Tokyo kiếm tiền dễ mà không dễ sống tí nào

Kiếm tiền dễ mà không dễ tại Tokyo. Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều lao động khi tìm hiểu thị trường sôi động này. Chi phí ăn ở và sinh hoạt kèm theo khá đắt đỏ...

TOKYO KIẾM TIỀN DỄ MÀ KHÔNG DỄ VỚI MỨC SỐNG ĐẮT ĐỎ

Tokyo là thành phố lớn tập trung đông dân nhất Nhật Bản. Sở hữu nền kinh tế phát triển, tại đây tập trung các công ty lớn nhất tại Nhật Bản với đa dạng ngành nghề khác nhau từ xây dựng, công nghiệp cho đến cả nông, lâm, ngư nghiệp. Các bạn đi xuất khẩu lao động nhật bản và du học đều thích TOKYO

Nền kinh tế phát triển đa dạng ngành nghề tại Tokyo đòi hỏi nguồn lao động dồi dào mà lao động tại đây không đáp ứng đủ. Đây là một thị trường việc làm được lao động hướng tới rất nhiều.

tokyo-kiem-tien-de-ma-khong-de-song-ti-nao

Tokyo đang được coi là thiên đường của các lao động Việt Nam bởi đa dạng ngành nghề với mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản. Mức lương tối thiểu ở đây đạt 957 yên/giờ, (thời điểm năm 2017)

Thị trường việc làm sôi động, cuộc sống nhộn nhịp tấp nập tại Tokyo là cơ hội kiếm tiền không chỉ của người dân Nhật Bản mà còn thu hút rất nhiều lao động nước ngoài đến.

Việc làm đa dạng theo ngành nghề và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: lao động chân tay, lao động có tay nghề, lao động chuyên môn và cả lao động làm bán thời gian.

Kiếm tiền dễ mà không dễ tại Tokyo. Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều lao động khi tìm hiểu thị trường sôi động này. Chi phí ăn ở và sinh hoạt kèm theo khá đắt đỏ.

1. Tiền nhà

Đứng đầu các khoản chi phí sinh hoạt tại Tokyo thì tiền nhà được coi là chi phí đắt đỏ nhất. Một căn hộ với 2 phòng ngủ, chưa có đồ đạc trung bình khoảng 60,000 – 80,000 yên/tháng.

Tokyo được xếp hạng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới vì thế không có lý do gì khi bạn thuê phòng sinh sống tại đây cả. Để có thể tiết kiệm tiền thuê nhà, bạn có thể thuê xa trung tâm thành phố và dành thời gian đi lại đến ga tàu.

Tiền thuê nhà còn phụ thuộc vào vị trí gần trung tâm, gần ga tàu. Phòng thuê càng gần ga tàu thì giá càng cao và ngược lại.

Giá thuê nhà còn tùy vào chất lượng nhà ở cũ hay mới, diện tích của nhà thuê và trang thiết bị trong nhà có đầy đủ hay không?

2. Chi phí đi lại

Nếu bạn phải di chuyển nhiều thì nên làm vé tháng, vé tàu, vé gửi xe theo tháng đều tiết kiệm hơn rất nhiều.

Giá vé gửi xe đạp 1 ngày cũng lên tới 100 yên

Giá vé mua tàu điện vào Tokyo đến ga Shinjuku hết khoảng 15,000 yên/tháng

3. Chi phí sinh hoạt hàng tháng cho việc ở và sử dụng điện nước, internet tính theo đầu người trung bình như sau:

-       Thuê nhà: 30.000 yên/người

-       Điện 3.000 yên/người

-       Nước 3.000 yên/người

-       Gas: 3.000 yên/người

-       Internet: 2.000 yên/người

-       Điện thoại di động: 4.000 yên/người

tokyo-kiem-tien-de-nhung-ko-de-song

4. Chi phí ăn uống

Tại Tokyo Nhật Bản, gạo và rau củ có giá thành cao hơn cả thịt, cá. Nếu so sánh ở Nhật và Việt Nam thì đúng là khá trái ngược. Thịt cá ở Nhật tương đối rẻ trong khi rau củ quả lại khá đắt. Về chất lượng thực phẩm bạn hoàn toàn yên tâm về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Người lao động cũng như du học sinh đến Tokyo Nhật Bản thường chọn cách tự nấu ăn, chi phí khoảng 30.000 yên/tháng. Nếu các bạn nấu ăn chung thì còn tiết kiệm được hơn nữa. Ăn hàng tại Nhật khá cao, do vậy để tiết kiệm chi phí đắt đỏ này, các bạn nên tích cực tự nấu ăn.

Nếu bạn mong muốn có được mức lương cao, cuộc sống nhộn nhịp, sầm uất thì nên lựa chọn Tokyo là nơi làm việc. Tuy nhiên các bạn nên có cách chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt. Đến với Tokyo hay các thành phố khác của Nhật, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm cũng như cơ hội kiếm được số tiền lớn.

Mời các bạn xem thêm:

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản bao nhiêu tiền 1 tháng

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,