Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật hàng không

Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật hàng không là học những gì? Có những trường học nào tại Nhật đào tạo chuyên ngành này? Ra trường có thể làm những công việc nào? Và tương lai nghề nghiệp của ngành hàng không ra sao? m xin cảm ơn!..

Hiện thực giấc mơ “bay giữa bầu trời” khi du học Nhật ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ

Huỳnh Kim Bảo (Tp. Hồ Chí Minh): Chuyện là em rất đam mê ngành hàng không và có dự định du học nước ngoài ngành này để có nhiều cơ hội xin việc lương cao hơn hoặc có thể được định cư tại nước ngoài. Qua tìm hiểu em được biết Nhật Bản là một trong những quốc gia đào tạo ngành này rất tốt và rất cởi mở với du học sinh quốc tế. Tuy nhiên em chưa hiểu nhiều về ngành học này tại Nhật. Nhờ Thang Long OSC tư vấn giúp em: Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật hàng không là học những gì? Có những trường học nào tại Nhật đào tạo chuyên ngành này? Ra trường có thể làm những công việc nào? Và tương lai nghề nghiệp của ngành hàng không ra sao? Em xin cảm ơn!

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Xin chào bạn Kim Bảo, ngành học mà bạn chọn thật đặc biệt và chúng tôi nghĩ ít sinh viên nào dám thử với lựa chọn nhiều táo bạo và thách thức như thế dù thực tế đây là ngành học mang lại cơ hội việc làm rất rộng mở.

Hàng không là lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ. Trong ngành hàng không có rất nhiều nghề nghiệp đa dạng. Một ngạch trong đó là ngành kỹ thuật hàng không.

Ngành Kỹ Thuật Hàng Không dành cho các sinh viên có đam mê về máy bay và các phương tiện bay. Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm bao gồm các nhóm môn cốt lõi cần thiết về nền tảng của kỹ thuật hàng không như Khí Động Lực Học, Cơ học bay và điều khiển bay, Kết cấu hàng không, Hệ thống lực đẩy, Thiết kế và bảo dưỡng máy bay… Các nhóm môn học này được phát triển trên nền tảng của các môn học cơ sở như cơ học lưu chất, cơ học vật rắn, sức bền vật liệu, điều khiển tự động… Sinh viên được trang bị khả năng tự tìm tòi nghiên cứu, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo và khả năng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành.

du học nhật bản ngành kỹ thuật hàng không

Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật hàng không tại đâu?

Hiện nay tại Nhật Bản có một vài trường đại học, trường nghề chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật hàng không. Nổi tiếng nhất chính là trường Đại học Tokyo. Trường xếp hạng 12/20 trường đại học tốt nhất thế giới đào tạo nhân lực cho ngành hàng không. Được học tập tại Đại học Tokyo là mơ ước của mọi du học sinh quốc tế. Đây là trường giữ vị trí quán quân tại châu Á và xếp thứ 20 trên thế giới về chất lượng giáo dục. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai nghề nghiệp, cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành hàng không tại Đại học Tokyo.

Nếu Đại học Tokyo hơi xa tầm với khi năng lực học tập của bạn chưa đáp ứng được, bạn có thể chọn ngành hàng không tại trường Chuyên môn hàng không, du lịch, ngoại ngữ quốc tế AIR. Hiện có rất nhiều du học sinh và người Nhật đang theo học. Du học sinh tham dự các kỳ thi năng lực Nhật ngữ chủ yếu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Nhật. Ngoài ra, còn học về văn hóa, địa lý, lịch sử Nhật Bản, để hiểu rõ về Nhật Bản, đào tạo nguồn nhân lực có thể hoạt động ở trong và ngoài nước Nhật Bản. Du học sinh có trình độ tiếng Nhật cao có thể học về các lĩnh vực chuyên môn như ngành tham quan du lịch, ngành hàng không,…Tỉ lệ xin được việc làm sau tốt nghiệp tại trường là 100% nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học Nhật Bản tại trường AIR.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp:

Tốt nghiệp ngành hàng không tại Nhật Bản có cơ hội định cư và làm việc tại Nhật rất lớn do nhu cầu nhân sự của Nhật trong ngành này khá cao. Ngoài ra nếu bạn muốn phục vụ cho quê hương hay nói cách khác là trở về làm việc tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn làm việc tại:

-          Các hãng hàng không: Ở Việt Nam có các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Công ty bay dịch vụ VASCO, công ty bay dịch vụ dầu khí SFC…

-          Các cảng hàng không: là tổ hợp công trình bao gồm sân bay, nhà ga và các trang thiết bị, công trình mặt đất cần thiết khác được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không. Việt Nam có 3 cụm cảng hàng không ở ba khu vực Bắc, Ttrung, Nam gồm 20 cảng hàng không.

-          Các trung tâm quản lý bay: là đơn vị có chức năng điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ trợ khác nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa và có hiệu quả cho tất cả các máy bay dân dụng hoạt động tại các cảng hàng không. Hiện chúng ta có ba trung tâm quản lý bay: Nội Bài (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung), Tân Sơn Nhất (miền Nam).

Bạn hợp với nghề nào trong ngành hàng không?

§  Phi công:  Phi công đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thị lực tốt. Ngoài ra, họ còn cần khả năng phối hợp và giao tiếp tốt, óc tổ chức, lên kế hoạch, kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài. Phi công cũng đòi hỏi phải là người có trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin.

§  Huấn luyện bay: là vị trí công việc của những người dạy lái máy bay dân dụng. Họ nắm được tất cả các vấn đề lý thuyết và thực hành liên quan đến điều khiển máy bay cũng như các quy luật, quy tắc trong ngành hàng không, dẫn đường và điều kiện thời tiết. Ngoài các yêu cầu giống hệt như một phi công giàu kinh nghiệm bình thường, đó còn phải là người chín chắn, có trách nhiệm, cẩn thận, chu đáo, sẵn lòng giúp đỡ người khác, kiên nhẫn, sống tích cực, khả năng tự chủ cao.

§  Nhân viên kiểm soát không lưu: Là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của máy bay tại sân bay trong phạm vi đường bay, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh. Nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trung tâm kiểm soát ra đa. Họ làm theo ca, tùy theo thời gian của các chuyến bay. Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, phản xạ nhanh chóng, vững vàng trước áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh.

§   Tiếp viên hàng không: là những người thuộc phi hành đoàn, đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Nhiệm vụ hàng đầu là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như: ăn uống, báo chí, và hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già.

§  Thủ tục viên: Kiểm tra khách lên máy bay, làm thủ tục đăng ký và ký gửi hành lý cho khách. Yêu cầu sơ tuyển: tốt nghiệp THPT, có thêm một số chứng chỉ theo yêu cầu của các hãng hàng không, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, máy vi tính, sức khỏe tốt, thính lực tốt.

§  Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: Làm nhiệm vụ bảo dưỡng và sửa chữa động cơ, thân máy bay, cabin, các hệ thống trong máy bay, cánh máy bay và các bộ phận cấu thành khác trong máy bay. Những kỹ sư này làm việc trực tiếp ngoài sân bay trong không khí ồn ào, khẩn trương, dưới mọi điều kiện thời tiết. Họ làm việc chủ yếu trong giờ hành chính, nhưng cũng có những trường hợp khẩn cấp phải làm việc thêm giờ, vào ngày nghỉ hay lễ tết.

Click xem:  điều kiện du học Nhật Bản dành cho ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ như thế nào

Ngoài ra còn có các nghề khác như:

-          Nhân viên cân bằng trọng tải.

-          Nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp giải quyết các thủ tục giấy tờ.

-          Nhân viên vận chuyển hành lý.

-          Nhân viên thông tin cung cấp thông tin cần thiết, giải quyết khiếu nại của khách.

-          Nhân viên tìm kiếm hành lý thất lạc.

-          Nhân viên điều động để phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân để đảm bảo chuyến bay thông suốt.- Nhân viên bán vé máy bay.

-          Nhân viên tiếp nhận và kiểm tra đóng gói phân loại hàng hóa.

-          Nhân viên bảo vệ cảng hàng không.

-          Nhân viên cứu hộ cảng hàng không.

-          v.v…

Những chỉ dẫn thêm về ngành hàng không cũng như việc xin học, visa du học Nhật Bản, cơ hội làm việc và định cư tại  Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Thang Long OSC để được hỗ trợ miễn phí. Hiện tại công ty đang tổ chức tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm với chi phí áp dụng cực rẻ và trợ phí lên đến 10 triệu đồng. Chưa kể khi có thành tích học tập xuất sắc tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long bạn sẽ được tặng học bổng học tiếng Nhật miễn phí 100%. Lưu ý: chỉ áp dụng cho các học viên đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc qua website này.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,