Ăn uống của người nhật có những gì đặc biệt và độc đáo nhất

Người Nhật luôn chú trọng đến phong cách, và những tập tục trong khi ăn uống. Vậy ăn uống của người Nhật có những gì đặc biệt? Đây có lẽ là một trong những điều bạn cần biết khi sang nhật bản học tập hay làm việc. Để đư..

Người Nhật luôn chú trọng đến phong cách, và những tập tục trong khi ăn uống. Vậy ăn uống của người Nhật có những gì đặc biệt? Đây có lẽ là một trong những điều bạn cần biết khi sang nhật bản học tập hay làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Ăn uống của người nhật có gì đặc biệt

Bên dưới là một số nét bạn cần biết trong bữa ăn của người Nhật:

1-thoi-quen-an-uong-cua-nguoi-nhat

1. Không nói chuyện trong bữa ăn

Ở Việt Nam thường trò chuyện trong bữa ăn để hiểu rõ về nhau hơn, hay bữa ăn chính là thời điểm mọi người hay mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau để cùng thưởng thức các món ăn ngon và cùng trò chuyện hàn huyên những việc xảy ra trong ngày. Còn ở Nhật Bản, người Nhật thường có thói quen không trò chuyện trong lúc ăn.

Đây là điều bạn cần nhớ để khi sang bên Nhật làm việc, hay học tập bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn. Văn hóa ăn uống mỗi quốc gia, mỗi vùng miền mỗi khác. Ở Việt Nam có thể trò chuyện trong bữa ăn là điều bình thường, nhưng ở Nhật điều đó lại là điều khác thường. Bạn nên tuân theo tùy vào mỗi phong tục, tập tục của mỗi quốc gia.

2. Ăn uống của người nhật – thường ngồi bệt

Bạn thường thấy trong bữa ăn của người Nhật họ thường ngồi bệt, khoanh chân lại như những kiếm sĩ samurai. Không chỉ trong bữa ăn mà cả trong lúc uống trà họ cũng ngồi khoanh chân như vậy. Đặc biệt, người Nhật không quá thói quen ngồi xổm.

3. Thói quen dùng đũa

Cũng giống như Việt Nam, nhật bản cũng có thói quen dùng đũa trong bữa ăn. Đũa mà người nhật thường dùng là đũa tre, và người nhật luôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Họ thường không dùng đũa nhựa, hoặc đũa một lần trong bữa ăn.

4. Đồ tươi sống luôn là món khoái khẩu

Người nhật thường thích ăn đồ tươi sống, và đặc biệt là các món gỏi. Món ăn khá nổi tiếng của người nhật là sashimi và sushi… nguyên liệu chính là cá hồi tươi sống được làm sạch và không nấu chín rồi cuốn với gỏi để ăn. Các món này đều là những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản – và nổi tiếng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Trên đây là Ăn uống của người nhật và một số điểm đặc biệt của người nhật trong bữa ăn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha. Bạn có thể sang nhật làm việc để thưởng thức các món ăn cực ngon mà chỉ nhật mới có.

http://thanglongosc.edu.vn/

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*