Du học Nhật Bản tự túc: “Một nghìn lẻ một” việc làm thêm thú vị

Không thể phủ nhận một thực tế là: việc làm thêm đa dạng, lương cao chính là điểm hấp dẫn nhất của chương trình du học Nhật Bản tự túc, giúp trang trải được một phần chi phí sinh hoạt, học phí học tập tại quốc gia thuộc top n..

Không thể phủ nhận một thực tế là: việc làm thêm đa dạng, lương cao chính là điểm hấp dẫn nhất của chương trình du học Nhật Bản. Bởi những công việc ngoài giờ học thú vị vừa mang đến cho bạn môi trường thực tế để rèn giũa tiếng Nhật, vừa giúp bạn trau dồi kỹ năng, hiểu biết về văn hóa Nhật và đặc biệt là trang trải được một phần chi phí sinh hoạt, học phí học tập tại quốc gia thuộc top những nước đắt đỏ nhất thế giới này.

Công ty Du học Nhật bản Thang Long OSC  là đơn vị tuyển sinh trực tiếp. Tự hào là đơn vị có số lượng học viên đi du học Nhật bản nhiều và chất lượng nhất và đặc biệt chúng tôi đào tạo khắt khe du học sinh để các em trang bị đủ kiến thức về trình độ lẫn cuộc sống, công ty Du học Nhật bản Thang Long OSC là đơn vị uy tín, được cấp phép của nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực du học tự túc

Tại Nhật luôn “khát” lao động cho đủ mọi ngành nghề bởi bài toán dân số già chưa có lời hồi đáp. Du học sinh có thể không lo chuyện thiếu việc làm thêm nhưng nên cân nhắc và ghi nhớ rằng Chính phủ Nhật Bản có quy định giờ làm thêm rất khắt khe, nguyên tắc. Mỗi ngày du học sinh chỉ được làm thêm 4 giờ tức là trong 1 tuần giới hạn làm thêm tối đa là 28 giờ. Riêng ngày thứ 7, chủ nhật và kỳ nghỉ, bạn có thể đi làm cả ngày khoảng 8 giờ/ngày. Nhưng nhiêu đó cũng đủ bạn kiếm được 1000 đến 1500 USD/tháng nếu thực lực, trình độ tiếng Nhật tốt. Bởi lương trung bình của mỗi giờ làm thêm vào khoảng 800 yên đến 1000 yên/giờ.

Việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật rất đa dạng. Và việc kiếm thông tin về việc làm thêm cũng rất dễ dàng. Nhưng có một thực tế là việc thì nhiều đó, cũng rất thiếu người đó tuy nhiên bạn có được tuyển hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khả năng tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc, thái độ cầu tiến, phẩm chất đạo đức,… Cùng Thang Long OSC điểm qua một số đầu việc phổ biến thường được du học sinh lựa chọn khi đi du học Nhật Bản tự túc nhé:

1. Phát báo tại Nhật Bản

Không giống công việc ở cửa hàng tiện lợi, công việc này có lương cao nhưng lại khá vất vả. Bạn có thể kiếm được 120.000 – 140.000 yên/tháng. Tuy nhiên, bạn phải đi giao báo từ 1 – 2 giờ sáng đến 5 – 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Điểm khác biệt nữa là không phải ai cũng xin được việc làm này. Bởi vì du học sinh thường có hội phát báo riêng và nếu được bạn bè trong hội đó giới thiệu, tiến cử thì bạn mới có thể tham gia.

1. Cửa hàng tiện lợi

Công việc này có thể nói là dễ tìm thấy nhưng yêu cầu cơ bản là bạn có khả năng sử dụng tiếng Nhật để nói chuyện với khách hàng và tính tiền. Công việc của bạn sẽ là: đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ… Công việc này lương không cao (thường 780 yên/giờ) và có thể không thích hợp với người ưa năng động, linh hoạt.

1. Siêu thị, cửa hàng ăn nhanh McDonald

Công việc bạn có thể làm ở đây là thu ngân, phục vụ hoặc chế biến (làm thịt, cá…). Nếu làm chế biến thì bạn sẽ không cần trình độ tiếng Nhật cao như khi làm thu ngân, phục vụ.

1. Rửa chén

Đây là việc phổ biến với các bạn đi du học Nhật bản vừa học vừa làm. Việc làm này tuy lương thấp, cực nhọc nhưng có ưu điểm là không cần trình độ tiếng Nhật. Nó rất thích hợp với bạn mới sang Nhật, cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm để trang trải cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm.

1. Lập trình

Đây là công việc lí tưởng cho du học sinh có khả năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật. Nhờ vậy, bạn có thêm kinh nghiệm và cải thiện tiếng Nhật. Hơn nữa, Nhật Bản hiện tại có nhu cầu về nguồn nhân lực lập trình viên nên lương khá cao, từ 1000 – 2000 yên/giờ.

1. Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sống ở vùng có du lịch phát triển, nhiều địa điểm nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể làm công việc làm phòng, phục vụ ăn uống… tại các nơi nghỉ dưỡng.

1. Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Những việc này lương cao nhưng rất khó tìm và không diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc nữa để tăng thu nhập. Các công việc này đều có yêu cầu nhất định: bạn cần có trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng tốt ngôn ngữ khác như tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật…

1. Nấu ăn

Đó là cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya. Bạn không cần có thêm nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten. Còn đối với các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Công việc này khá có ý nghĩa với bạn có niềm đam mê với nấu ăn hay chỉ đơn giản là học thêm kỹ năng mới.

Chuyện làm thêm tại Nhật rất thú vị và cũng rất bổ ích nữa. Nhiều du học sinh đã lựa chọn làm từ 2 đến 3 việc một lúc để có thêm thu nhập. Nhưng đừng vì quá ham hố chuyện kiếm tiền mà bỏ bê việc học, coi nhẹ sức khỏe khiến bản thân rơi vào lối mòn bế tắc như một số du học sinh tham việc khác. Hãy biết cân bằng giữa học và làm, cũng như xác định mục tiêu chính của việc xách balo đến xứ Phù Tang học tập nhé! Bởi lẽ chuyện du học Nhật Bản đâu chỉ có mỗi kiếm tiền

Để đăng ký và tư vấn du học Nhật Bản vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

Tags: , ,