Xác nhận không tiền án cho xuất khẩu lao động Đài Loan

Thang Long OSC giới thiệu cách làm thủ tục cấp giấy xác nhận không có tiền án cho công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan, trình tự làm như sau:..

Thang Long OSC giới thiệu cách làm thủ tục cấp giấy xác nhận không có tiền án cho công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài tại Công an tỉnh Nam Định

Theo thông tư số 99/2005/TT-BTC ngày 14/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, và quản lý, sử dụng lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.

Công văn số 46/CP-VX ngày 14/7/2000 của Chính phủ về việc cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động xuất khẩu Đài Loan

Công văn số 68/CP-VX ngày 17/10/2000 của Chính phủ về việc cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc ở Đài Loan

Công văn số 7250/VPCP-KGVX ngày 27/10/2008 của Văn phòng Chính phủ về việc cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hướng dẫn số 1760/2000/BCA ngày 25/10/2000 của Bộ Công an về việc cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở Đài Loan

Công văn số 584/C27 ngày 01/11/2000 của Cục Hồ sơ cảnh sát.

xac nhan khong tien an cho xuat khau lao dong dai loan

Trình tự thực hiện:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2- Đến nộp hồ sơ tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định; khi đi mang theo Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để đối chiếu.

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì thu lệ phí và viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày làm việc trong tuần

Bước 3- Nhận giấy xác nhận: Người nhận đưa giấy biên nhận, cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấy xác nhận không có tiền án cho người đến nhận kết quả.

* thời gian tiếp nhận, trả kết quả:  Thứ 3, thứ 5 hàng tuần

1.  Cách thức thực hiện:  tại nơi tiếp dân phòng Hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh Nam Định

2. Thành phần hồ sơ:

Đơn đề nghị cấp giấy xác nhận không có tiền án. Nếu trường hợp uỷ quyền phải có đơn xác nhận của chính quyền phường, xã, thị trấn nơi cư trú.

Bản sao giấy Chứng minh nhân dân (Bản chính để đối chiếu)

Bản sao hộ khẩu (bản chính để đối chiếu)

Nếu xin cấp lại giấy xác nhận không có tiền án(do quá hạn), phải kèm theo giấy xác nhận không có tiền án đã cấp lần trước.

3.  Số lượng hồ sơ:  1 bộ

4. Thời hạn giải quyết:

03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

Trường hợp phải xác minh ở Bộ Công an hoặc ở tỉnh khác: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5   Đối tượng thực hiện Thủ tục hành chính:  cá nhân

6  Cơ quan thực hiện Thủ tục hành chính:  Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh Nam Định

7  Kết quả thực hiện Thủ tục hành chính: Giấy xác nhận

8 Lệ phí:  50.000 đồng/lần/người

9 Mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án (mẫu 1a)

Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp uỷ quyền (mẫu 1b)

10 Yêu cầu để thực hiện Thủ tục hành chính:  Không

03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

Các bạn có thể tham khảo những bài viết hay về thủ tục đi du học , xuất khẩu lao động tại:

Làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Làm hồ sơ du học Nhật Bản không khó