4 điều Quan Trọng về xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi mới cho các lao động trẻ trong thời kỳ hội nhập, hay tình trạng diễn nghiệp đang dần tăng cao do sự ảnh hưởng của dịch covid19. Vậy bạn đã biết những thông tin cơ bản của chương trình nà..

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi mới cho các lao động trẻ trong thời kỳ hội nhập, hay tình trạng diễn nghiệp đang dần tăng cao do sự ảnh hưởng của dịch covid19. Vậy bạn đã biết những thông tin cơ bản của chương trình này như điều kiện- chi phí hay quy trình chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu kỹ thông tin ở bên dưới nhé.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Bên dưới là những thông tin về chi phí, điều kiện, mức lương và quy trình đi Nhật:

1. Chi phí đi xkld Nhật Bản

Chi phí đi Nhật năm 2021 không quá cao, và có thể nói chi phí năm 2021 thấp hơn rất nhiều chi phí đi Nhật những năm trước đây. Phí đi Nhật chỉ 3600 usd, và mức phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép. Còn bạn đi tại các công ty môi giới, hay trung gian thì chi phí đi sẽ cao hơn nhiều.

Các khoản chi phí đi Nhật khác gồm:

Tiền khám sức khỏe: Để đi Nhật làm việc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, và không mắc viêm gan B. TTS sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định khi lên công ty đăng ký đi Nhật. Phí khám sức khỏe là 850 nghìn đồng, nhưng tại Năm Châu lao động sẽ được miễn khoản phí này khi trúng tuyển đơn hàng.

Sau khi đủ điều kiện về sức khỏe TTS sẽ tham gia khóa học nguồn, nhiều công ty sẽ miễn phí tiền học nguồn nhưng cũng có công ty sẽ thu mức phí này. Và sau khi trúng tuyển đơn hàng TTS sẽ tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng, phí đào tạo mỗi công ty mỗi khác (phí đào tạo tại Năm Châu IMS là 1300 usd – mức phí này gồm tiền đào tạo- vali- sách vở- đồng phục). Tuy nhiên, chi phí ăn ở sẽ do lao động tự lo.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Để đi được Nhật bạn cần phải xin giấy xác nhận dân sự để chứng minh bản thân không có tiền án, tiền sự. Chi phí xin giấy xác nhận dân sự sẽ do xã quy định. Và một số chi phí khác như tiền làm visa, tiền làm hộ chiếu và tiền mua vé máy bay.

>> https://namchauims.com/cac-loai-chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nam-2020/

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi: 18-30
Không mắc viêm gan B, không có hình xăm
Nam cao 1m60, nặng 55kg
Nữ cao 1m55, nặng 45kg
Điều kiện đi Nhật khắt khe hơn điều kiện đi Đài Loan, hay Nhật Bản. Đặc biệt Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B, nhưng Đài Loan lại tuyển lao động mắc viêm gan B. Và Nhật cũng không tuyển lao động có hình xăm, nếu muốn đi Nhật bạn cần phải xóa xăm ít nhất 6 tháng trước khi thi tuyển đi Nhật.
Cũng giống như Đài Loan, Nhật Bản không yêu cầu lao động phải có bằng cấp chuyên môn hay tay nghề. Nhiều đơn đi Nhật tuyển ca lao động tốt nghiệp cấp 2, cấp 3. Hầu như Nhật Bản không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm.

>> https://namchauims.com/dieu-kien-can-va-du-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2019/

3. Mức lương tại Nhật Bản

Mức lương tại Nhật Bản khá cao, và cao hơn nhiều so với mức lương của Đài Loan hay Hàn Quốc. Lương cơ bản của Nhật sẽ phân chia theo vùng, hay theo từng tỉnh. Lương cơ bản tại Nhật dành cho nam là 50 triệu đồng và áp dụng cho đơn hàng khoan giếng, đơn hàng vận hành máy khoan giếng.

Còn mức lương cơ bản của Nhật vào khoảng 32 triệu, 33 triệu đồng và chưa có tiền tăng ca làm thêm. Khi làm thêm, tăng ca nhiều thì bạn sẽ có tổng thu nhập khoảng 45 triệu đồng. Mức lương cao, chi phí đi Nhật thấp là những lý do khiến cho lao động lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản.

4. Quy trình đi Nhật làm việc

Quy trình đi Nhật làm việc thường là 5 bước
Bước 1: Lên công ty đăng ký đi Nhật Bản
Bước 2: Đi khám sức khỏe
Bước 3: Đào tạo nguồn
Bước 4: Đào tạo đơn hàng
Bước 5: Hoàn tất các thủ tục và chi phí còn thiếu

>>https://namchauims.com/quy-trinh-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nhu-the-nao/

>> 4 thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản mà ai cũng cần phải biết

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 về chi phí, mức lương, thủ tục và điều kiện sang Nhật làm việc. Hãy liên hệ đến Năm Châu IMS để nhận những đơn hàng lương cao, bay nhanh. Mọi thông tin cần được tư vấn vui lòng liên hệ đến hotline của chúng tôi.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*