Làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động như thế nào? Thăng Long OSC xin hướng dẫn cách làm thủ tục, hồ sơ cho hộ chiếu lần đầu được áp dụng trên toàn quốc. Hotline: 0466 866 770..

Làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động như thế nào? Có rất nhiều bạn gọi điện đến Công ty hỏi cách làm hộ chiếu và đã được nhân viên hướng dẫn cụ thể. Hôm nay Thăng Long OSC xin hướng dẫn cách làm thủ tục, hồ sơ cho hộ chiếu lần đầu được áp dụng trên toàn quốc như sau:

ho so, thu tuc xuat khau lao dong

I. Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông

1.Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông (Mẫu TK/XC) – Tải mẫu đơn xin cấp hộ chiếu tại đây

Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

-  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

-  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

 -  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

thu tuc lam ho chieu lao dong xuat khau

Hộ chiếu đi xuất khẩu lao động

2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc

Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

4. Giấy chứng nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

5. Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

III. Thời gian cấp hộ chiếu mất bao lâu?

Không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

IV. Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

V. Lệ phí làm hộ chiếu:   200.000 đồng

Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Lưu ý: Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài là người xuất cảnh buộc phải có hộ chiếu. Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa, thị thực. Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian, tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa. Tại Việt Nam để có được visa nước ngoài một là bạn tự làm thủ tục xin cấp visa hoặc sử dụng dịch vụ làm visa , thị thực.
Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động và muốn tìm hiều thêm về các nước  xin vui lòng liên hệ với cong ty xuat khau lao dong

Điện thoại: 0466 866 770

 

                                                                    (Theo Phòng tư vấn xuất nhập cảnh VN Asimic )

4 Comments

  • em muốn làm hộ chiếu sang Trung Quốc lao động thời gian khoảng 1 Nam với đóng dấu một lần được không ạ

  • Sang trung quốc lao động

  • Làm hộ chiếu đi trung quốc lao động 1 năm mới đóng dấu 1 lần dk k ạ

  • Em muốn làm ho chiếu đi sang bên Trung Quốc lao động trong vòng 5năm thì e phải làm ho chiếu như nào ak

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , , ,