Lao động bị trục xuất có quay lại Đài Loan được không?

Tôi đã đi xuất khẩu lao động Đài Loan và bị trục xuất về nước vì tôi trốn ra ngoài làm việc. Vậy công ty cho tôi hỏi những đối tượng bị trục xuất như tôi có thể quay lại Đài Loan làm việc được không..

Tôi là Phùng Thị Thủy, 30 tuổi. Tôi đã đi xuất khẩu lao động Đài Loan và bị trục xuất về nước vì tôi trốn ra ngoài làm việc. Vậy công ty cho tôi hỏi những đối tượng bị trục xuất như tôi có thể quay lại Đài Loan làm việc được không? Hay tôi có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động của các nước khác nữa không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ công ty. Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn Thủy đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của công ty. Đây cũng là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong thời gian qua. Câu hỏi của bạn được trả lời như sau.

Lao động bị trục xuất về nước có cơ hội quay lại Đài Loan làm việc hay không?

Nếu vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng và bỏ trốn ra ngoài thì bạn sẽ bị công ty môi giới xuất khẩu lao động và chủ sử dụng kiện vì tội vi phạm hợp đồng và trốn ra ngoài làm việc. Đặc biệt là trong trường hợp của bạn tòa án đã đưa ra quyết định trục xuất về nước thì cơ hội quay lại Đài Loan làm việc gần như là con số không tròn trĩnh. Bởi hồ sơ của bạn sẽ được trình báo cục và lưu trữ vĩnh viễn. Chính vì thế bạn không thể quay lại Đài Loan làm việc sau khi đã bị trục xuất bạn Thủy nhé.

lao-dong-dai-loan-bi-truc-xuat-ve-nuoc-di-lai-duoc-khong

Còn bị trục xuất khỏi Đài Loan thì có thể đi xuất khẩu lao động nước khác được không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Ở độ tuổi của bạn bạn vẫn có thể tham gia các đơn hàng dành cho nữ ở Nhật Bản được nhé.

Rút kinh nghiệm từ trường hợp của bạn Thủy chúng tôi có lời khuyên đối với các bạn đang và sẽ tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Xác định đi làm việc nơi xứ người thì công việc chắc chắn sẽ có những khó khăn vất vả nhất định mà bạn cần cố gắng vượt qua được. Không phải tự dưng có công việc nhàn hạ mà người ta vẫn trả lương cao cho mình đâu. Chính vì thế bạn không nên vì cám dỗ của đồng tiền mà bỏ trốn ra ngoài làm những công việc khác. Nếu bị bắt được và trục xuất thì bạn không còn cơ hội để quay lại đất nước đó nữa.

Trong trường hợp bỏ trốn quá sớm mà bị bắt được thì ngoài việc bị trục xuất bạn còn bị đóng một khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng đội thêm khoản chi phí mà các bạn phải vay mượn để xuất cảnh thì nợ càng thêm nợ, khó khăn lại càng khó khăn.

Nếu như công việc không đúng với thỏa thuận hợp đồng hay bị chủ sử dụng đánh đập ngược đãi thì bạn nên bình tĩnh và liên hệ với công ty môi giới và văn phòng đại diện để được hỗ trợ tối đa và có thể chuyển chủ và một cơ hội việc làm mới ổn định hơn

Xin nhắc lại một lần nữa là với những trường hợp lao động bất hợp pháp bị trục xuất khỏi Đài Loan thì không thể quay lại Đài Loan làm việc và ngay cả cơ hội quay lại du lịch cũng không có. Nhưng nếu trong độ tuổi tiêu chuẩn và có thể đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn thì bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động các nước khác nhé.

Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan , đơn hàng xkld đài loan bạn đọc có thể gửi về hòm thư tư vấn của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: