Đi xuất khẩu lao động nước ngoài cần đáp ứng 7 điều kiện sau

Tùy từng hình thức đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan... mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện tương ứng. Theo Điều 42, điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoà..

Muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài, người lao động cần đáp ứng những điều kiện gì? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có dự định đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… hay một số quốc gia khác có nhu cầu mướn nhân lực người Việt. Ngoài tiêu chí tự nguyện, đủ sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh,… còn những tiêu chí nào người nào lao động cần đáp ứng để đủ điều kiện? Cùng lắng nghe tư vấn của Luật sư Kiều Anh Vũ trong bài viết dưới đây.

Theo Luật sư Kiều Anh Vũ thuộc Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn: Tại điều 6 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng có quy định người lao động được tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài theo một trong bốn hình thức sau đây:

 • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tổ chức sự nghiệp được phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
 • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
 • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề với doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc dưới hình thức thực tập nâng cao tay nghề.
 • Hợp đồng cá nhân.

Tùy từng  hình thức đi làm việc ở nước ngoài nêu trên mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện tương ứng. Theo Điều 42, điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài được quy định như sau:

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
 3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt
 4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
 5. Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
 6. Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết
 7. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau đây theo quy định tại Điều 50:

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài.
 3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt.
 4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
 5. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 6. Có Hợp đồng cá nhân theo quy định.
 7. Có Giấy xác nhận việc đăng ký Hợp đồng cá nhân của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động thường trú.

Để cập nhật những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Algeria,… mới nhất, người lao động vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

VPGD: Số 7, tầng 8, Tòa nhà Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0981 057 683

13 Comments

 • Di cai nay co can bag cap ji ko may a

  • Chào Lợi
   Đi xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp gì đâu em nhé, em cứ ra công ty đăng ký sẽ được hướng dẫn cụ thể. Liên hệ: 1900 1582 để được tư vấn kỹ hơn

 • Chao cac ban, minh muon di lam o trung quoc nen cac ban co giup duoc minh khong a

 • Minh muon đi lao dong dai loan mong ae huong dan dum minh.xin cam on

  • Chào Tư
   Bạn muốn đi xuất khẩu lao động trước tiên bạn nên để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hướng dẫn bạn kỹ hơn nhé.

 • e mún đi xklđ thì phãi làm s ạ sđt 0932943526

 • Kiến Trúc sư nam ra truong đi làm việc 3 năm, sinh nam 1991. Muon đi Nhật làm việc xin đi công ty tư vấn hổ trợ hồ sơ, Dien thoai 0913826142

 • E bh muốn đi xklđ thì ace tư vấn cho e với ạ
  Sđt 01647512011

 • Mình muốn đi lao động đài Loan. Một thời còn ham chơi nên xăm mình hơi nhiều giờ cũng hối hận muốn làm lại cuộc đời vì gia đình khó khăn mình muốn kiếm tiền .mình có thể đi dc ko nếu dc mình cần những gì trình độ tay nghề gì ko mong a chị hướng dẫn e ạ

  • Chào Hùng,
   Xăm hình thì vẫn có thể đi xkld đài loan được bạn nhé, bạn có tay nghề tiện hoặc hàn xì, cơ khí thì càng dễ đi hơn nhé. còn nếu ko có tay nghề gì thì đi các đơn hàng ko đòi hỏi tay nghề. Liên hệ tư vấn 1900 1582

 • Đi xkld trong vòng bao lâu vậy bạn

  • Chào Lâm
   Đi xuất khẩu lao động nước ngoài là bạn muốn hỏi đi nước nào? đi nhật thì hợp đồng 3 năm, đài loan 3 năm gia hạn tới 12 năm. Bạn quan tâm tới nước nào vui lòng liên hệ 1900 1582 để được tư vấn miễn phí

 • Minh muon di xkld nhat ban nam nay minh 45 tuoi co du dieu kiem di xkld k va co mat phi dich du k …

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,