Phỏng vấn visa du học Nhật bản 2019 có khó không?

Phỏng vấn xin visa du học Nhật bản sẽ như thế nào? Đi du học Nhật bản 2019 có phải bắt buộc phỏng vấn hay không? Các câu hỏi phỏng vấn có khó không ạ?..

Phỏng vấn xin visa du học Nhật bản sẽ như thế nào? Đi du học Nhật bản 2019 có phải bắt buộc phỏng vấn hay không? Các câu hỏi phỏng vấn có khó không ạ? Mong anh/chị tư vấn giúp em với nhé.

Visa là điều kiện cho phép các du học sinh được nhập cảnh vào Nhật Bản theo chương trình du học sau khi bạn nhận được tư cách lưu trú bên trường gửi về. Trong quá trình xin visa, Cục Xuất nhập cảnh có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bạn tại Đại sứ quán để tiến hành xác minh hồ sơ cũng như mục đích của bạn tới Nhật Bản. Vậy phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản là bắt buộc. Phỏng vấn visa du học Nhật bản có khó hay không tùy thuộc vào sự hiểu biết của bạn và sự chuẩn bị chu đáo của bạn nữa.

phong-van-visa-du-hoc-nhat-ban-2019-co-kho-khong

1. Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản ở đâu ?

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

-       Các tỉnh từ Bình Định trở ra phía Bắc nộp tại Đại Sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

-       Với các tỉnh phía Nam từ Bình Định trở vào nộp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh. Địa chỉ tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Các câu Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thường gặp

Đối với nhiều bạn trẻ, có lẽ phỏng vấn luôn là thách thức trong quá trình xin visa. Thông thường đại sứ quán yêu cầu bạn đến phỏng vấn trực tiếp do vậy lời khuyên cho bạn luôn phải giữ tinh thần thoải mái và tư thế sẵn sàng nhất. Hãy xem đó như là một cuộc nói chuyện thông thường và bạn sẽ vượt qua dễ dàng.

Các câu hỏi phỏng vấn thường không gây quá khó khăn cho du học sinh. Bên cạnh những câu hỏi bằng tiếng Việt còn có cả những câu hỏi bằng tiếng Nhật nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn.

Khi tới Đại sứ quán, bạn cần điền thông tin lí lịch trước khi phỏng vấn theo mẫu có sẵn của Đại sứ quán.

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn visa du học Nhật Bản thường gặp:

Bạn tên gì? Bạn bao nhiêu tuổi? Sở thích của bạn là gì?

Bạn đã học tiếng Nhật Bao lâu? Bạn học ở đâu? Trình độ tiếng Nhật hiện nay của bạn là gì?

Bạn đã đỗ kỳ thi tiếng Nhật nào? Kết quả của kỳ thi đó?

Gia đình bạn có bao nhiêu người? Thu nhập một tháng của gia đình bạn là bao nhiêu?

Bố mẹ bạn làm nghề gì? Bao nhiêu tuổi? Thu nhập một tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu?

Bạn có giấy tờ gì chứng minh cho khoản thu nhập đó của bố mẹ không?

Bố mẹ bạn đã để dành được bao nhiêu tiền cho kế hoạch học tập của bạn tại Nhật Bản?

Bạn Tốt nghiệp THPT/Đại học năm nào?

Bạn học chuyên ngành gì tại Việt Nam?

Trường học ở Nhật của bạn tên là gì? Địa chỉ của trường ở đâu? Học phí của trường là bao nhiêu?

Bạn sẽ sinh hoạt như thế nào trong quá trình học tập tại Nhật?

Bạn có người thân nào ở Nhật không? Nếu có hãy nêu tên, địa chỉ và công việc của họ tại Nhật?

Dự định học tập, mục tiêu học tập của bạn tại Nhật là gì?

Sau khi sang Nhật, bạn có muốn làm thêm không? Công việc mong muốn của bạn là gì?

Sau khi tốt nghiệp, bạn mong muốn làm việc ở Nhật hay Việt Nam?

Lưu ý bạn nên trả lời một cách ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin. Thời gian dành cho một buổi phỏng vấn là rất ngắn nên bạn tránh lan man dài dòng, không tập trung vào trọng tâm câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra.

3. Thời gian nhận kết quả visa du học Nhật Bản.

Trong thời gian 5 ngày (không tính ngày nghỉ và ngày lễ) sau khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán. Nếu Đại Sứ quán yêu cầu phỏng vấn đương sự, thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Thời gian trả kết quả vào các buổi chiều từ 13h30 đến 16h45 từ thứ 2 đến thứ 6 (ngày lễ tết nghỉ không tính).

4. Những lưu ý tránh trượt visa du học Nhật Bản

Tỷ lệ đậu visa du học Nhật bản thường khá cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể nằm trong trường hợp rủi ro bị đánh trượt. Do vậy, cần lưu ý những điều sau để giảm thiểu tối đa những tình huống bị từ chối visa từ Đại sứ quán.

Độ xác thực thông tin của giấy tờ học lịch. Đại sứ quán cũng như trường Nhật sẽ gọi trực tiếp đến trường để kiểm tra thông tin của bạn.

Giấy tờ chứng minh tài chính rất quan trọng khi xét duyệt visa. Cần đảm bảo gia đình bạn có một tài khoản ngân hàng đảm bảo đủ số tiền cần thiết cho việc du học cũng như các giấy tờ người bảo trợ của bạn.

Lý do và kế hoạch du học của bạn tại Nhật Bản, điều này đánh giá sự nghiêm túc trong phần học tập của bạn. Hãy trình bày và diễn giải với những thông tin và ý tứ rõ ràng, mạch lạc.

Trình độ tiếng Nhật khi du học không yêu cầu quá cao nhưng bạn vẫn phải đảm bảo khoảng 25 bài tiếng Nhật tương đương với 150h học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo uy tín ở Việt Nam.

Nếu các bạn làm theo hướng dẫn của trung tâm du học Nhật Bản thì mọi thủ tục và giấy tờ sẽ hoàn thiện một cách tốt nhất, tỷ lệ đỗ visa cũng là cao nhất bạn nhé.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC: 1900 1582

HOTLINE: 0981 057 683 – 0981 052 583

Chúc bạn thành công!

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: