Tôi nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc ?

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc là băn khoăn của khá nhiều các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để các bạn có được những lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt cũng như phù hợp với mì..

Tôi nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? tôi đã tốt nghiệp ĐH và hiện đang đi làm, tôi mong muốn được đi du học nước ngoài để học hỏi kiến thức và kinh nghiệm và 2 nước tôi chọn là Hàn Quốc và Nhật Bản, xin trung tâm giúp tôi xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc là băn khoăn của khá nhiều các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để các bạn có được những lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt cũng như phù hợp với mình nhất.

NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HAY HÀN QUỐC ?

  1. Điều kiện học tập của cả 2 đất nước

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh và giáo dục tốt. Ngành giáo dục tại hai đất nước này được coi là mũi nhọn đầu tư và phát triển tương lai. Học sinh, sinh viên đến với 2 quốc gia này đều được chính phủ quan tâm, không có sự phân biệt sinh viên trong và ngoài nước. Nhiều chính sách đãi ngộ hướng ra nước ngoài cũng được phát triển nhằm tìm kiếm nhân tài bồi dưỡng và phát triển.

Đến với Hàn Quốc và Nhật Bản, học sinh được học trong những ngôi trường có quy mô khuôn viên lớn, môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại. Chất lượng đào tạo từ những giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Sự đa dạng ngành nghề trong đào tạo của cả 2 đất nước thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Từ mọi ngành ghề như y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, văn hóa, âm nhạc,..Sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình cũng như cơ hội làm việc tại đây sau khi kết thúc thời gian học.

Nếu bạn hướng tới sự giáo dục và rèn luyện con người thì Nhật Bản được coi là môi trường rèn luyện kỷ luật nhất. Con người Nhật Bản tạo nên một nền văn minh Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ.

toi-nen-di-du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc

2. Chi phí du học

Chi phí du học để lựa chọn giữa Nhật và Hàn cũng là một điều quan trọng. Bởi mức sống khá cao nên việc học tập và sinh hoạt tại hai đất nước này cũng có phần tốn kém hơn so với ở Việt Nam. Trung bình du học 1 năm tại Nhật vào khoảng 11000 – 12000 đô cho tất cả các khoản, tại Hàn thì kém hơn một chút. Để biết các khoản đi du học Nhật bản các bạn có thể xem tại đây: Chi phí du học Nhật bản

3. Cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh

Trong thời gian du học, du học sinh đều có thể đi làm thêm ngoài giờ học với mức thu nhập đủ để chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí hàng tháng, nếu tiết kiệm có thể gửi về cho gia đình.

Sau khi đến Nhật Bản, du học sinh có thể đi làm thêm luôn với số giờ làm thêm 28h/tuần. Còn ở Hàn quy định việc làm thêm đối với du học sinh phải sau 6 tháng, số giờ làm thêm là 20h/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giờ làm thêm. Mức lương làm thêm trung bình từ 20 – 30 triệu/tháng.

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những quốc gia phát triển lớn mạnh về kinh tế và giáo dục. Cơ hội học tập tại đây giúp bạn có được môi trường đào tạo hiện đại và tiến tiến. Khi ra trường bạn có thể xin vào các doanh nghiệp Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam với tấm bằng tốt nghiệp Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sau khi học xong bạn còn có cơ hội ở lại học lên hoặc xin được việc làm tại Nhật và Hàn với mức lương tương đối cao.

4. Nền văn hóa dân tộc

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là các nước thuộc nền văn hóa phương Đông, so với Việt Nam có nhiều điểm khá tương đồng do vậy khi lựa chọn học tập tại đây, các bạn sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với cuộc sống hơn, thuận lợi cho quá trình học tập, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất, thêm nhiều cơ hội việc làm tốt, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc.

Lựa chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc đều là những cơ hội tốt cho các bạn. Hãy đánh giá sự phù hợp và yêu thích của bản thân để lựa chọn cho mình cơ hội học tập tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*