Tìm hiểu Học viện quốc tế Aoyama

Cũng có nhiều bạn sau khi học tiếng Nhật, quay về và làm việc tại đất nước mình v.v..., căn cứ vào mục đích của các bạn, trường đã triển khai các khóa đào tạo phù hợp. Học viện quốc tế Aoyam được biết đến là trường học ..

Chọn Học viện quốc tế Aoyama khi đi du học Nhật Bản, trường thành lập năm 1988, gia nhập đầu tiên vào Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản

Học viện quốc tế Aoyama nằm ở trung tâm thành phố, đi lại thuận tiện. Xung quanh trường học là các cửa hiệu nguy nga, các shop hàng hiệu cao cấp, và các tòa nhà hiện đại, lúc nào cũng nhộn nhịp thanh niên, phụ nữ và các cặp đôi.

Mặt khác ở đây có những ngôi chùa cổ kính, công viên với phong cảnh tự nhiên, những điểm văn hóa như bảo tàng mỹ thuật, và có các trường đại học nên cảm sẽ luôn cảm nhận được bầu không khí yên bình. Đây là phố có nhiều đại sứ quán, trị an tốt nhất nên nó là môi trường lý tưởng để học tập. Lợi dụng lợi thế của trường có vị trí đẹp, nhà trường dành nhiều thời gian để sinh viên có thể trải nghiệm được văn hóa Nhật Bản thông qua các lớp học tự chọn hoặc các hoạt động được tổ chức ngoài khuôn viên trường. Mỗi ngày đến trường sinh viên sẽ có những phát hiện mới và đến trường với tâm trạng thật thích thú.

Việc chỉ đạo đào tạo học lên đại học của trường được đánh giá cao, có thể nói rằng nói đến Học viện quốc tế Aoyama là nói đến học lên đại học. Các lớp ôn lên đại học đặc biệt là các lớp tập trung những học sinh có mục tiêu, mong muốn học lên đại học vào được các trường mà thường sinh viên rất khó thi đỗ vào được nên nhà trường chỉ đạo rất gắt gao, giới hạn số lượng ít để chất lượng lớp được tốt nhất. Trong kỳ thi vào trường đại học Nhật Bản cho các lưu học sinh, điểm trung bình của trường thường cao hơn điểm trung bình tổng thể 100 điểm và có những sinh viên đạt thủ khoa. Ỏ các lớp cao học, trường tổ chức những lớp bài học trình độ cao rất hiệu quả theo đúng chỉ đạo đã được nhà trường quán triệt. Rất nhiều người sau khi học xong khóa học của trường đều đang phát huy năng lực của mình ở các trường đại học, các học viện, trường dạy nghề, và có rất nhiều trường liên kết nên những lớp học tổ chức như thế này là hết sức an tâm đối với các học sinh muốn thi lên đại học.

tim-hieu-hoc-vien-quoc-te-aoyama

Học viện quốc tế Aoyam thành lập năm 1988, gia nhập đầu tiên vào Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản, và năm 1991 trường đã được cấp giấy chứng nhận của Cục xuất nhập cảnh Bộ tư pháp. Từ tình trạng thực tế sinh viên được chấp nhận trong nhiều năm, Cục xuất nhập cảnh đã rất tin tưởng và tỷ lệ chứng thực luôn đạt 100 %. Ở Học viện quốc tế Aoyama, sau khi đã nhập cảnh vào Nhật, nhà trường chỉ đạo và quản lý rất sát sao tình hình đi học của sinh viên, mỗi học kỳ đều thông báo tình hình đến lớp và thành tích cho người bảo hộ của sinh viên. Để các sinh viên có thời gian sống ở Nhật Bản thật sự ý nghĩa, nhà trường vừa kết hợp học ” nghiêm túc” và học “vui”, vừa cân bằng giữa 2 điều đó, vừa chắp cánh cho những ước mơ của sinh viên.

Hiện nay, thế giới đang toàn cầu hóa và kết lại làm một, là thời đại mà bất cứ quốc gia nào cũng tồn tại trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau về văn hóa, kinh tế, chính trị, tôn giáo. Để hiểu được đối phương thì cần phải có phương tiện trung gian đó là ngôn ngữ. Chúng tôi tin rằng việc đưa ngôn ngữ tiếng Nhật của đất nước mình ra thế giới là nhiệm vụ của chúng tôi.

Hiệu trưởng của Học viện quốc tế Aoyam, ông Murakami Makoto: “Tôi chắc rằng mọi người đều có nhiều mục tiêu và hi vọng cho tương lai. Học viên trường chúng ta cũng mang nhiều mục tiêu và hi vọng như thế. Nhiều bạn có mong muốn tiếp tục học lên các trường chuyên môn, đại học. Cũng có nhiều bạn sau khi học tiếng Nhật, quay về và làm việc tại đất nước mình v.v…, căn cứ vào mục đích của các bạn, trường đã triển khai các khóa đào tạo phù hợp. Học viện quốc tế Aoyam được biết đến là trường học lên nhưng trước khi học lên sẽ dạy cho học sinh sự quan trọng của tiếng Nhật căn bản.

Thứ nhất, dạy tiếng Nhật chính xác. Ngay từ đầu nếu không nhớ tiếng Nhật chính xác sẽ có ảnh hưởng đến sau này, việc học lên sẽ không có ý nghĩa. Chính vì thế, học kĩ càng tiếng Nhật căn bản là điều cần thiết. Thứ hai, sẽ dạy về văn hóa Nhật Bản. Ngôn ngữ có mối liên quan mật thiết với văn hóa nước đó. Việc tìm hiểu văn hóa cũng sẽ giúp bạn học tiếng Nhật. Thứ ba, dạy giao tiếp. Nếu kĩ năng giao tiếp được nâng cao thì cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản sẽ thuận lợi, mối quan hệ với người Nhật xung quanh cũng gắn kết tốt hơn.

Qua những điều này, tôi mong muốn có thêm nhiều người nước ngoài am hiểu về Nhật Bản. Và chúng tôi tin rằng, những học viên tốt nghiệp sẽ sử dụng tiếng Nhật tại các trường đại học Nhật Bản, cùng các sinh viên Nhật Bản đưa Nhật Bản phát triển đi lên hay đưa chính đất nước các bạn. Tôi hi vọng những bạn trẻ muốn học tiếng Nhật để vươn ra thế giới sẽ tìm đến cánh cửa ngôi trường này.”

nguồn: Internet