Xin visa du học Nhật Bản có khó không ?

Xin visa du học Nhật Bản khó với các bạn không biết cách làm, còn nếu bạn tìm tới trung tâm Thang Long OSC để đi du học Nhật thì vấn đề xin visa vô cùng đơn giản và tỷ lệ đỗ cao tuyệt đối..

Chào anh /chị. Em là Nguyễn Thị Thảo quê ở Hải Phòng, em mới tốt nghiệp trung cấp kế toán giờ muốn đi du học Nhật bản. Nhưng em thấy nhiều người nói đi du học Nhật Bản tự túc bây giờ khó đi lắm, thực tế thì xin visa du học Nhật Bản có khó không ạ?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không ? Xin visa du học ở đâu đạt kết quả cao nhất?

xin-visa-du-hoc-nhat-ban-co-kho-khong

Chào Thảo!

Xin visa du học Nhật Bản là khâu vô cùng quan trọng, bởi đây là lúc quyết định bạn có thể sang Nhật được không. Xin visa du học Nhật Bản nói khó thì cũng có cái khó, cũng có cái dễ. Hiện Du học sinh Nhật Bản thuộc 5 nước trong đó có Việt Nam sẽ bị áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh từ giữa tháng 3/2017.

Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thông báo quy định cho gần một nửa trường dạy tiếng ở quốc gia này. Đó là những trường có ít nhất 10 sinh viên bỏ học hoặc bị đuổi học trong năm 2015.

Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản, trung tâm Thăng Long đã gặp rất nhiều câu hỏi của các bạn đã xin visa du học rồi và bị trượt, có rất nhiều lỗi khác nhau như đa số vướng vào lỗi 6B (Không có đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả chi phí ổn định, liên tục trong quá trình học )

Sinh viên các trường này được yêu cầu chứng minh tài sản thông qua tài khoản thẻ ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm khi ứng tuyển. Nếu không chứng minh được, họ sẽ không được phép vào Nhật. Như vậy việc xin visa du học Nhật Bản rất khó nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng về tiếng nhật lẫn hồ sơ cần thận thì dễ không xin được visa du học Nhật Bản

1. Nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản ở đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội – nơi nhận đơn xin cấp Visa khu vực phía Bắc. Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được xem xét

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Với các bạn đăng ký tại trung tâm du học Thang Long OSC thì các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn , trung tâm sẽ lo thủ tục từ A-Z cho các bạn nhé.

2. Làm thế nào để biết kết quả xin Visa du học Nhật Bản ?

Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu ít nhất là 05 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại (thời gian này phải rất để ý điện thoại đấy nhé).

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học.

Tuy nhiên các bạn chớ lo lắng 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp Visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa)

Riêng các bạn đăng ký đi du học Nhật Bản ở Thang Long OSC thì không lo về việc “xin visa du học Nhật Bản có khó không” bởi các bạn đi ở trung tâm Thang Long OSC hầu như đều đỗ visa 100%. Mời các bạn tham khảo quy trình tham gia du học Nhật Bản để có thể nắm được các bước và chuẩn bị hồ sơ sao cho kịp

———————————————————————-

Công ty tư vấn du học Thăng Long ( THANGLONGOSC )

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 1900 1582

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*