Hậu du học Nhật, 8X Việt mở tiệm bánh mì “Xin chào” nổi danh tại Nhật

Cùng là đi du học Nhật Bản, có những bạn trẻ một đồng, một hào ăn tiêu, đóng học đều phải dựa dẫm vào bố mẹ nơi quê hương, nhưng ở hàng trăm câu chuyện khác là hàng trăm các tấm gương vừa học vừa làm, tự kiếm công việc, t..

Cùng là đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, có những bạn trẻ một đồng, một hào ăn tiêu, đóng học đều phải dựa dẫm vào bố mẹ nơi quê hương, nhưng ở hàng trăm câu chuyện khác là hàng trăm các tấm gương vừa học vừa làm, tự kiếm công việc, tự kinh doanh để tự trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Nhật mà vẫn đều đặn duy trì kết quả học tập tốt. Sự khác biệt ấy đến từ đâu?

>> Điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017
>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sướng hay khổ

Nhiều người than khổ, than sở về cuộc sống du học tại Nhật. Nói rằng nếu sân si cả học và làm sẽ không thể làm tốt cả 2. công ty du học Nhật Bản Thang Long OSC không đồng tình quan điểm đó. Đã có rất nhiều gương các bạn du học sinh của Thang Long đưa đi, đều cân bằng rất tốt giữa học và làm. Thu nhập của các bạn rất khá và hậu du học là những câu chuyện khởi nghiệp rất đáng tuyên dương. Ngược lại, những bạn quen sống dựa dẫm, không những việc học chẳng khá hơn các bạn kia mà khi gia đình ở quê có vấn đề về kinh tế, chỗ dựa của các bạn sụp đổ và bản thân các bạn thì không tự trang trải được học phí, phí sinh hoạt. Hệ quả là gì? Sự hoang mang, lo âu và cảm giác chán nản xâm chiếm tâm hồn các bạn. Ngần ấy năm chỉ biết ăn và học không từng trải nhiều khiến các bạn “chậm trưởng thành” hơn các bạn đồng trang lứa,.. và rất nhiều điều khác nữa.

Để 2 câu chuyện ấy là mong các bạn trẻ hiểu rằng: không có gì đạt được trên đời mà không phải trả giá. Bạn muốn chín chắn, muốn trưởng thành, muốn tự mình lo liệu cuộc sống, hoạch định công việc, … buộc bạn phải tự lăn lộn, trải ngiệm và học hỏi từ những bài học và đôi khi cả đớn đau từ những điều bạn đã trải qua. Du học Nhật Bản chưa bao giờ toàn là màu hồng và giống việc đi du lịch hưởng thụ nơi đất khách cả. Hãy tỉnh táo và chịu khó học hỏi từ những tấm gương thành công của các senpai. Câu chuyện khởi nghiệp của 2 chàng trai mang bánh mì Việt đến với nước Nhật dưới đây là một trong những tấm gương về tinh thần của người trẻ rất đáng để học hỏi. Cùng đón đọc nhé!

 8X Việt mở tiệm bánh mì “Xin chào” nổi danh tại Nhật

Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2017

“Chỉ mới ra đời từ giữa tháng 10-2016 nhưng tiệm bánh mì Việt Nam mang tên Xin Chào trên phố Waseda Dori (Tokyo, Nhật) có số lượng khách vượt xa dự kiến ban đầu. Tiệm bánh mì Xin Chào của hai anh em Bùi Thanh Duy (sinh 1986) và Bùi Thanh Tâm (sinh 1991) cũng được giới thiệu trên Chunichi – một trong những tờ báo hàng đầu tại Nhật Bản. Qua Skype, Thanh Tâm chia sẻ với Tuổi Trẻ câu chuyện lập nghiệp trên đất khách.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 6-2015, trong lần từ tỉnh Mie (nơi Tâm trọ học lúc đó) lên Tokyo chơi, Tâm đi vào một khu chợ và thấy hàng dài người xếp hàng trước một tiệm kebab để có được một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này.

“Tôi mua một ổ để ăn và thấy cũng ngon, nhưng không thể sánh bằng bánh mì Việt. Huống hồ, bánh mì Việt những năm gần đây liên tục được xếp vào tốp 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Từ những điểm đó, tôi suy nghĩ về việc mở tiệm kinh doanh bánh mì và ý tưởng này được anh trai tôi lẫn người trong gia đình ở VN ủng hộ. Hiện tôi vừa hoàn thành chương trình học tại ĐH Yokkaichi nên hai anh em dồn toàn bộ sức lực cho quán” – Tâm cho biết.

Chàng trai 8x Việt nhớ lại:  ”Thử thách giai đoạn đầu vô cùng nhiều như tìm mặt bằng tốt, là người ngoại quốc thì phải chứng minh bản thân không phạm pháp, có vốn đủ mạnh để duy trì và trả nợ trong trường hợp kinh doanh không thuận lợi và quan trọng là phải có người bảo hộ là người Nhật. Chưa kể phải chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm…Cuối cùng chúng tôi cũng tìm được địa điểm phù hợp. Mặt bằng của chúng tôi thuê chỉ 22m2 nhưng mỗi tháng phải trả gần 3.000USD. Chúng tôi rất may mắn khi có một người thầy người Nhật chấp nhận bảo hộ, lúc đầu thầy cũng lo lắng đủ điều nhưng về sau khi thấy quán xuất hiện trên báo chí, tivi thì thầy rất vui và tự hào”.

Thanh Tâm cho biết người anh trai phải lấy tiền cưới ứng vào, sau đó mượn thêm tiền từ gia đình và sự góp vốn của hai người bạn để chi cho rất nhiều khoản ban đầu như: sửa chữa, xây dựng lại quán, mướn nhân công, mua nguyên vật liệu, điện nước, gas…

>> Nghe senpai chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản

Tiệm Xin Chào nằm trên con phố có rất nhiều quán ăn Waseda Dori nhưng hiện bán khoảng 200 ổ bánh mì/ ngày, “vượt xa mong đợi ban đầu” của hai anh em Duy và Tâm. ”Ngày khai trương chúng tôi thậm chí bán được trên 500 ổ dù trước đó tiệm chỉ quảng bá chủ yếu trên cộng đồng mạng, đi phát tờ rơi… chứ không làm điều gì quá hoành tráng. Mọi thứ đang phát triển thuận lợi, chúng tôi có tham vọng sẽ sớm mở được chuỗi cửa hàng tại xứ sở hoa anh đào” – Thanh Tâm hồ hởi thông tin.

“Ở Nhật thì thường người ta làm bánh mì theo kiểu Pháp, dày vỏ và ít xốp như bánh mì Việt. Nhiều nơi sản xuất bánh mì lắc đầu trước đề nghị của chúng tôi. Nếu làm bánh mì theo kiểu Việt thì mỗi ngày họ phải bán được ít nhất 10.000 ổ do mọi thứ đều được tự động hóa, từ cái khuôn đến hương vị, kích cỡ… Cũng may là sau khi liên lạc khoảng 50 nơi sản xuất thì chúng tôi cũng kiếm được một nhà sản xuất bản xứ rất cầu thị, sẵn sàng nghe chúng tôi góp ý để bánh mì “đúng chuẩn” Việt nhất trong mức có thể.

Thanh Tâm cho biết hiện ở Tokyo có khoảng 7 tiệm chuyên bán bánh mì Việt, trong đó đa phần có chủ là người Nhật. “Chúng tôi cố gắng làm bánh mì đúng chuẩn Hội An với đầy đủ thịt, chả, dưa leo, patê, bơ… khẩu hiệu của quán là “Taste banh mi, taste Vietnam” (tạm dịch: Nếm bánh mì, nếm cả Việt Nam)”.

Thanh Tâm cũng chia sẻ thêm: “Ngày xưa khi còn đi học ở VN, tôi học tốt nhưng khá lười, ham chơi và có nhiều suy nghĩ chưa chín chắn… Chỉ đến khi có cơ hội qua nước Nhật học và thấy dân tộc họ dù nghèo tài nguyên thiên nhiên nhưng lại giàu “tài nguyên” con người, ý chí vươn lên mạnh mẽ… điều đó chợt thôi thúc tôi nhìn lại, từ đó thay đổi đáng kể ở bản thân.

Tôi không muốn chỉ sống cho chính mình mà còn cho cả quê hương, bằng mọi giá tôi phải giúp hình ảnh người Việt, nước Việt tươi đẹp đến với bạn bè quốc tế. Và tôi mong những ổ bánh mì Xin Chào sẽ phần nào giúp tôi hoàn thành điều đó”.

(Theo báo Tuổi Trẻ)

Để cập nhật những thông tin du học Nhật Bản 2017 mới nhất, vui lòng truy cập tại hệ thống website của Thang Long OSC. Và nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn, hãy để lại địa chỉ liên lạc hoặc gọi trực tiếp cho đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Thang Long OSC đang áp dụng chi phí du học Nhật Bản rẻ nhất trên thị trường và triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Du học sinh đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng và đào tạo tiếng Nhật bài bản, chuyên nghiệp với mức phí vô cùng “hạt dẻ”.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,