Bạn đã biết những gì về kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat Test ?

NAT TEST là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và Việt Nam…..

Để đi du học Nhật Bản bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 hoặc cấp 5 trở lên. Muốn xác định được năng lực Nhật ngữ của mình bạn phải trải qua các kỳ thi để xác định chính xác trình độ. Nhưng thông thường nhiều người chỉ biết đến kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPN và dốc sức chuẩn bị cho 2 đợt thi diễn ra vào tháng 7, tháng 12 tại Việt Nam mà không biết còn một kỳ thi khác cũng nhằm xác định năng lực tiếng Nhật cũng uy tín không kém là NAT TEST.  Hôm nay công ty du học Nhật bản Thang Long OSC xin được gửi tới các bạn thêm thông tin về kỳ thi năng lực Nhật ngữ mang tên NAT TEST này.

  1. 1.      Thế nào là kỳ thi năng lực Nhật ngữ NAT TEST?

NAT TEST là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và Việt Nam…Kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật vào 26/10/1988. Kỳ thi NAT TEST do Ủy ban Quản lý (Japanese NAT TEST) quản lý. Trong trường hợp kỳ thi được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản thì Ủy ban quản lý của Nhật sẽ ủy quyền cho đơn vị tại nước đó đảm trách việc tổ chức kỳ thi diễn ra minh bạch.

Hiện nay có tổng cộng là 07 đơn vị được ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật chính thức ủy quyền tổ chức thi NAT-TEST tại Việt nam. Miền Nam có 02 đơn vị, miền Trung có 02 đơn vị và miền Bắc có 03 đơn vị.

NAT-TEST và JLPT dùng tiêu chuẩn và cách thức ra đề giống nhau. Độ khó của các cấp độ NAT-TEST về cơ bản là giống với cấp độ tương đương của JLPT. NAT-TEST được ra đề để làm mô phỏng cho kỳ thi JLPT nên thực tế khó hơn một chút.

NAT TEST được chia làm 5 cấp độ với tên gọi: Cấp 5, cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1. Với 5 cấp độ phù hợp cho thí sinh có năng lực tiếng Nhật tương ứng có thể tham gia vào kỳ thi NAT TEST. Thông thường 1 năm kỳ thi tiếng Nhật NAT TEST được tổ chức 6 lần: vào tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12.

Điểm tối đa cho hình thức thi này là 180 điểm. Chỉ sau 3 tuần là bạn đã biết được trình độ tiếng Nhật của mình đạt ở cấp độ nào. Bạn có thể theo dõi kết quả trên trang web

Nếu học để thi đậu JLPT thì có khả năng thi đậu NAT-TEST. Do đó thí sính có thể luyện thi bằng các tài liệu hướng dẫn luyện thi JLPT. Nếu thí sinh thi 5Q thì hiện nay đã có quyển sách “BÀI TẬP LUYÊN THI NAT-TEST CẤP 5” do ban tổ chức thi Tiếng Nhật NAT-TEST tại Nhật biên soạn và bán tại các chi nhánh nhà sách FAHASA ở Việt nam.

  1. 2.      Đặc điểm bài kiểm tra năng lực Nhật ngữ NAT TEST

Thông thường mỗi bài thi xác định cấp độ năng lực Nhật ngữ sẽ gồm có 3 phần thi: từ vựng, nghe – hiểu và đọc hiểu – ngữ pháp. Cụ thể:

Thi từ vựng – kanji

Phần 1:  Trả lời phần đọc kanji

Phần 2:  Chọn cách sử dụng kanji đúng

Phần 3: Chọn chữ katakana đúng

Phần 4:  Hoàn thành câu

Phần 5: Trả lời phần biểu hiện đối ứng

Kiểm tra năng lực nghe – hiểu

Phần 1:  Vừa nhìn tranh, bản đồ vừa trả lời

Phần 2: Chọn mẫu hội thoại đúng

Phần 3: Trả lời về nội dung hội thoại

Phần 4: Trả lời về nội dung giải thích ngắn

Kiểm tra năng lực đọc hiểu – ngữ pháp

Phần 1: Đọc hiểu câu văn dài(bao gồm đại ý, cốt lõi, lý giải nội dung theo câu văn với phần ngữ pháp và ý nghĩa của cụm từ ngữ được sử dụng trong câu văn )

Phần  2: Đọc hiểu những câu văn ngắn

Phần 3: Hoàn thành câu

Phần 4: Phân biệt cách sử dụng ngữ pháp và ý nghĩa của các cụm từ ngữ

Phần 5: Trả lời phần biểu hiện đối ứng

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn học và ôn luyện tốt nhất.

  1. 3.      Hồ sơ đăng ký thi NAT TEST bao gồm:

-          CMND photocopy (phải nhìn rõ được họ tên và ngày tháng năm sinh)

-          02 Ảnh 3×4 giống nhau (chụp trong vòng 6 tháng, phải ghi họ tên, ngày sinh, cấp độ thi mặt sau hình rõ ràng)

-           Lệ phí thi: 640.000 đ/ cấp

-          Phiếu đăng ký dự thi Nat Test

Hiện nay Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long đang tổ chức các lớp dạy tiếng Nhật chất lượng dành cho các bạn muốn đi du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật. Lớp có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của thầy giáo người Nhật cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết. Khóa học kéo dài từ 4 đến 6 tháng cam kết đầu ra tối thiểu N5  và hoàn toàn toàn free. Liên hệ hotline 0466866770 để đăng ký học!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,