Chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu?

Thực tế thì chi phí đi giúp việc Đài Loan theo quy định nhà nước là 2.036 USD, còn khi các bạn đăng ký trực tiếp tại Thăng Long thì chi phí chỉ có 1300 USD thôi. Cam kết không phát sinh chi phí. Đây là chi phí đi đài loan thấp nhất thị trư..

Chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu? Chi phí giúp việc cực thấp chỉ có tại Thang Long OSC, công ty XKLĐ được Bộ cấp phép hoạt động, hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem nhé

Việc Đài Loan tuyển dụng trở lại lao động giúp việc gia đình Việt Nam sau 10 năm gián đoạn mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người ở thị trường này. Trong 40 thị trường XKLĐ của Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) đánh giá Đài Loan là thị trường mà lao động giúp việc gia đình chuộng sang nhất, nhờ có sự tương đồng về văn hóa, ít rủi ro. Quan trọng hơn, thu nhập của người lao động tương đối khá, khoảng 13 triệu đến 15 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt theo quy định mới nhất của Chính phủ Đài Loan, lao động nước ngoài làm việc tại đây sẽ được thêm 2 năm gia hạn tức là tất cả lao động có thể làm việc tại nước này tối đa là 14 năm. Khi hết 3 năm làm việc theo hợp đồng, nếu muốn tiếp tục ở lại làm việc, có thể gia hạn tiếp thời gian hợp đồng với điều kiện phải về nước rồi nhập cảnh trở lại.

Nhu cầu tuyển giúp việc gia đình Đài Loan , bao gồm cả chăm sóc người bệnh, người già tại nhà ở Đài Loan rất lớn. Những nỗ lực đàm phán cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp chấn chỉnh thị trường, ngăn ngừa lao động bỏ trốn  trong nhiều năm qua đã giúp Xuất khẩu lao động Việt Nam nối lại hợp tác cung ứng lao động giúp việc gia đình với Đài Loan sau hơn 10 năm gián đoạn.

Theo hướng dẫn mới đây của Dolab, chỉ những DN tổ chức bộ máy đào tạo chuyên trách, tuân thủ tốt pháp luật về XKLĐ, có cam kết bảo đảm việc làm, thu nhập, thu phí đúng quy định mới  được phép làm. Bởi vậy người lao động hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào Thăng Long OSC để hoàn thành giấc mơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu?

Từ thực tế công tác xuất khẩu lao động Đài Loan và theo quy định chuẩn của Nhà nước, Thăng Long OSC sẽ hệ thống chi phí đi giúp việc gia đình tại Đài Loan phục vụ việc tham khảo thông tin của người lao động. Thông thường, tổng chi phí mà người lao động cần đầu tư để làm giúp việc gia đình tại Đài Loan là 2.036 USD (chưa bao gồm tiền ký quỹ). Cụ thể bao gồm các khoản:

-          Chi phí dịch vụ: 1.000 USD/người/hợp đồng 3 năm.

-          Tiền môi giới: 400 USD/hợp đồng 3 năm.

-          Chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết: 260 USD

-          Các chi phí vé máy bay, visa, khám sức khỏe…: 376 USD.

-          Tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng: không quá 800 USD/người/hợp đồng (tối thiểu một lượt vé máy bay).

Theo công văn mới nhất số 1538/LĐTBXH-QLLĐNN hướng dẫn các doanh nghiệp về việc đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành ngày 09/5/2016, doanh nghiệp phải cấp hóa đơn, phiếu thu đầy đủ cho người lao động khi thực hiện tất cả các khoản thu tiền của người lao động.

Chính sách mới cũng quy định: Doanh nghiệp đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm giúp việc gia đình (chăm sóc người già, người bệnh tại nhà) chỉ được thu phí dịch vụ và tiền môi giới không quá 1.400 USD (khoảng hơn 30 triệu đồng).

Cụ thể: doanh nghiệp được thu phí dịch vụ không quá 1.000 USD/người/hợp đồng 3 năm và không quá 620 USD/người/hợp đồng 3 năm đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ. Tiền môi giới được thu không quá 400 USD/người/hợp đồng 3 năm. Chi phí đào tạo được quy định không quá 4.500.000 đồng/khóa (390 giờ) đối với lao động khán hộ công gia đình và không quá 532.000 đồng/khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ. Tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng được thu không quá 800 USD/người/hợp đồng đối với lao động giúp việc gia đình và không quá 1.000 USD/người/hợp đồng đối với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ. phí đi giúp việc gia đình Đài Loan được Cục cho phép các Doanh Nghiệp XKLĐ triển khai

Công văn cũng quy định, hợp đồng lao động ký giữa người lao động và chủ sử dụng lao động Đài Loan phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về mức lương, điều kiện ăn ở, bảo hiểm…. Đồng thời, người lao động được chủ sử dụng cung cấp nơi ăn ở miễn phí, được mua bảo hiểm rủi ro với mức bồi thường tối tiểu 300.000 tân đài tệ (hơn 206 triệu đồng). Người lao động được chủ sử dụng chi trả tối thiểu một lượt vé máy bay về nước khi kết thúc hợp đồng.

Tổng chi phí đi giúp việc Đài Loan tại Công ty Thang Long OSC: 1300$

( Đào tạo tiếng miễn phí khi đăng ký trực tiếp tại Công ty thông qua website này )

Thông tin hợp đồng đi giúp việc gia đình tại Đài Loan

-          Thời hạn hợp đồng: 3 năm, nếu là hợp đồng bổ sung thì thời gian tối thiểu là 1 năm 5 tháng.

-          Mức lương tối thiểu: 17.500 Đài tệ/tháng.

-          Điều kiện ăn, ở: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí.

-          Vé máy bay: Chủ sử dụng chi trả cho người lao động tối thiểu một lượt vé máy bay về nước.

-          Thời gian làm việc: Người lao động được nghỉ một ngày/tuần, nếu làm thêm trong ngày nghỉ được nhận thêm 583 Đài tệ/ngày.

-          Người lao động bị bệnh, ốm thông thường mà không phải do tai nạn nghề nghiệp hoặc do lây nhiễm từ người bệnh thì được hưởng 50% tiền lương cho mỗi ngày nghỉ ốm nhưng không quá 30 ngày/năm

-          Người lao động làm việc liên tục đủ một năm trở lên thì mỗi năm được hưởng 07 ngày phép, thời gian nghỉ phép năm của năm trước được nghỉ trong thời gian làm việc của năm liền kề sau đó và được hưởng lương như ngày đi làm bình thường.

-          Bảo hiểm y tế: Theo quy định của Luật Lao động Đài Loan.

-          Bảo hiểm rủi ro: Chủ sử dụng phải mua bảo hiểm rủi ro cho người lao động mức bồi thường tối thiểu 300.000 Đài tệ.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc gia đình:

-          Độ tuổi: Từ đủ 23 đến dưới 50 tuổi.

-           Tham gia đầy đủ nội dung, chương trình về đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ và kiến thức cần thiết theo quy định.

-          Đối với lao động có kinh nghiệm làm công việc giúp việc gia đình tại Đài Loan đã về nước trong thời gian một năm, không bắt buộc phải tham gia đầy đủ khóa đào tạo kỹ năng nghề và ngoại ngữ theo quy định, doanh nghiệp có trách nhiệm bổ túc kỹ năng nghề và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động.

Hiện nay Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long (Thang Long OSC) liên tục tuyển dụng lao động cho đơn hàng giúp việc gia đình đi xuất khẩu lao động . Để được tư vấn miễn phí về chi phí xuất khẩu lao động giúp việc gia đình, hồ sơ thủ tục,…vui lòng liên hệ hotline 1900 1582 để biết thêm chi tiết.

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: