Đến thăm trường Đại học Kansai Nhật Bản

Đại học Kansai được thành lập tháng 11 năm 1886 với tên gọi đầu tiên là Trường Luật Kansai tại thành phố Osaka , một thành phố thương mại nổi tiếng của Nhật Bản. Đại học Kansai là trường đại học có lịch sử và truyền thống l..

Hôm nay chúng ta sẽ cùng các bạn đi du học Nhật Bản tới thăm trường Đại học Kansai Nhật Bản, ngôi trường tọa lạc tại Osaka. Trường có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng hơn 700 du học sinh

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC KANSAI

1. Giới thiệu chung

Đại học Kansai được thành lập tháng 11 năm 1886 với tên gọi đầu tiên là Trường Luật Kansai tại thành phố Osaka , một thành phố thương mại nổi tiếng của Nhật Bản. Đại học Kansai là trường đại học có lịch sử và truyền thống lâu đời và là trường đại học dân lập nổi tiếng tại Nhật Bản với 13 khoa đại học, 13 khoa nghiên cứu sau đại học và 3 viện chuyên ngành sau đại học. Hiện nay, trường đang có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng hơn 700 du học sinh.

den-tham-truong-dai-hoc-kansai-nhat-ban

Trường tọa lạc tại Osaka_ Thành phố lớn nhất phía Tây Nhật Bản, vốn nổi tiếng từ xưa là vùng đất lan tỏa các thông tin văn hóa. Từ Osaka có thể đi đến Kyoto, Nara, Kobe trong khoảng 1 tiếng.

2. Các khoa đại học, khoa nghiên cứu sau đại học và viện chuyên ngành sau đại học:

- Khoa đại học:

khoa-dai-hoc-truong-dai-hoc-kansai-nhat-ban

- Khoa nghiên cứu sau đại học:

khoa-nghien-cuu-truong-dai-hoc-kansai-nhat-ban

- Viện chuyên ngành sau đại học

+ Khoa nghiên cứu pháp vụ – viện sau đại học chuyên ngành luật

+ Khoa nghiên cứu kế toán – viện sau đại học chuyên ngành kế toán

+ Khoa nghiên cứu tâm lý học chuyên ngành tâm lý học lâm sang – viện đại học chuyên ngành tâm lý lâm sàng

3. Học phí và học bổng

- Học phí đối với kì đầu tiên:

+ Lệ phí thi tuyển sinh: 20.000 yên

+ Phí nhập học: 80.000 yên

+ Tiền học phí: 325.000 yên

+ Chi phí giáo dục toàn diện: 10.000 yên

- Học phí đối với các kì tiếp theo:

+ Tiền học phí: 325.000 yên

+ Chi phí giáo dục toàn diện: 10.000 yên

- Học bổng:

Học bổng loại 4 của quỹ hỗ trợ giao lưu quốc tế đại học kansai ( 180.000 yên/học kì. 10 người/năm)

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh nước ngoài của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật bản ( 48.000 yên/tháng)

Khóa học đặc biệt dành cho du học sinh của Đại học Kansai:  Là một phần trong kế hoạch quốc tế hóa mới, tháng 4/2012, trường quốc tế Minamisenri thuộc Đại học Kansai được xây dựng và đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho du học sinh. Khóa học đặc biệt này, ngoài năng lực tiếng Nhật, trường sẽ đài tạo thêm các kỹ năng cho sinh viên như ICT ( Information and Communication Technology),… Đây là các kỹ năng nền tảng trong hoạt động học thuật ở trường Đại học và sau Đại học.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU

Cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi: Lớp học hiện đại, sáng tạo, thư viện lớn với rất nhiều đầu sách và tài liệu..

Các hoạt động ngoại khóa: Tại Đại học Kansai có rất nhiều các câu lạc bộ thể thao và văn hóa để các sinh viên được giao lưu, học hỏi, hoạt động ngoại khóa sau các giờ học.

45 câu lạc bộ thể thao: Bóng đá, bóng chuyền, golf, bơi, bắn cung, hockey, trượt tuyết …

Cùng soi 10 trường Đại học top đầu Nhật Bản

nguồn: internet

1 Comment

• Em muốn hỏi nếu đến tháng 12/2018 em mới có bằng N4 thì em có được nộp hồ sơ học khoá học đặc biệt cho du học sinh của trường kansai vào ngày 7/9 sắp tới không ạ?