Trượt đại học có nên du học Nhật bản không ?

Trượt đại học thì có nên đi du học Nhật bản vừa học vừa làm hay không? Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Quý - học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình gửi tới cho chúng tôi...

Trượt đại học thì có nên đi du học Nhật bản vừa học vừa làm hay không? Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Quý – học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà – Thái Bình gửi tới cho chúng tôi.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Trên thế giới đã có rất nhiều người giàu có và nổi tiếng mà không có bằng đại học trong tay và nhiều người xung quanh bạn có công ăn việc làm tốt mà không phải nhờ bằng đại học mà chính nhờ kinh nghiệm thực tế, là kỹ năng làm việc. Và đi du học Nhật bản chính là để học lấy kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm làm việc, nếu bạn trượt đại học hoặc không muốn học ĐH ở Việt Nam thì nên đi du học Nhật Bản ngay nhé.

Trượt đại học có nên đi du học Nhật bản không ?

Trượt đại học có thể là thất bại đối với không ít học sinh hiện nay. Mặc dù rất buồn nhưng các bạn vẫn phải đối mặt và quyết định con đường đi cho tương lai sau này, ngoài việc học trung cấp, CĐ hay các hệ khác ra thì Du học Nhật Bản chính là con đường tốt nhất giúp bạn có cơ hội, là cánh cửa rộng mở để bạn trau dồi thêm những kiến thức về đất nước và con người ở vùng đất mới lạ mà bạn sẽ đặt chân tới hay đó cũng chính là con đường để bạn có thể thực hiện những ước mơ trong tương lai.

Hiện nay việc đi du học Nhật bản không còn là việc riêng của những gia đình giàu có hay những nhà có có trượt đại học nữa mà ngay cả các bạn đang học đại học rồi vẫn bỏ để đi du học Nhật bởi các bạn nhận ra tầm quan trọng của du học đối với tương lai sau này như thế nào. Tránh trường hợp học xong đại học rồi đi du học như thế sẽ tốn tiền bạc và thời gian của bạn nhiều vì thế nên đi du học Nhật bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3 là chuẩn nhất.

Quan trọng nhất là bạn phải xác định được đúng đắn mục đích đi du học của mình. Đi du học thật sự là cơ hội để bạn học hỏi, trải nghiệm và thử thách bản thân. Điều quan trọng không phải việc bạn đã đi du học mà hơn hết là sau khi đi du học bạn đã tích lũy cho bản thân mình được những gì.

Thực tế thì du học Nhật Bản không phải muốn đi là được, không phải cứ có nhiều tiền thì du học sẽ thành công. Từ trước tới nay việc học luôn khó khăn và vất vả đặc biệt là còn phải đi học ở nước ngoài với biết bao xa lạ và bỡ ngỡ. Chính vì điều đó, du học không hề đơn giản mà vô cùng gian nan và khó khăn nên cần được suy tính cẩn thận và chuẩn bị kĩ càng. Đồng thời, du học chính là cơ hội để mở mang kiến thức chứ không phải đi cho oai đâu nhé.

TRƯỢT ĐẠI HỌC VẪN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN ĐƯỢC NHÉ

Nhiều người nghĩ rằng đại học còn không đậu được thì sao du học Nhật được. Nghĩ như vậy đồng nghĩa rằng các bạn đã đặt nền giáo dục Việt Nam ngang hàng với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy vậy, thực tế phũ phàng rằng bộ máy giáo dục Việt Nam vẫn còn đang đổi mới từng ngày hay nói cách khác là vẫn còn rất lỗi thời và đang đi sau thế giới. . Và quan trọng hơn nữa dường như mục đích học tập ở nước ta chỉ là để… đi thi – thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp, thi đại học… chứ không phải để có thể ứng dụng vào thực tế. Đồng thời căn bệnh thành tích từ lâu đã là một vấn đề nan giải nên đối với cả người dạy lẫn người học nên việc “dạy thực chất, học thực chất” là một khẩu hiệu còn quá xa vời.

Đối với nền giáo dục còn nhiều thiếu sót như ở Việt Nam thì việc các bạn chọn đi du học Nhật bản thay vì ở lại Việt Nam là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Khi đi du học Nhật Bản, tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và khác biệt có thể giúp người học dễ dàng bộc lộ khả năng bởi vì môi trường sống luôn có một ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển của con người.

Vì thế trượt đại học thì nên đi du học Nhật Bản bạn nhé!

truot-dai-hoc-co-nen-du-hoc-nhat-ban-khong

LỢI ÍCH MÀ DU HỌC NHẬT BẢN MANG LẠI LÀ GÌ ?

1. Kiến thức
2. Thái độ nghiêm túc
3. Làm việc có trách nhiệm
4. Kỷ luật tốt
5.Tiền bạc
6. Sự tự tin
7. Ngôn ngữ
8. Được tôn trọng

Đây là những điều quan trọng nhất mà các bạn đi du học Nhật Bản quan tâm. Trong 100 bạn du học Nhật Bản về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật Bản được đánh giá rất cao.

Nếu bạn không muốn học tại VN hoặc bạn trượt đại học thì hãy mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình đi du học Nhật Bản 2019 nhé, mọi chi phí du học Nhật Bản các bạn liên hệ trực tiếp 1900 1582

Truy cập website: thanglongosc.com để tìm hiểu thêm thông tin về thị trường Nhật Bản cũng như trung tâm Thang Long OSC

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: