Ưu điểm của du học Nhật Bản bạn cần phải biết

Nhằm giúp các bạn trẻ vững tin hơn về quyết định du học Nhật Bản, Thăng Long OSC xin đưa ra một số ưu điểm nổi bật của du học Nhật mà các bạn cần phải biết ..

Từ lâu Nhật Bản đã trở thành điểm đến mơ ước cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Học tập tại Nhật Bản không chỉ giúp các du học sinh trưởng thành về tri thức, vốn sống mà nó còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Nhằm giúp các bạn trẻ vững tin hơn về quyết định du học Nhật Bản, Thăng Long OSC xin đưa ra một số ưu điểm nổi bật của du học Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

1. Nền giáo dục phát triển

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới. Các ngôi trường đại học tại Nhật Bản có cơ sở vật chất khang trang. Các phòng học, phòng nghiên cứu, phòng vui chơi,… đều rất hiện đại và được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

uu-diem-cua-du-hoc-nhat-ban-ban-can-phai-bietNhật Bản có môi trường học tập tốt nhất thế giới

Tại Nhật Bản các phòng nghiên cứu, phòng máy tính, thư viện được mở cửa 24/24 để sinh viên tự học tập và nghiên cứu. Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, sinh viên có thể thư giãn tại các câu lạc bộ thể thao và văn hóa của trường. Tại đây, có rất nhiều bộ môn cho các bạn sinh viên tham gia: đá bóng, cưỡi ngựa, tập nhảy, đấu kiếm,… Ngoài ra, một số trường đại học còn tổ chức các buổi dã ngoại cho sinh viên: tham quan núi Phú Sĩ, tổ chức cắm trại, tắm suối nước nóng,…

2. Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Đức,… chi phí đi du học Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều. Nếu như du học tại các quốc gia Châu Âu, mỗi năm chúng ta cần chi hơn 300 triệu thì chi phí du học Nhật Bản chỉ dưới 200 triệu/năm. So sánh về chất lượng đào tạo thì du học Nhật Bản không thua kém gì thậm chí còn cao hơn so với các nước Châu Âu.

3. An ninh tốt

Người dân Nhật Bản rất yêu chuộng hòa bình, rất thân thiện và có ý thức rất cao. Vì vậy, Nhật Bản được coi là đất nước có nền an ninh hàng đầu thế giới. Những hành vi say rượu, trộm cắp, đánh nhau rất hiếm gặp tại đất nước này. Đặc biệt, tại Nhật Bản sẽ không có các cuộc bạo động hay khủng bố như những quốc gia khác.

4. Có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt rất nhiều lao động. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, sinh viên được phép làm thêm tối đa 28h/tuần (sinh viên phải xin giấy xác nhận của trường). Các công việc phù hợp với sinh viên: phát báo, thu ngân, phục vụ trong các cửa hàng ăn,…

Mức lương làm thêm cho sinh viên khoảng 800 Yên/h. Mỗi tháng một sinh viên có thể nhận được khoảng 20 triệu đồng tiền làm thêm. Như vậy, sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí, mỗi sinh viên có thể dư khoảng 8 triệu đồng để đóng học phí kỹ sau. Công ty Thang Long OSC cam kết có việc làm thêm ngay sau khi sang Nhật từ 3-4 tuần

5. Nhiều học bổng cho sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng cho du học sinh, đặc biệt là du học Việt Nam. Chỉ cần có kết quả học tập tốt, các bạn có thể nhận học bổng của Nhật (JDS, MEXT) khoảng 130- 400 triệu/năm.

6. Cơ hội việc làm tại Nhật

Như đã nói ở trên, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động rất lớn. Do đó, chính phủ Nhật Bản luôn khuyến khích du học sinh làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Đối với một sinh viên mới ra trường, thu nhập trung bình khoảng 40- 45 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn đã có bằng tại Việt Nam và sang Nhật để học tiếng, các bạn cũng có thể ở lại Nhật để làm việc.

Quả thực, Nhật Bản chính là môi trường học tập “đáng mơ ước” cho tất cả các du học sinh. Du học Nhật Bản sẽ mở ra chân trời tri thức, đồng thời chắp cánh cho những ước mơ bay xa.

và còn nhiều ưu điểm khác mời các bạn xem chi tiết tại đây nhé: http://thanglongosc.edu.vn/uu-diem-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam.html

Để nhận được tư vấn về du học Nhật Bản, mời các bạn để lại câu hỏi cho chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới bài viết. Hoặc nhấc máy gọi về cho chúng tôi qua hotline: 1900 1582

Chúc các bạn thành công và mạnh khỏe!

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: