Chương trình du học Nhật Bản miễn phí thực hư thế nào?

Trên mạng bây giờ chỉ cần gõ từ khóa "du học nhật bản miễn phí" là có tới hơn 1,8 triệu kết quả từ các trang web khác nhau, thông tin quá nhiều sẽ khiến các bạn rối, không rõ liệu có chương trình đi du học Nhật Bản miễn phí thật ..

Trên mạng bây giờ chỉ cần gõ từ khóa “du học nhật bản miễn phí” là có tới hơn 1,8 triệu kết quả từ các trang web khác nhau, thông tin quá nhiều sẽ khiến các bạn rối, không rõ liệu có chương trình đi du học Nhật Bản miễn phí thật hay không? Hãy cùng Thang Long OSC tìm hiểu cụ thể nhé

Du học Nhật Bản miễn phí trên thực tế có không?

Xin thưa rằng, có. Nhưng là du học theo diện học bổng chứ không phải đi du học Nhật Bản tự túc các bạn nhé

Thực chất, du học miễn phí là việc nhận học bổng du học toàn phần từ chính phủ hoặc cơ quan đoàn thể. Khi đi du học theo hình thức này, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí học tập, sinh hoạt và tạo điều kiện tối đa để phát triển năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện đi du học miễn phí. Bạn cần đảm bảo đầy đủ 5 tiêu chí xét duyệt học bổng toàn phần đó là: trình độ học vấn loại ưu, năng lực ngoại ngữ tốt, lý lịch cá nhân trong sạch, người giới thiệu cần có trình độ và uy tín, năng động và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Du học Nhật miễn phí là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ

Vậy hình thức du học miễn phí này mang lại cho bạn những điều gì?

Chắc chắn sẽ chẳng ai từ chối cơ hội được đi du học hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến bạn hằng mong ước mà không hề tốn quá nhiều chi phí.

Hiện nay, đi du học là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn thường xuyên lo ngại về vấn đề kinh tế. Nếu muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm , chi phí ban đầu bạn bỏ ra khá lớn so với mặt bằng điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam hiện nay. Vì vậy, du học miễn phí là cơ hội tốt

du-hoc-nhat-ban-mien-phi

Du học Nhật Bản miễn phí cơ hội phát triển tương lai

Khi mà đi du học Nhật Bản sẽ phải mất một khoản phí và hàng năm phải đóng học phí cho nhà trường. Vì vậy nếu bạn nhận được hỗ trợ đi du học miễn phí, bạn cũng đã giúp gia đình giảm một phần gánh nặng trên vai, vượt qua những trở ngại để nhanh tay chạm tay vào giấc mơ được đi du học.Tuy nhiên, du học Nhật miễn phí bạn cũng cần phân định rõ ràng chi phí nào bạn sẽ được miễn phí, khoản chi phí nào bạn cần chuẩn bị. Tránh trường hợp, bạn chủ quan nghĩ rằng mình đi du học hoàn toàn miễn phí, mọi thứ sẽ được tài trợ toàn phần. Trong tình huống, bạn phải tự sắm sửa vật dụng cá nhân, thiết bị phòng ốc, lúc đó nếu chủ quan bạn sẽ bị hụt hẫng và hoang mang. Hãy lưu ý từ những điều nhỏ nhất.

Hầu hết các bạn được đi du học thông qua hình thức săn học bổng toàn phần từ các tổ chức, chính phủ Việt Nam hoặc tổ chức, chính phủ của quốc gia bạn muốn theo học.

Ngoài giờ học trên lớp bạn vẫn có thể làm thêm. Thời gian làm thêm 4 tiếng/ngày (trong những ngày thường) và 8 tiếng/ngày (đối với những ngày nghỉ); Bạn sẽ có thêm tiền trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Tìm hiểu thêm các chương trình học bổng ( du học miễn phí )

+ Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản
Học bổng MEXT là suất học bổng được nhiều du học sinh săn đón