Du học Nhật Bản: Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp như thế nào?

Xin được việc làm thêm tại Nhật không, ra trường có đầu việc ổn định và đãi ngộ tốt không chính là băn khoăn lớn nhất của các bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm..

Du học Nhật Bản 2018, cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp của bạn thế nào?

Xin được việc làm thêm tại Nhật không, ra trường có đầu việc ổn định và đãi ngộ tốt không chính là băn khoăn lớn nhất của các bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Trong thời đại toàn cầu, khi kỹ năng, kiến thức từ thực tiễn quan trọng hơn bằng cấp từ nền giáo dục mắc bệnh thành tích, nhu cầu du học nước ngoài đặc biệt là du học Nhật Bản càng lúc càng tăng đột biến. Tại sao lại vậy nếu không bởi cơ hội nghề nghiệp của người du học nước ngoài, được tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật văn minh, hiện đại luôn được coi trọng hơn? Nếu bạn có cùng quan điểm và đang nghiên cứu lộ trình du học Nhật Bản 2018, đặc biệt là quan tâm đến cơ hội việc làm trước và sau quá trình tốt nghiệp tại xứ sở phù tang, thì bài viết này chính là thông tin mà bạn đang cần. Bỏ ra một phút để thu nạp thông tin hữu ích nhé!

Cơ hội việc làm trong quá trình du học Nhật Bản (trước lúc tốt nghiệp)

Thông thường mỗi du học sinh đi du học Nhật Bản đều quan tâm xem có được đi làm thêm không và bao giờ thì bắt đầu đi làm thêm tại Nhật được, nhà trường và công ty du học có giới thiệu việc làm cho du học sinh không, và lương làm thêm bao nhiêu? Thời gian học và thời gian làm việc ở đó như thế nào? Dưới đây là thông tin căn bản nhất:

Khi du học Nhật Bản, thường bạn sẽ phải học trên trường từ 3 đến 4 tiếng/ngày. Học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và nghỉ 2 ngày cuối tuần. Ngoài ra còn được nghỉ các ngày lễ truyền thống

Ngoài thời gian học tại trường, du học sinh được Chính phủ Nhật Bản cho phép làm thêm từ 4 đến 8 giờ hàng ngày, 28h/tuần. Làm quá thời gian quy định, nếu bị phát hiện, du học sinh đó sẽ bị trục xuất về nước.

Mức thu nhập cơ bản hay tiền lương làm thêm của du học sinh tại Nhật được tính theo giờ và dao động trong khoảng: từ 800 yên đến 1500 yên/h. Ví dụ tính theo số tiền là 800 yên nếu bạn làm thêm 4h/ngày thì thu nhập hàng tháng của bạn là 96000 yên/tháng.

Những công việc làm thêm phổ biến nhất là: phục vụ nhà hàng, khách sạn; phát báo; phiên dịch viên, chế biến đồ hộp, ….Việc làm thêm lương cao không, kiếm việc dễ không phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Và việc làm thêm tại Nhật Bản của bạn sẽ được nhà trường tại Nhật kết hợp cùng công ty giới thiệu. Quan trọng nhất là hãy trau dồi tiếng Nhật thật tốt để sớm có việc làm thêm tốt.

Du học Nhật Bản: Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường bên Nhật

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn hay không phụ thuộc rất lớn và ngành học, trường học bạn lựa chọn. Kế đến là sự năng động, vốn kiến thức và năng lực tiếng Nhật mà bạn trau đồi được. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm ở mỗi trường đại học, cao đẳng, Nhật ngữ ở Nhật Bản là khác nhau và có sự chênh lệch phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của trường. Tuy nhiên hầu hết là trên 90 % sinh viên du học Nhật Bản xin được việc làm sau tốt nghiệp.

Theo thông tin thì mức thu nhập bình quân của du học sinh sau tốt nghiệp rơi vào khoảng từ 120.000 – 170.000 yên/ tháng. Thực tế đối với những bạn làm việc tại Nhật theo các diện khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau:

-          Theo diện phổ thông thu nhập từ 25-30 triệu/ tháng

-          Theo diện kỹ sư thu nhập từ 40-50 triệu / tháng

-           Nếu trường hợp các bạn đi du học Nhật Bản mà đã tốt nghiệp và có bằng cấp thì thu nhập sẽ từ 3000 đến 4000 USD/ tháng và thời gian làm việc tại Nhật Bản là không giới hạn.

Ngoài ra, đối với những bạn sau khi ra trường mà không muốn làm việc tại Nhật Bản nữa mà muốn về Việt Nam làm thì sẽ có thu nhập từ 25-40 triệu/ tháng. Điều đặc biệt hơn, vui mừng hơn đối với những bạn thực tập sinh đi du học tại Nhật là hiện nay Nhật Bản họ đến Việt Nam đầu tư và làm việc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam rất nhiều nên các bạn có thể yên tâm hơn vì không sợ sau khi đi du học Nhật Bản về nước mà bị thất nghiệp.

Hãy đăng ký du học Nhật Bản ngay hôm nay để vững tương lai mai sau!

Du học Nhật Bản trọn gói chỉ 199 triệu đồng, cam kết không phát sinh chi phí, tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD và đặc biệt miễn phí 100% khóa học tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng, bạn có tin không?

-          Đến với Thang Long OSC, các bạn học sinh sẽ được chăm sóc tận tình bởi các chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

-          Chi phí du học Nhật Bản 2018 sẽ được giảm tối đa để các bậc phụ huynh và học sinh bớt đi gánh nặng về tài chính

-          Hơn thế nữa nếu cơ hội được nhận học bổng từ 30 đến 100% học phí từ các trường Nhật ngữ, đại học tại Nhật Bản qua hỗ trợ từ Thang Long OSC của các bạn là cực lớn.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Thang Long OSC qua hotline 0466866770 để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Tư vấn du học miễn phí: 0466 866 770 – 0981 079 362 – 0966 430 186 – 0967620068 – 0981052583

Tags: