Lao động đi giúp việc Đài Loan cần mang những gì?

Em sắp đi làm giúp việc Đài Loan, em muốn được tư vấn hành trang cần thiết khi đi giúp việc gia đình Đài Loan để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước ngoặt này. ..

Hành trang cho lao động đi giúp việc gia đình Đài Loan gồm những gì?

Nguyễn Thanh Hoa (Hải Dương):  Em vừa trúng tuyển đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan của công ty. Cảm ơn các anh chị bên bộ phận tuyển dụng đã tạo điều kiện cho em tiếp cận đơn hàng tốt. Em muốn được tư vấn hành trang cần thiết khi đi giúp việc gia đình Đài Loan để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước ngoặt này.

Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long: Xin chào bạn Thanh Hoa và chúc mừng bạn đã trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan của chúng tôi!

Trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động. Vấn đề bạn quan tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều lao động đang chuẩn bị đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan. Bởi vậy Thăng Long OSC quyết định trả lời qua bài viết này để phục vụ nhu cầu thông tin cho các bạn. Hành trang cần thiết mà mỗi lao động cần chuẩn bị cho mình trước khi xuất cảnh bao gồm:

  1. Giấy tờ tuỳ thân

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì hai giấy tờ bạn không thể thiếu đó là vé máy bay và hộ chiếu, nếu thiếu chúng bạn sẽ không thể xuất cảnh. Bên cạnh đó lao động cũng không thể quên các giấy tờ tuỳ thân như: chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ,…Còn các giấy tờ khác như: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…tốt nhất các bạn nên để ở nhà, nhờ người thân giữ hộ, chỉ mang theo bản sao, nếu không kịp làm bản sao thì sau này bạn có thể nhờ người thân gửi bản scan qua.

  1. Hành lý

-          Quần áo: Các bạn chỉ nên mang vài bộ mặc ở nhà, 2-3 cái áo ấm, tất, đồ lót, 1 đôi dép và 1 đôi giầy. Vì khi đi xuất khẩu lao động thì thường lao động sẽ được phát quần áo đồng phục của xí nghiệp, công ty. Bên cạnh đó đồ dùng cá nhân, quần áo,..tại Đài Loan cũng khá rẻ, bạn có thể mua ở các chợ hoặc các cửa hàng tiện lợi.

-          Đồ ăn: Bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn khô như: mỳ tôm, ruốc, lương khô,…nó sẽ rất có ích trong thời gian đầu, khi bạn còn lạ lẫm với môi trường mới, không quen với đồ ăn Đài Loan, hoặc cảm thấy nó quá đắt đỏ.

-          Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một số vật dụng như: bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt,…và đặc biệt là một ít thuốc như: cảm cúm, ho, tiêu chảy,…

  1. Chuẩn bị một tiền không bao giờ là thừa trước mỗi chuyến đi xa

Khi đi xuất khẩu lao động các bạn nên mang theo một ít tiền để phòng thân tầm khoảng 2.000 Đài tệ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng tại Việt Nam sang tiền Đài tệ hoặc USD.

  1. Những đồ dùng khác

Bạn nên mang theo những đồ sau nếu có như: điện thoại, lap, từ điển,….Không nên mang theo những đồ quá nặng, chiếm quá nhiều diện tích, đóng hành lý gọn gàng. Nhiều nhất các bạn chỉ nên mang theo một vali, một balo và một túi xách.

Để cập nhật những đơn hàng xuất khẩu lao động nước ngoài tốt nhất từ các thị trường: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Algeri, Macao,… xin vui lòng truy cập website thanglongosc.edu.vn hoặc gọi đến hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,