Triển khai đẩy mạnh việc làm và xuất khẩu lao động

Kế hoạch năm 2015 tỉnh An Giang đề ra là nâng tỷ lệ nữ trong tổng số lao động được giải quyết việc làm lên trên 42%, thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015, làm nền tảng cho giai đo..

Hiện nay các tỉnh trên cả nước đang đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhằm giải quyết vấn đề việc làm

Bến Tre: Triển khai công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2015 và giai đoạn 2016 – 2020

Qua đó, hàng năm tuyên truyền và phát động thanh niên tham gia đăng ký và trúng tuyển xuất khẩu lao động khoảng 30 người, giới thiệu giải quyết việc làm cho trên 2.500 lao động trong độ tuổi thanh niên, tuyên truyền và thu hút khoảng 50 lao động trong độ tuổi thanh niên tham gia đào tạo nghề theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Hàng năm, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đồng thời phối hợp Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi, Trường Trung cấp nghề Bến Tre,… đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

trien-khai-day-manh-viec-lam-va-xuat-khau-lao-dong

Thanh Hóa: Tháng 4.2015 giải quyết việc làm cho 5.680 lao động

Sở LĐTBXH phối hợp tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm thu hút 25 đơn vị tham gia, qua đó tư vấn việc làm và học nghề cho 1.350 lượt người, tuyển dụng lao động trực tiếp tại sàn 410 người. Thời gian tới Sở tiếp tục chỉ đạo các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tuyển sinh dạy nghề; giao chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 cho các trường cao đẳng, trung cấp nghề công lập với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 13.358 học sinh, sinh viên.

Huyện Bàu Bàng: Giải quyết việc làm cho 635 lao động

4 tháng đầu năm 2015, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã tiếp nhận hồ sơ, giới thiệu việc làm cho 635 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổ chức lớp học nghề nấu ăn đãi tiệc cho 25 học viên lao động nông thôn tại xã Lai Uyên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, thông báo thang bảng lương, kiểm tra thực hiện Bộ luật Lao động tại các doanh nghiệp thường xuyên được chú trọng triển khai. Nhiều người muốn đi xkld mỹ nhưng không có thông tin tuyển dụng.

Thị xã Từ Sơn: 5 năm giải quyết việc làm cho 15.000 lao động

Mỗi năm, thị xã Từ Sơn thực hiện xã hội hóa được hàng trăm triệu đồng tặng quà, hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật; tổ chức cấp phát thẻ BHYT kịp thời, đúng đối tượng, thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công,… Riêng năm 2014, thị xã đã chi tổng quà tặng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng; tổ chức chi trả hơn 44 tỷ đồng trợ cấp cho gần 8.000 người có công và trợ cấp xã hội. 5 năm qua, thị xã đã giải quyết việc làm cho trên 15.000 lao động sản xuất nông nghiệp bị thu hồi đất nông nghiệp, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,39%, hộ cận nghèo còn 1,32%.

An Giang: Năm 2015 nâng tỷ lệ nữ trong tổng số lao động được giải quyết việc làm lên trên 42%

Kế hoạch năm 2015 tỉnh An Giang đề ra là nâng tỷ lệ nữ trong tổng số lao động được giải quyết việc làm lên trên 42%, thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2015, làm nền tảng cho giai đoạn 2015 – 2020. Sắp tới, tỉnh tăng cường công tác truyền thông; hướng dẫn chuyên môn, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch. Trong quá trình tiếp cận, giải quyết, xử lý công việc, nếu thấy có quy định nào xảy ra bất cập, đặc biệt bất hợp lý sẽ tổng hợp báo cáo và đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Bình Định: Phân bổ bổ sung 2,5 tỉ đồng vốn cho vay giải quyết việc làm năm 2015

UBND tỉnh Bình Định mới ban hành quyết định về việc phân bổ vốn cho vay giải quyết việc làm từ nguồn vốn bổ sung Quỹ giải quyết việc làm địa phương năm 2015. Theo đó, tổng số vốn phân bổ bổ sung là 2,5 tỉ đồng. Cụ thể: TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Tây Sơn mỗi địa phương 300 triệu đồng; các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, mỗi địa phương 200 triệu đồng; 3 huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thạnh và An Lão, mỗi huyện 150 triệu đồng và huyện Hoài Nhơn 350 triệu đồng. Theo đó, các đơn vị liên quan hướng dẫn người vay vốn xây dựng dự án, lập hồ sơ vay vốn, thẩm định dự án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, giải ngân vốn vay và thu hồi nợ; giám sát quá trình sử dụng vốn vay, qua đó, tổng hợp báo cáo định kỳ về tình hình sử dụng vốn cho cơ quan lao động cùng cấp theo quy định…

nguồn: Lao Động