Lý do du học Nhật Bản “hút” sinh viên quốc tế

Vài năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên thế giới đăng ký du học Nhật Bản ngày càng nhiều, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, vậy tại sao Nhật Bản lại "hút" sinh viên quốc tế đến vậy? Vì Nền giáo dục hiện đại bậc nh..

Vài năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên thế giới đăng ký du học Nhật Bản ngày càng nhiều, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, vậy tại sao Nhật Bản lại “hút” sinh viên quốc tế đến vậy?

Nền giáo dục hiện đại bậc nhất

Nhật Bản không chỉ nối tiếng với nền công nghệ tiên tiến hàng đầu mà còn nổi bật bởi nền giáo dục hiện đại. Giáo dục nhật Bản không chỉ giúp học sinh định hướng ước mơ mà còn luôn đồng hành với học sinh của mình trên con đường đến với thành công ấy.  Một điểm mà toàn thế giới phải công nhận là nền giáo dục của Nhật Bản đã đào tạo ra một thế hệ những con người chăm chỉ, tận tâm với công việc và ý thức kỷ luật rất cao.

Với cơ sở vật chất hiện đại, ngành nghề đào tạo phong phú đa dạng và hàng loạt các chính sách thu hút du học sinh quốc tế, trong những năm gần đây, Nhật Bản trở thành “cơn sốt” cho những con người tuổi trẻ dám đi và thử thách với cuộc sống  du học.

Cường quốc của văn hóa phi truyền thống

Với những ai yêu mến xứ sở hoa anh đào, chắc hẳn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hút của những nét văn hóa phi truyền thống như: Manga, Anime, Game. Nhật Bản cũng chính là quốc gia sở hữu những bộ manga lâu đời nhất trên thế giới. Điều đặc biệt nữa đó là, đây chính là một di sản văn hóa quốc gia mà Nhật Bản cho in trong sách giáo khoa lịch sử dành cho học sinh trung học cở sở đấy các bạn ạ.

Hiện nay, sức lan tỏa của manga, anime và game – được gọi là “văn hóa phi truyền thống” càng trở nên mạnh mẽ. Những tín đồ của Manga tăng lên đáng kể. Bạn có muốn đến Nhật học về manga và trở thành một gương mặt mới trong lĩnh vực này khi trở về Việt Nam hay không?

Đất nước xinh đẹp với nhiều thắng cảnh nổi tiếng

Những cánh hoa anh đào mong manh xinh đẹp hay vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại được của Phú Sĩ – ngọn núi cao nhất và cũng chính là biểu tượng của Nhật Bản chính là 2 điểm khó quên hơn hết đối với những ai từng một lần đến Nhật.

Ẩm thực phong phú – Vừa “ngon mắt” vừa ngon miệng

Đất nước mặt trời mọc đâu chỉ nổi tiếng với thế giới manga, với nền văn hoá Á Đông rất riêng mà còn được biết đến với nền văn hoá ẩm thực tinh tế với những món ngon cầu kì đẹp mắt, ngon miệng. Chúng mình cũng nhau điểm qua nhé:

ly-do-du-hoc-nhat-ban-hut-sinh-vien-quoc-te

Thông tin thêm :

Những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Nhật

Đầu tiên, các bạn nhớ cầm giấy cho phép lưu trú đi xin visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản nhé. Và khi mua vé, bạn phải kiểm tra số cân được gửi kèm theo máy bay là bao nhiêu để chúng mình còn có kế hoạch sắm đồ nữa chứ.

Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ như sau:

-         Hành lý ký gửi: 40 kg

-         Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

Hãy nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay các bạn nhé!

Sang Nhật du học lần đầu mang gì?

Giấy tờ cần thiết

Bạn không được quên các giấy tờ cần thiết như:

Hộ chiếu

Vé máy bay

Đây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Nhớ bỏ các giấy tờ này trong 1 túi nhỏ đeo theo người các bạn. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi!

Ảnh thẻ

Chụp ảnh thẻ lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên (140 nghìn VNĐ)  vì thế bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm, gồm có:

-         Ảnh 3×4

-         Ảnh 4×6

Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

Quần áo

Trước khi sang Nhật, các bạn nên cập nhật những thông tin thời tiết hằng ngày bên ấy nhé. Thường bạn sang vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời sẽ lành lạnh cho nên bạn nên mang một cái áo ấm. Đừng nên mang quá nhiều áo rét vì ở Nhật, áo rét cũng rất rẻ, lại ấm và nhẹ hơn ở Việt Nam nữa.

bạn nên mang nhiều áo thun, đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v.v… và một vài áo khoác mỏng mặc mùa xuân hoặc mùa thu.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng khi mới sang bạn cũng chưa biết được chỗ nào rẻ đúng không?

Các đồ dùng hằng ngày như: kem đánh răng, dầu gội, dầu xả chỉ nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ các bạn nhé. Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, kéo tỉa lông mũi cũng chỉ nên mang theo mỗi thứ 1 cái thôi.

Tiền

Các bạn nên mang tầm 100,000 ~ 200,000 yên, nhớ đổi ra tiền yên, không nên mang tiền VND hay USD nhé.

Thuốc, đồ dùng sức khỏe

Nên mang theo thuốc cảm cúm, thuốc dị ứng, ho, sốt mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 – 3 tháng là được). Đừng mang quá nhiều vì chắc bạn chẳng bao giờ dùng tới, với lại bạn đi du học thì thường khá trẻ và khỏe, không khí và đồ ăn bên Nhật lại rất sạch nên cũng khó có gì xảy ra.

Gia vị nấu ăn:

Lưu ý này sẽ khá hữu ích dành cho những bạn thường xuyên nấu ăn này. Các bạn có thể mang theo hành khô, xả, ớt vì những gia vị này bên Nhật không có đâu các bạn nhé. Còn những gia vị khác các bạn có thể mua ở những cửa hàng Asian Food khi đến Nhật nhé

Mách nhỏ với các bạn này, các siêu thị Nhật khi đến giờ (8 – 9 giờ tối) thì thường giảm giá thực phẩm khá nhiều (10 – 50%) nên nếu bạn canh đúng giờ và gặp may mắn thì cũng có thể tiết kiệm kha khá tiền ăn khi mới sang Nhật.

Máy tính xách tay

Máy tính xách tay: Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 – 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100 V).

Điện thoại: Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên có mang sang cũng không xài được thế nên các bạn cần cân nhắc có cần thiết phải mang theo không nhé.

Các bạn thân mến, trên đây chỉ là một vài thông tin cần thiết giúp các bạn phần nào trang bị cho mình những thứ cần thiết và hiểu hơn về đất nước mặt trời mọc này