Tháng 7: Xuất khẩu lao động tăng mạnh

Các thị trường tiềm năng vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn: Đài Loan: 5.717 lao động (1.501 lao động nữ), xuất khẩu lao động Nhật Bản : 3.407 lao động (1.397 lao động nữ), Hàn Quốc: 1.071 lao động (111 lao động nữ), Malaysia: 1.045 lao độn..

Tháng 7: Xuất khẩu lao động tăng mạnh. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước trong 7 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 68.523 lao động

Trong tháng 7 có 12.350 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng 573 lao động so với tháng trước và đây được xem là tháng có số lao động xuất khẩu cao nhất từ đầu năm đến nay.

Trong 6 tháng đầu năm nay số lượng xuất khẩu lao động tăng mạnh, với 56.173 lao động đạt 59,13% kế hoạch năm 2015. Tình hình này tiếp tục được bứt phá trong tháng 7 với con số 12.350 lao động, tăng 573 lao động so với tháng trước và đây được xem là tháng có số lao động xuất khẩu cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo số liệu thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước- Bộ Lao động Thương binh & Xã hội được cập nhật từ báo cáo của các doanh nghiệp thì trong số 12.350 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 7 có 4.117 lao động nữ.

Các thị trường tiềm năng vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn: Đài Loan: 5.717 lao động (1.501 lao động nữ), xuất khẩu lao động Nhật Bản : 3.407 lao động (1.397 lao động nữ), Hàn Quốc: 1.071 lao động (111 lao động nữ), Malaysia: 1.045 lao động (828 lao động nữ), Ả rập – Xê út: 202 lao động (198 lao động nữ), Macao: 85 lao động (82 lao động nữ) và các thị trường khác.

Thời gian qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nước ta đã nỗ lực trong việc tiến hành ký kết hợp tác đưa lao động sang làm việc tại nhiều quốc gia, chính vì thế có được kết quả như trên cũng là điều dễ hiểu.

Như vậy, trong 7 tháng đầu năm 2015, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 68.523 lao động (21.059 lao động nữ) đạt 72,13% kế hoạch năm 2015 và bằng 106,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong thời gian qua, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã đạt được những kết quả nhất định. Cùng với tăng trưởng về số lượng, thị trường tiếp nhận lao động cũng không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt là các thị trường truyền thống như xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản… Tuy nhiên, cùng với việc tăng trưởng về số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài, vẫn tồn tại những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực này.

Để làm tốt hơn công tác xuất khẩu lao động, mới đây, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước và các doanh nghiệp thực hiện quyết liệt các công việc để khắc phục những tồn tại trong lĩnh vực. Đồng thời rà soát và chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiêp và có biện pháp đối với những doanh nghiệp không đủ năng lực; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, công tác tuyển chọn, đào tạo, và công tác quản lý, bảo vệ lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài./.

nguồn: Đảng Cộng Sản VN