Đi xuất khẩu lao động nước ngoài cần đáp ứng 7 điều kiện sau

Tùy từng hình thức đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan... mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện tương ứng. Theo Điều 42, điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoà..

Muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài, người lao động cần đáp ứng những điều kiện gì? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có dự định đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… hay một số quốc gia khác có nhu cầu mướn nhân lực người Việt. Ngoài tiêu chí tự nguyện, đủ sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh,… còn những tiêu chí nào người nào lao động cần đáp ứng để đủ điều kiện? Cùng lắng nghe tư vấn của Luật sư Kiều Anh Vũ trong bài viết dưới đây.

Theo Luật sư Kiều Anh Vũ thuộc Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn: Tại điều 6 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng có quy định người lao động được tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài theo một trong bốn hình thức sau đây:

  • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tổ chức sự nghiệp được phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề với doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc dưới hình thức thực tập nâng cao tay nghề.
  • Hợp đồng cá nhân.

Tùy từng  hình thức đi làm việc ở nước ngoài nêu trên mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện tương ứng. Theo Điều 42, điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài được quy định như sau:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
  3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt
  4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
  5. Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
  6. Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết
  7. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau đây theo quy định tại Điều 50:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài.
  3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt.
  4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
  5. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  6. Có Hợp đồng cá nhân theo quy định.
  7. Có Giấy xác nhận việc đăng ký Hợp đồng cá nhân của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động thường trú.

Để cập nhật những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Algeria,… mới nhất, người lao động vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

VPGD: Số 6, tầng 8, Tòa nhà Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0466 866 770 – 0981 057 683 – 0981 079 233 – 0981 079 362

1 Comment

  • Di cai nay co can bag cap ji ko may a

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,