Đi du học Nhật có thể kiếm gần 3000 USD/tháng

Du học Nhật làm thêm 4h/ngày có thu nhập khoảng 1400 USD/tháng, vào kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm việc với số giờ gấp đôi ~ 2800 USD/tháng..

Có vẻ như mấy năm trở lại đây du học Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bạn học sinh, sinh viên các trường trên cả nước. Nhiều câu hỏi được đặt ra như: Tại sao lại đi du học Nhật Bản? đi du học Nhật có lợi ích gì?.. du học tại Nhật Bản có gì khác so với các nước Châu Âu?

Du học Nhật Bản là lựa chọn được quan tâm nhiều trong những năm vừa qua vì tại đây du học sinh có nhiều lựa chọn cho việc học và làm trong đó có nhiều ưu tiên và thuận lợi cho việc làm thêm tăng thu nhập.

Nhật Bản là đất nước có phong cách kỷ luật cao vì thế yêu cầu hàng đầu của các du học sinh nước này là thái độ nghiêm túc, làm việc có trách nhiệm, tính kỷ luật tốt, sự tự tin, kiến thức rộng…

di-du-hoc-co-the-kiem-gan-3500usd-thang

Đi du học Nhật Bản có thể kiếm gần 3000 USD/tháng

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản hầu hết đều mong muốn có việc làm thêm để giảm bớt lượng tiền bố mẹ gửi sang. Tuy nhiên, ở Nhật, để kiếm được công việc làm thêm còn tùy thuộc nhiều thứ như phải có ai giới thiệu, tiếng Nhật có tốt hay không,…. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không.

Thu nhập của du học sinh làm thêm ở Nhật Bản ở mức trung bình 1h vào khoảng 800 – 1000 yên. Như vậy, nếu 1 du học sinh làm trong khuôn khổ cho phép là 28h/ tuần (tức 4h/ngày) thì khoản tiền thu được sẽ là ~ 28 x 4 x 1000 = 116.000 yên (cỡ 1400 USD)/tháng, một con số không hề nhỏ.

Vào kỳ nghỉ, du học sinh cũng có thể làm việc với số giờ gấp đôi nên thu nhập tối đa có thể lên tới ~ 220.000 yên (2800 USD)/tháng. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những du học sinh ở các thành phố lớn như Tokyo, nơi chi phí sinh hoạt tối thiểu có thể là 50.000 ~ 60.000 yên/tháng còn ở các thành phố khác mức thu nhập của du học sinh làm thêm có thể không cao như thế.

Lưu ý, mức thu nhập ở trên mới chỉ là mức tiềm năng, chứ không phải là chắc chắn các du học sinh Nhật Bản đều kiếm được những công việc như vậy. Vì thế, để có mức thu nhập hợp lý, du học sinh Nhật Bản có thể sẽ phải làm vài ba công việc mới kiếm được thu nhập cao.

Tại Nhật Bản, các du học sinh Việt Nam và các nước khác thường làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt và để dư ra một số tiền hàng tháng. Số tiền này thường được dùng vào việc chuyển nhà vốn được coi là rất tốn kém ở Nhật, dung cho việc đăng ký thi đại học (30.000 yên/trường), đi lại thi cử, nhập học đại học,…. Một số du học sinh Việt Nam còn có thể tiết kiệm gửi về nhà cho gia đình.

Tuy nhiên, việc làm thêm quá nhiều cũng khiến việc học hành sao nhãng hoặc có thể là sa sút về sức khỏe. Vì thế, việc cân nhắc công việc làm thêm và thời gian làm thêm cũng là điều rất quan trọng đối với các du học sinh.

Qua bài viết này chúng ta đã biết được nguyên nhân nhiều người chọn chương trình đi du học Nhật Bản chứ không phải Úc, Mỹ, Anh, Pháp.. còn các bạn thì sao? các bạn đã chọn con đường nào cho mình? Hãy chọn cho mình con đường đi đúng nhất nhé

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết hay tại đây: Điểm hấp dẫn du học sinh Nhật Bản

(nguồn: báo Gia đình Việt Nam)