Du học Nhật Bản ngành anime và manga cực độc đáo

Muốn Du học Nhật Bản ngành anime và manga đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đam mê anime và manga. Không yêu thích sẽ không tìm hiểu, không học hỏi được. Chưa kể ngành học mang đậm tính nghệ thuật sáng tạo này đòi hỏi sự kiê..

Trần Lan Anh (Tp.Hải Dương): Em rất mê phim hoạt hình và truyện tranh của Nhật Bản. Bởi đam mê nên em rất muốn đến Nhật học tập và tìm kiếm những cơ hội việc làm trong ngành học đầy sáng tạo này. Nhờ công ty tư vấn giúp em: Học ngành anime và manga là học những gì? Có tương lai không? Người học cần phẩm chất gì? Và nên học ở đâu khi du học Nhật Bản? Xin cảm ơn công ty.

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Lan Anh, ngành học bạn lựa chọn cho hành trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tới đây thật thú vị. Và không gì lợi thế hơn khi bạn đã chọn đúng quê hương của anime và manga để học và tìm kiếm cơ hội việc làm từ ngành này.

Với câu hỏi khá dài của Lan Anh, Thang Long OSC xin được trả lời lần lượt từng vấn đề bạn quan tâm như sau:

 1. 1.      Học Anime và manga khi du học Nhật  là học những gì?

Anime và manga chính là bệ phóng cho trí tưởng tượng và ước mơ. Học ngành này cũng có rất nhiều thú vị. Khi du học Nhật Bản và lựa chọn chuyên ngành manga hoặc anime để học tập, bạn sẽ phải bắt đầu học từ cơ bản của cơ bản như cách sử dụng bút vẽ hay cách sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ vẽ, .., Dù là lần đầu tiên cầm cọ vẽ, bạn vẫn có thể an tâm và học “vẽ tranh” với phương pháp dạy độc đáo tại các trường ở Nhật. Những chương trình giảng dạy đặc biệt có sự liên kết giữa kỹ thuật vẽ tranh, dựng phim với công việc trong thực tế sẽ giúp cho các bạn vừa được học đi đôi với hành, chủ trương hướng đến rèn luyện nên những chuyên gia trong lĩnh vực manga, anime.

Ngành học manga và anime tại Nhật tùy theo từng trường mà phân nhỏ ra các chuyên ngành nhỏ hơn, chuyên sâu hơn như: sáng tác manga, ngành minh họa truyện tranh, thiết kế nhân vật anime, họa sĩ anime, hoặc học tổng thể tất cả các ngành trên….

Du học Nhật Bản ngành anime và manga

 1. 2.      Tương lai và cơ hội việc làm của du học sinh tốt nghiệp ngành anime và manga

Manga (hay truyện tranh Nhật) và anime (hay phim hoạt hình phong cách Nhật) là một ngành công nghiệp mang về cho xứ sở Phù Tang nhiều tỷ đô la hằng năm, cũng đồng thời là một phần quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản đương đại. Trải qua nhiều thập kỷ, anime và manga giờ đây đã vươn ra khỏi Nhật Bản, trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Anime và Manga có 1 lực lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt đông đảo trên toàn thế giới và họ được gọi chung là Otaku.

Chính bởi sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng ấy của manga và anime Nhật mà cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ tốt nghiệp ngành học này rất rộng mở. Hiện nay không chỉ có những lưu học sinh quốc tế cất công đến Nhật du học ngành manga/anime mà nhiều công ty truyện tranh, hãng phim hoạt hình Nhật còn chủ động mở các khóa học, cơ sở giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới để đáp ứng nhu cầu học quá lớn của người trẻ.

Nếu ước mơ của bạn là trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh hay người chế tác phim hoạt hình, hãy bắt đầu từ việc du học Nhật Bản chuyên ngành anime, manga.

>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chuyên ngành thiết kế

 1. 3.      Phẩm chất cần có của một người theo đuổi sáng tác truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản

-          Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đam mê anime và manga. Không yêu thích sẽ không tìm hiểu, không học hỏi được. Chưa kể ngành học mang đậm tính nghệ thuật sáng tạo này đòi hỏi sự kiên trì của người học rất lớn.

-          Có năng khiếu hội họa: đặc thù của nghề họa sĩ truyện tranh và chế tác phim hoạt hình là vẽ đẹp, vẽ giỏi, có năng khiếu dàn dựng, kể chuyện bằng ngôn ngữ hình ảnh.

-          Sức sáng tạo không giới hạn: anime hay manga đều là ngành nghệ thuật. Mà nghệ thuật cần nhất là sự sáng tạo chứ không phải rập khuôn theo những mẫu có sẵn. Bạn chỉ có thể trở nên nổi bật khi có cá tính của riêng mình. Hãy thổi cá tính ấy qua nét vẽ, qua thước phim bạn dựng và câu chuyện bạn kể, thông điệp bạn truyền tải đến mọi người.

-          Sự kiên trì, nỗ lực: một ngành học “cân não” như vậy hẳn không thể dành cho những bạn trẻ yêu thích một công việc nhàn rỗi, ngày 8 tiếng được. Nếu bạn không kiên trì, nỗ lực sẽ không thể theo học được ngành anime/manga vốn đòi hỏi sự kiên trì và sức sáng tạo rất lớn này.

-          Khả năng sáng tác và sự thấu hiểu: Họa sĩ truyện tranh hay người chế tác phim hoạt hình không phải là người chỉ vẽ ra những bức tranh đơn thuần, làm những bộ phim đơn giản theo đơn đặt hàng của người khác. Bạn cần có tư duy để sáng tác ra một câu chuyện cho phù hợp với hình vẽ của bạn hay ngược lại. Câu chuyện mà bạn sẽ kể ấy không chỉ có nhân vật, có cốt truyện, mà còn mang lại ý nghĩa cho người đọc, cho cuộc sống và thật tốt nếu nó truyền cảm hứng. Sự thấu hiểu là tố chất sẽ giúp cho các bạn thấy được, cảm được, ước lượng được, giải quyết được…và cùng với khả năng sáng tác sẽ giúp bạn viết ra một câu chuyện mà mọi người cần, mọi người thích.

Nếu cảm thấy bản thân chưa đáp ứng đầy đủ các tố chất trên, đừng lo lắng. Qúa trình học anime/manga khi du học Nhật Bản của bạn sẽ giúp bạn trau dồi thêm những tố chất, kỹ năng ấy.

 1. 4.      Trường tại Nhật nào đào tạo ngành anime và manga cho du học sinh?

Hiện tại có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon,… tại Nhật đào tạo ngành manga, anime. Chưa kể một số trường đại học còn có cả bậc học sau đại học cho chuyên ngành này. Bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây:

-          Trường Tokyo Designer Gakuin

-          Kokusho Japanese Language School

-          JAM – Trường chuyên môn anime và manga Nhật Bản

-          Học viện thiết kế Tokyo

-          Đại học Nghệ thuật tạo hình Nagoya

-          Đại học Seika Kyoto

-          Đại học Nghệ thuật Tokyo

-          Bậc Cao học của Đại học Điện và Thông tin Osaka

-          Học viện thiết kế Yokohama

-          Cao đẳng thiết kế tạo hình Aichi

Xem thêm: quy trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Ngoài ra, để tìm hiểu các thông tin du học Nhật Bản, du học Hàn hấp dẫn khác, mời các bạn cập nhật thường xuyên tại hệ thống website của Thang Long OSC hoặc để lại số điện thoại dưới bài viết, chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 -  0981052583

 

 

 

36 Comments

 • Em rất có đam mê về manga và anime, em có rất nhiều ý tưởng, trí tưởng tượng thì cũng hơi bị phong phú, nhưng em không có năng khiếu hội họa cho lắm.

  • Chào Minh Anh
   Em có đam mê là được, hội họa thì em sẽ được học trong trường mà. Em nên cho bản thân cơ hội, đi du học nhật bản học anime và manga thì quá tuyệt vời luôn

  • Ai bảo cứ ai có năng khiếu là vẽ được, cứ chịu khó luyện tập là có thể vẽ được rồi, cần cù bù năng khiếu.

 • E có rất nhiều câu hỏi muốn hỏi anh chị.^^
  Trước khi đi du học cần trang bị ngôn ngữ cấp N mấy ạ .
  Khoảng chi phí học của các trường trên là bao nhiêu .

  • Chào Phong
   Trước khi đi du học Nhật Bản em được đào tạo tiếng Nhật tại VN từ 4-6 tháng được trình độ N5, khi sang bên Nhật em học trường tiếng nhật khoảng 1.3-2 năm sau đó mới học lên chuyên ngành em nhé. chi phí tùy từng trường em theo học. Nói chung nếu em học tiếng nhật càng sớm càng tốt cho khi sang bên Nhật học và làm việc

 • E muốn học nghành sáng tác và viết truyện ạ nhưng e lại k muốn vẽ cho e hỏi là ở nhật thì co viec lm này k ạ với lại nghành này có ổn định về kinh tế của bản thân hay công việc không ạ và cho e xin tên mấy trường ở osaka ạ e cảm ơn anh chị

 • Mình rất thích vẽ anime ,mangathường làm trong ngành làm nhân vật anime thành phim ,,, mình không biết học ngành nào khi sau này qua nhật và có tiền có ổn định không ! Có tốt cho tương lai không ?GIÚP MÌNH TRÃ LỜI NHA☺

  • Chào Cẩm Tiên
   Ngành này ở Nhật Bản rất phát triển bạn nhé, khi bạn học xong bạn ở Nhật làm việc luôn , du học nhật bản ngành anime và manga hầu như chỉ dành cho các bạn thực sự đam mê thì mới theo ngành này được. không phải ai cũng theo học được nên số lượng nhân sự luôn khan hiếm

 • em rất đam mê về vẽ manga và em cũng có nhiều ý tưởng, nhưng cách diễn đạt của em không được tốt lắm . Vậy trong trường có dạy về cách diễn đạt cho câu chuyện hấp dẫn không ạ ?

 • Chị là phụ huynh học sinh.
  Con chị năm nay lên lớp 11, cháu rất đam mê vẻ truyện tranh, cháu rất thích đi nhật để học, em có thể tư vấn thêm cho chị điều kiện cần thiết gì để có thể du học tại Nhật?
  1.Trình độ.
  2.Tài chính.
  Học ngành này, sau khi ra trường có thể làm ở đâu?
  Cháu có thể vừa học vừa làm để giảm chi phí cho cha mẹ được ko?

  • Chào Chị Đào
   Điều kiện cần thiết để đi du học nhật là học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, đủ sức khỏe để có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản, tài chính thì gia đình cứ phải xác định năm đầu tiên chi phí hơn 200 triệu
   Sau khi sang nhật công ty và nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm để em trang trải chi phí du học
   Học ngành anime và manga ra trường em có thể ở lại Nhật làm việc hoặc về VN làm chị nhé

 • Nếu qua Nhật học thì cần những thứ gì ạ như trang bị tiếng nhật và phí đi lại ko

  • Chào Ly
   Nếu đi du học nhật bản thì em cần đủ điều kiện tham gia và phải học tiếng nhật 4-6 tháng tại trung tâm đào tạo của công ty, em sẽ mất 1 khoản phí làm hồ sơ dịch vụ…tại VN và tiền học phí đóng cho nhà trường bên Nhật. cụ thể chi tiết như thế nào thì em vui lòng liên hệ 0981 052 583

 • mình rất là yêu thích anime và manga từ lần đâu tiên xem nó quá hấp dẫn

  • Thế thì đi du học nhật bản thôi bạn, ở Nhật bản còn nhiều điều thú vị lắm

 • Em rất thích anime nhật bản vì ở nơi này em có thể vui buồn và hiểu thêm về phong tục và lối sống của người dân nhật bản , những kiến thức về việc học tập và làm việc ,ý thức tự lặp của họ . Qua những câu bộ phim em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm sống trong xã hội và trưởng thành lên rất nhiều ạ! Có những điều bổ ích cho cuộc sống qua những câu chuyện của mỗi con người nhật bản có thể giúp cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống này. Em mong muốn được đến du học ở nơi này rất mong sự giúp đỡ của mọi người. Em xin chân thành cảm ơn !

 • Em rất đam mê anime và mangan ở nhật. Anime và mangan đã giúp em có những khoảnh khắc ý nghĩa. Em đã rút ra cho mình rất nhiều bài học cũng như kinh nghiệm sống của mỗi con người Nhạt Bản. Em rất mong muốn được du học ở Nhật, mong được nhiều sự giúp đỡ của mọi người

  • Chào Ngọc Linh
   Nếu em yêu thích ngành học này thì còn chần chờ gì nữa, hãy mạnh dạn đăng ký đi du học nhật bản ngành anime thôi. em chỉ cần mang hồ sơ lên công ty sẽ xem và tư vấn giúp em chọn trường phù hợp. Liên hệ tư vấn: 1900 1582

 • Em chưa tu nghiệp tai nhật bản bao giơˋ lieu co´ thể du học chưa qua tu nghiệp đc ko ạ

  • Chào Thuấn,
   Em chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên là có thể tham gia chương trình du học nhật bản được rồi. Em chưa đi tu nghiệp không vấn đề gì cả em nhé. Em liên hệ 1900 1582 để được tư vấn hướng dẫn nhé.

 • E rất đam mê anime và man ga.năng khiếu thì cx có một chút ít,e cx hay lên google để cover lại mấy tấm anime e luyện vẽ cx đc 2 nẳm r,kĩ thuật dùng cọ và màu nước còn hơi non 1 tí nhưng kĩ thuật dùng màu chì lại rất tốt.Óc sáng tạo còn hạn hẹp .tư duy cx kém. Lại ko biết tiếng Nhật.Gia đình lại ko có điều kiện.Học thì dốt.ko đc đi nhật r:<.ko

  • Chào em
   Nếu em thực sự quyết tâm theo đổi giấc mơ du học nhật bản thì hãy thực hiện nó. Chỉ cần em tốt nghiệp cấp 3 trở lên là có thể đăng ký tham gia chương trình du học rồi. Còn về gia đình thì nhà em phải chuẩn bị được tài chính mới có thể đi du học được em nhé.

 • E rất thích vẽ manga vs anime nhưng học trong đó có đc nhận lương ko? Vì khi qua nhật tiền đã rất ít, ngoài vẽ ra chả giỏi đc j cả, cx chả bt làm thêm ở đâu kiếm tiền nữa :’(

  • Chào em,
   Khi đi du học nhật bản là đi học tập lấy kiến thức chứ ko phải đi làm do đó em sẽ không được nhận lương. nếu muốn đi làm thì nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho các em để kiếm thêm thu nhập em nhé.

 • E rất đam mê anime và manga nhưng e k bt rang sau khi thức tập xong liệu e muốn o ben nhat lam vc này thì liệu có đc k

  • Chào Hồng Nhung
   Khi đi du học Nhật Bản các em có cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản nhé. Liên hệ tư vấn du học: 1900 1582

 • Em đam mê vẽ từ nhỏ và muốn trở thành họa sĩ truyện tranh, vậy sau khi em tốt nghiệp cấp 3 rồi, tiếp theo làm thế nào để có thể đến Nhật Bản học và làm việc theo ước mơ ạ

 • E 25t rồi rất là yêu anime ko bt độ tuổi này em có nên đi hx ngành này ko

  • Nếu em yêu thích ngành này thì em theo đuổi đam mê thôi chứ tuổi tác không có vấn đề gì cả em nhé. Liên hệ tư vấn du học nhật bản: 0981 057 683

 • Em rất là anime . Em cũng là một trong fan anime . Em thích nhất những sản phẩm bài vẽ anime nổi tiếng ở nhật rất đẹp . Em cũng muốn 1 lần sang nhật để tìm hiểu anime nhiều hơn . Em vẫn thắc mắc tại sao việt nam lại không có trường anime nhỉ .
  Em cũng muốn học ngành anime này nhiều lắm .em mê nó từ lúc 8 tuổi cho tới 15 tuổi vẫn mê nó nhiều .nó rất đặc sắc phổ biến ở nhật .em cố gắng dù 1 lần cũng phải sang nhật 1 chuyến.

 • Em năm nay 17t đam mê manga anime em muốn di du học Nhật Bản nhưng lại không biết tiếng Nhật vẽ cũng ko đẹp thì mất bao lâu học tiếng Nhật thì mới có thể qua Nhật du học dc ạ. Nếu em học xong làm việc ở Nhật thì lương có đủ sống không ạ, vì em mới tìm hiểu nên còn lo lắng quá

  • Chào Phúc
   Đi du học Nhật Bản thì yêu cầu phải có trình độ tiếng Nhật, tuy nhiên các em sẽ được đào tạo tại trung tâm mà các em đăng ký đi. thời gian học khoảng 4-6 tháng. Em có thế học tiếng Nhật trước cũng được, nói chung học càng sớm càng tốt. Sau khi học xong các chương trình ở Nhật, các em có thể làm việc tại Nhật với mức lương khá cao nên em không cần phải quá lo lắng nhé. Liên hệ tư vấn: 0981 057 683

 • Em có đam mê với ngành anime cũng biết vẽ tí nhưng em ko học cấp 3 v em có theo được ko ạ

 • Cho em hỏi là em có trí tưởng tượng và sáng tạo rất phong phú nhưng vẽ hk đc tốt cho lắm ở trên có nói là trường sẽ đào tạo để vẽ tốt nhưng nếu học lâu rồi cũng không tốt lắm thì mình có thể kết hợp với bạn nào đó có khả năng hội họa tốt để tạo ra tác phẩm tốt hk ạ

 • Cho em hỏi là em có trí tưởng tượng và sáng tạo rất phong phú nhưng vẽ hk đc tốt cho lắm ở trên có nói là trường sẽ đào tạo để vẽ tốt nhưng nếu học lâu rồi cũng không tốt lắm thì mình có thể kết hợp với bạn nào đó có khả năng hội họa tốt để tạo ra tác phẩm tốt hk ạ?

 • Cho em hỏi là có trí tưởng tượng phong phú nhưng vẽ hk đc tốt cho lắm ở trên có nói là trường sẽ đào tạo để vẽ tốt nhưng nếu học lâu rồi cũng không tốt lắm thì mình có thể kết hợp với bạn nào đó có khả năng hội họa tốt để tạo ra tác phẩm tốt hk ạ?

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,