên đăng ký luôn hay là đợi học xong đại học mới nộp hồ sơ đi du học ạ? Nhà em không có điều kiện lắm nên muốn vừa đi học vừa làm thêm để kiếm trang trải chi phí sinh hoạt bên đó. nếu đi làm thêm thì có đủ tiền để trang trải chi phí không ạ?

2. Nguyễn Văn Đức ( Nghệ An ): Bây giờ đi du học hết tổng bao nhiêu tiền vậy anh/chị? Em mới tốt nghiệp trung cấp y , em muốn du học Nhật bản ngành y dược không biết thi vào ngành này có khó không ạ? Cần chuẩn bị những gì khi đi du học ạ?

3. Bùi Thị Mây ( Thanh Hóa ): Em có thể học ở những vùng nào của Nhật Bản? Em có thể đăng kí du học Nhật Bản tại Thang Long OSC vào những thời điểm nào trong năm? Có được chọn trường không chị? Em muốn đi khu vực Osaka hoặc Chiba chị ạ

4. Trần Văn Tiến ( Hải Dương ): Cho hỏi bị viêm gan B có tham gia chương trình du học Nhật Bản này được không? Số tiền phải bỏ ra khi đăng ký du học tại Nhật Bản là bao nhiêu? Sau khi sang Nhật Bản bao lâu thì được đi làm thêm vậy chị?

5. Đặng Thị Minh Tú ( Lai Châu ): Cho em hỏi đi du học Nhật Bản cụ thể là như thế nào? em sẽ được học gì?  Thời gian học tập như thế nào? Thời gian làm việc ra sao? Những công việc nào em được làm tại Nhật Bản ah?

6. Nguyễn Thị Minh Hằng ( Thanh Hóa ): Em xin hỏi học bên spa thì thế nào . Có dễ trong việc tìm việc làm ngay tại đó không ạ? E đang học 12. Tính thi đại học nhưng e sợ sau này thất nghiệp. E muốn đi làm chị ạ. Còn chi phí sao ạ. Sang đó em còn phải nộp tiền gì nữa hôg. Mà cho e hỏi e thấp lắm chỉ tầm 1m54 thôi. Học bên spa liệu người nhật có nhận e làm ko ạ?…

7. Bùi Văn Toàn ( Nghệ An ): Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì ? Mình 29 tuổi có đi du học được nữa không bạn? Mình tốt nghiệp cao đẳng liệu có được không? Có được chọn trường không bạn ơi? Trung tâm có xin được việc làm không bạn hay mình phải tự đi tìm việc?

8. Nguyễn Thị Ánh ( Hà Nội ): Có yêu cầu bằng cấp không chị? có cần điểm cao không ạ? em học hết cấp 3 thôi giờ muốn đi du học Nhật vừa học vừa làm, Chi phí du học tại Nhật Bản giữa các vùng có sự khác nhau hay không? Em muốn sống tại Tokyo , cho em thông tin vài trường tiếng tốt ở Tokyo với ạ?

9. Nguyễn Văn Hải ( Hà Nam ): Em muốn du học nghề tại Nhật Bản. Vậy có những ngành nghề gì theo học? Thời gian học bao lâu? Sau khi tốt nghiệp em có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không? Hiện tại em chưa biết tiếng Nhật thì có thể đi du học Nhật được không?

10. Nguyễn Thị Dung ( Hòa Bình ): Mình 28 tuổi tốt nghiệp ĐH hiện đang đi làm, mình muốn đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản nhưng chưa biết cần phải có những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Quy trình tham gia du học Nhật Bản như thế nào? Đi du học Nhật Bản là vừa đi học vừa làm đúng không ad? Tổng chi phí đi hết bao nhiêu? có được chọn trường không?

10 câu hỏi được các bạn đi du học Nhật Bản thắc mắc nhiều nhất

Trên đây là 10 câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất trong thời gian vừa qua, đa số các bạn đều hỏi những vấn đề chính sau: số tiền bỏ ra để đi du học là bao nhiêu? điều kiện để đi du học là gì ? Chọn trường, chọn ngành ra sao? Hồ sơ thủ tục đăng ký tham gia thế nào? Chưa biết tiếng Nhật có đi du học được không?…Tất cả mọi câu hỏi đều được Thang Long OSC giải đáp nhanh chóng giúp các bạn phần nào hiểu hết quy trình điều kiện đi du học Nhật. Nếu bạn hay người thân đang có nhu cầu đi du học ở Nhật mà vẫn còn nhiều băn khoăn thắc mắc thì các bạn hãy cứ liên hệ cho chúng tôi bằng cách bình luận câu hỏi ngay dưới bài viết trên website này, để lại số điện thoại bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp tới trung tâm tư vấn du học: 1900 1582

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: