Xuất khẩu lao động Quảng Trị: Hướng đi mới của người dân

Tình hình xuất khẩu lao động tại Quảng Trị đang nở rộ, nhiều người dân Quảng trị đã quyết định đi xklđ để thay đổi cuộc sống, với mức thu nhập cao hơn..

Sau sự cố môi trường biển, nhiều lao động đã quyết định đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống với nhiều hi vọng mới về nơi làm việc tốt hơn, mức thu nhập cao hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ trích thông tin từ báo VTV để các bạn biết qua tình hình về xuất khẩu lao động ở Quảng Trị

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, từ ngày 1/6/2016 – 31/5/2017, gần 18.000 lao động ở 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế đã được đi làm việc ở nước ngoài sau sự cố môi trường biển.

Trong đó, thị trường chủ yếu là Đài Loan với hơn 10.000 người, Nhật Bản 4.500 người, còn lại là Hàn Quốc. Người lao động tập trung ở các ngành nghề như sản xuất, chế tạo trong ngành công nghiệp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các trung tâm dưỡng lão và hộ gia đình.

Riêng đối với thị trường Hàn Quốc, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ưu tiên tuyển chọn lao động đi làm việc theo chương trình tàu đánh cá gần bờ, xa bờ và chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài trong ngành ngư nghiệp , xuất khẩu lao động tỉnh Quảng Trị

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản đang trở thành hướng đi mới của người dân vùng cửa biển Quảng Trị.

Tại vùng biển Cửa Việt hiện có rất nhiều ngôi nhà cao tầng mới được xây dựng. Người dân ở đây cho biết, hầu hết chủ nhân của các ngôi nhà mới này đều có người đi xuất khẩu lao động. Chỉ riêng khu phố 6 đã có 160 người đi xuất khẩu lao động, số tiền họ đem về mỗi năm trên dưới 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, tỉnh Quảng Trị đã có chủ trương tạo điều kiện cho ngư dân chuyển nghề đi xuất khẩu lao động nhằm cải thiện sinh kế. Như một làn sóng mới ập đến, thanh niên các xã vùng biển trong độ tuổi dưới 40 đều đăng ký đi xuất khẩu lao động, thị trường được chọn chủ yếu là Hàn Quốc và Nhật Bản làm nên sự phát triển ngành xuat khau lao dong tai quang tri

Thực hiện Quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ về khôi phục và hỗ trợ cho ngư dân ổn định sinh kế sau sự cố môi trường, 6 tháng đầu năm 2017 tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ chính sách cho 214 lao động là con em của ngư dân vùng biển được đi lao động và du học ở nước ngoài. Cùng với các giải pháp khôi phục sản xuất ổn đinh sinh kế, xuất khẩu lao động thực sự góp phần thay đổi diện mạo của các vùng biển sau sự cố môi trường biển.

Có rất nhiều bạn ở Quảng Trị đã đăng ký đi xuất khẩu lao động ở công ty Thăng Long OSC, nếu bạn cũng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận các đơn hàng đi nhật , Đài Loan…tốt nhất

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội